trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm gia sư quận 9 nêu hình ảnh người đàn bà trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm gia sư quận 9 nhận thấy dường như trong cuộc sống cũng như trong văn chương thì người phụ nữ ngày càng được ưu ái hơn hẳn, phải chăng họ là biểu tượng cho sự dịu dàng, cho vẻ đẹp đối lập của một nửa thế giới. Có rất nhiều nhà văn viết về thân phân người phụ nữ, và hầu như tác phẩm nào cũng có một cái nhìn đúng đắn cũng như lòng thương cảm của cá nhân tác giả đối với người phụ nữ. Và người đàn bà làng chài trong truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn minh Châu cũng là một hình tượng người phụ nữ để lại những dấu ấn sâu sắc cho người đọc ở mọi thế hệ.
Trung tâm gia sư quận 10 thấy Chiếc thuyền ngoài xa có cốt truyện kể về chuyến đi công tác của một nhiếp ảnh gia tên Phùng, qua chuyến đi của mình, anh tìm ra được những phát hiện mới về cuộc đời, con người, cách nhìn mới về nghệ thuật.
trung-tam-gia-su-quan-9-cam-nhan-hinh-anh-nguoi-dan-ba-trong-tac-pham-chiec-thuyen-ngoai-xa
Câu chuyện này xuất hiện hình ảnh của một người đàn bà làng chài, bởi người đàn bà này quanh năm suốt tháng lênh đênh theo chồng trên những chuyến ra khơi đánh cá với đầy nỗi vất vả và tủi cực. Ngoại hình của người đàn bà được miêu tả như sau: người đàn bà ngoài bốn mươi tuổi, một thân hình quen thuộc của đàn bà vùng biển, cao lớn với những đường nét thô kệch. Mụ rỗ mặt. Khuôn mặt mệt mỏi sau một đêm thức trắng kéo lưới, tái ngắt, dường như đang buồn ngủ. Một hình tượng người phụ nữ gây cho ta một lòng thương cảm xót xa ngay từ những dòng miêu tả đầu tiên, đến chi tiết: tấm áo bạc phếch có miếng vá, nửa thân dưới ướt sũng thì thực sự ám ảnh người đọc. nó gợi lên một niềm chua xót, giữa một khung cảnh đẹp mĩ miều đến vậy, lại xuất hiện một người đàn bà khiến cho ta phải trằn trọc suy nghĩ. Có lẽ nhìn người đàn bà này còn đáng thương gấp mấy lần người vợ nhặt của anh cu Tràng những năm trước giải phóng. 
Trung tâm gia sư quận 12 thấy người đàn bà này không những có vẻ ngoài xấu xí mà còn có một sự cam chịu đến đáng thương. Khi hai vợ chồng lên tới bờ cát, người đàn ông rút thắt lưng ra quất tới tấp vào cơ thể của người đàn bà, lạ thay, hình như người đàn bà này đã quen với đòn roi đến độ chị ta chẳng có phản ứng gì, chỉ nhẫn nhịn chịu đựng. Phùng nhìn thấy cảnh đó, và thực sự không thể nào hiểu được tại sao chị phải sống một cuộc đời như thế kia. Đến khi Phùng nhờ sự can thiệp của chính quyền, Phùng muốn đòi lại sự tự do, bình đẳng cho chị. Phùng đến tìm người bạn của anh đang làm việc ở toàn án tên là Đẩu. Phùng và Đẩu càng xót xa khi nghe chị trình bày hoàn cảnh của mình rằng ba ngày một trận nhẹ, năm ngày một trận nặng, dáng vẻ trước tòa của người phụ nữ càng thê lương hơn khi chị cứ ngồi thu vào, lung túng và sợ sệt trước những người quyền cao chức trọng có thể giải thoát cho chị khỏi những khổ ải mà chị đang phải chịu. Thế nhưng chị chưa bao giờ tìm đến luật pháp để xin được giải thoát cho mình, cả Đẩu và Phùng đều ngạc nhiên khi nghe chị nói rằng phạt gì thì phạt chứ đừng bắt con bỏ nó, hai anh thanh niên sững người lại.
trung-tam-gia-su-quan-thu-duc-cam-nhan-hinh-anh-nguoi-dan-ba-trong-tac-pham-chiec-thuyen-ngoai-xa 
Trung tâm gia sư quận Thủ Đức thấy lúc này đứng trước hai người không phải là một người đàn bà lung túng và sợ sệt như khi nãy nữa, mà chị rành rọt kể về cuộc đơù không có mấy niềm vui của mình, và chị cam chịu những trận đòn roi bởi chị biết người đàn ông của chị bản chất không xấu, chỉ là khổ quá, không biết làm thế nào nên mới trút giận lên chị. Vả lại nếu bỏ nhau thì các con sẽ sống với ai, hai người lúc này đứng trầm ngâm sức sự hy sinh quá to lớn và sự nhẫn nhịn đến mức cam chịu của một người đàn bà để bảo vệ hạnh phúc gia đình và ước mong một cuộc sống đủ đầy cha mẹ cho các con của chị. Tác phẩm này Nguyễn Minh Châu không những lên tiếng bày tỏ quan điểm bênh vực những con người yếu đuối, mà ông còn nhận ra một điều rằng, đằng sau vỏ bọc xấu xí thô kệch là một tấm lòng vị tha và dịu dàng của  những người phụ nữ làm vợ và làm mẹ.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về nhân vật người đàn bà làng chài

trình bày cảm nhận của em về người đàn bà làng chài

đoạn văn cảm nhận về người đàn bà hàng chài

cảm nhận về hình tượng người đàn bà làng chài trong chiếc thuyền ngoài xa

dàn ý cảm nhận về người đàn bà hàng chài

cảm nhận về người đàn bà hàng chài ở tòa án huyện

cảm nhận về người đàn bà hàng chài trong đoạn trích

hoàn cảnh của người đàn bà làng chài gợi cho em suy nghĩ gì về cuộc sống của người phụ nữ vùng biển

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo