trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư ở quận 11 cảm nhận về tác phẩm Tây Tiến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư ở quận 11 nhận thấy Hoà bình và chiến tranh đã trở thành một trong những đề tài khá lớn trong văn học. Biết bao nhà thơ nhà văn trên thế giới đã bỏ ra nhiều tâm huyết và bút lực để viết về vấn đề này. Không đứng ngoài quy luật đó, những người nghệ sĩ việt nam chúng ta đã viết nên bao bài thơ bài văn về những người lính, những chiến thánh văng dội thế giới trong suốt hai ngàn năn lịch sử.
Và trong số đó, tiêu biểu và nổi bật hơn cả là nhà thơ quang dũng với tác phẩm nên thơ lãng mạn “Tây tiến” một thời. Ngày nay, dù đất nước đã hoà bình độc lập, nhưng khi đọc lại những trang thơ ấy ta không khỏi ngỡ ngàng và xúc động.
gia-su-sinh-vien-tphcm-cam-nhan-ve-tac-pham-tay-tien
Gia sư tại quận 4 thấy cảm xúc bao trùm toàn bộ bài thơ này có lẽ chính là nỗi nhớ. Đó là sự nhớ mong, thương cảm dành cho những người lính Tây Tiến và một thời Tây Tiến đã qua. Đó là đồng đội thân quen của tác giả. Trong khung cảnh phải chia tay những người bạn thân thiết, rời xa đơn vị đã gắn bó lâu nay để chuyển sang nơi khác, Quang Dũng đã động lòng xúc động để viết nên tác phẩm này.
Điểm nổi bật của bài thơ “Tây Tiến” chắc có lẽ là khung cảnh thiên nhiên Tây Bắc vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Hùng vĩ ở những dốc cao, hiểm sâu cực kỳ hiểm trở. Thiên nhiên bao la rộng lớn đầy hoang sơ bí hiểm như muốn nuốt trọn con người với rừng sâu nước động. Đọc để thấy nhân dân ta đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn thử thách. Chính sự khắc nghiệt của tạo hóa đó đã làm cho những người mệt mỏi, yếu sức trên con đường hành quân nhưng vượt lên trên tất cả là tinh thần sẵn sàng, không ngại khó ngại khổ đã giúp họ băng mình vượt suối. 
Gia sư sinh viên tphcm thấy cho dù có khó khăn thế nào, dù có thiếu thốn vật chất, dù có mang trong mình căn bệnh sốt rét rừng, họ vẫn không ngừng bước trên con đường bảo vệ tổ quốc quê hương. Bên cạnh sự hùng vĩ hiểm trở là một Tây Tiến thơ mộng trữ tình với vẻ đẹp nên thơ đượm của cảnh chiều sương Châu Mộc bình yên đến khó tả. Đó là những khung cảnh bảng lảng sương mơ hồ dậy lên những tình cảm cảm xúc đẹp trong tâm hồn con người. 
Thiên nhiên chỉ là cái nền để hình tượng người lính hiện lên trong vẻ đẹp sáng ngời của lý tưởng, của ý chí. Ở đó, ta thấy hình ảnh những người đồng đội vui vẻ đầm ấm trong buổi liên hoan văn nghệ giữa cảnh đêm rừng núi Tây Bắc. Ở đó, ta còn thấy lý tưởng cao cả chói ngời của họ.
gia-su-o-quan-11-cam-nhan-ve-tac-pham-tay-tien
Gia sư dạy kèm tphcm nhận thấy đó chính là ý chí quyết tâm, căm thù giặc sâu sắc, là tình yêu nước mãnh liệt đến khôn người. Tình cảm đó bắt nguồn từ tình yêu gia đình người thân, yêu người thương nơi quê nhà. Nó đã trở thành niềm động lực để những người lính trẻ sẵn sàng hy sinh tuổi xuân, rời bỏ chiếc ghế nơi nhà trường, vác súng lên vai hành quân ra chiến trường vì độc lập tự do nước nhà. Còn gì đáng quý hơn thế ? Tuy nhiên, bên cạnh tinh thần đó, ta cũng không khỏi xót thương khi chứng kiến cảnh tưởng hy sinh của những người lính nơi xa nhà. Sông núi như kìm nén nỗi đau vào trong và rồi cất lên một tiếng “gầm” ngợi ca cho sự ra đi anh hùng đó.
Gia sư anh văn tphcm nhận thấy bài thơ khép lại trong nỗi âm vang kiêu hùng về một thời tây tiến. Dù hoàn cảnh đó đã từ rất lâu trong quá khứ rồi nhưng ngày nay nó vẫn còn để lại nhiều dư âm khó nói thành lời. Sở dĩ cuộc sống của chúng ta được hoà hình ấm no như ngày hôm nay tất cả là do thế hệ cha ông đi trước đã không ngại hi sinh, sẵn sàng cống hiện trong mội hoàn cảnh. Nhìn lại để thấy dân tộc ta đã anh hùng như thế nào, sức mạnh đoàn kết của nước Việt Nam to lớn ra sao mà biết bao kẻ thù cũng phải giương cờ đầu hàng. Là một con dân nước Việt, ta không khỏi tự hào và tự tôn về chính đất nước mình khi nhắc đến điều đó. Tuy nhiên, lời cảm ơn chân thành và tốt đẹp nhất mà ta có thể dành cho họ có lẽ chính là không ngừng học tập, lao động để cống hiến cho sự giàu đẹp của xã hội ngày nay.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về bài thơ tây tiến

cảm nhận về bài thơ tây tiến khổ 2

cảm nhận bài thơ tây tiến khổ 3

cảm nhận 8 câu đầu bài thơ tây tiến

cảm nhận bài thơ tây tiến khổ 2

cảm nhận về bài thơ việt bắc

cảm nhận 8 câu tiếp bài thơ tây tiến

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo