trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư tại quận 4 cảm nhận tác phẩm Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư tại quận 4 thấy rằng đã bao đời nay, dù ở bất kỳ nơi đâu, đất nước đã trở thành một trong những chủ đề to lớn trong văn học. Sở dĩ, điều đó xảy ra là do tình yêu nước luôn thường trực trong bất cứ ai. Biết bao nhà thơ nhà văn đã dùng toàn bộ cái tâm và cái tài của mình để không ngừng khám phá những khía cạnh khác nhau về đất nước thân yêu của mình. Tuy nhiên, mỗi người là một cái tôi cá nhân riêng biệt và hoàn toàn không thể trộn lẫn được. Cũng biết về đề tài này, ta thấy ở Nguyễn Khoa Điềm một cảm nhận hoàn toàn mới về đât nước của mình qua chính tác phẩm cùng tên “Đất Nước”. 
Vậy có bao giờ bạn tự hỏi chính mình: đất nước là gì ? Tại sao lại có nhiều người viết về nó đến thế ?
gia-su-sinh-vien-tphcm-cam-nhan-ve-tac-pham-dat-nuoc-cua-nguyen-khoa-diem 
Gia sư sinh viên tphcm thấy có người cho rằng, đất nước là nơi thuộc về những con người anh hùng vĩ đại mà qua bao đời vẫn còn lưu danh trên những trang sách. Có người lại nghĩ, đất nước là những vùng đất rộng lớn bao la với những cảnh đẹp hun hút tầm mắt, khoáng sản giàu có phong phú. Có người quan niệm đất nước gắn liền với những trang sử vẻ vang với những chiến thắng vàng son trong sử sách. Và còn nhiều, rất nhiều những suy nghĩ cảm nhận khác nhau về đối tượng này. 
Tuy nhiên, nghệ thuật luôn đề cao sự sáng tạo cả về nội dung và nghệ thuật. Nguyễn Khoa Điềm rất khác, khác với tất cả những nhà thơ trước đó. Qua bài “Đất Nước” của chính mình, ông gửi gắm những cảm nhận hoàn toàn mới về mảnh đất thân yêu. Đối với ông, đất nước là của nhân dân, vì nhân dân. Bởi lẽ, đất nước gắn liền với những gì nhỏ bé gần gũi, những con người thân quen, những phong tục truyền thống quanh ta.
Gia sư dạy kèm tphcm thấy đất nước đã có từ rất lâu rồi, từ khi ta sinh ra đất nước đã có rồi. Và đất nước là nơi nuôi dưỡng sự sống của mỗi chúng ta. Đó là nơi mà ta lớn lên trong sự giáo dục những lời hay lẽ phải, là nơi gắn kết những tâm hồn xa lạ. đất nước còn là cội nguồn của chính mình, là truyền thuyết con rồng cháu tiên đầy tự hào của dân tộc Việt Nam. Đất nước còn là truyền thống uống nước nhớ nguồn, ân nghĩa thủy chung của mỗi người. Và hơn cả, đất nước được kiến tạo và lưu truyền bởi nhân dân. Đó là những con người vô danh, không tên không tuổi, từ thế này qua thế khác không ngừng nỗ lực và cống hiến những giá trị vật chất và tinh thần để làm nên sự trường tồn mạnh mẽ của đất nước. Đất nước không phải những gì quá xa lạ mà đất nước có ở trong mỗi người, là máu xương, là thân thể của chúng ta. Đất nước là chính chúng ta. Và chúng ta, mỗi cá nhân nhỏ bé góp lại tạo nên đất nước muôn đời trường tồn vĩnh cửu với không gian , thời gian.
gia-su-day-kem-tphcm-cam-nhan-ve-tac-pham-dat-nuoc-cua-nguyen-khoa-diem
Gia sư anh văn tphcm nhận thấy bằng lời thơ mang đậm màu sắc dân gian với việc vận dụng nhuần nhuyễn các hình ảnh quen thuộc, các biện pháp tu từ, nhẹ nhàng như lời kể chuyện tâm tình…Nguyễn Khoa Điềm đã đem đến cho chúng ta một quan điểm hoàn toàn với về đất nước: đất nước của nhân dân. Để từ đó khơi dậy trong lòng mỗi người đọc tình yêu chân thành đằm thắm dành cho chính nơi mình được sinh ra và nuôi lớn. Chúng ta thức dậy trong mình ý thức về việc vây dựng và bảo vệ tổ quốc. Là công dân trong xã hội hiện nay, mỗi người cần phải làm gì để làm nên sự vững mạnh cho Việt Nam? Chắc hẳn đó chính là làm người, học tập hết mình, lao động hết sức, không ngừng tu luyện đạo đức, rèn luyện nhân cách để trở thành những công dân gương mẫu trong cuộc sống hiện đại. Bài thơ như một lời cảnh tỉnh làm thức dậy trong ta quyền và nghĩa vụ đối với chính nơi mà ta đang sinh sống.
Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cho rằng dù thời gian có trôi qua, không gian có đổi thay, những quan niệm về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm sẽ mai trở thành chân lý. Mọi thế hệ, dù già hay trẻ, dù trai hay gái, chúng ta đều cần tiếp thu để học hỏi những giá trị chân chính mà người trước đã không ngừng sáng tạo và truyền lại đến tận hôm nay.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về bài thơ đất nước 12

cảm nhận hay nhất về bài đất nước

cảm nhận 9 câu đầu bài thơ đất nước

cảm nhận của em về bài thơ đất nước

cảm nhận 42 câu đầu bài thơ đất nước

những nhận định về bài thơ đất nước

cảm nhận 29 câu đầu bài thơ đất nước

cảm nhận về đất nước trong văn học

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo