trung tâm gia sư biên hòa

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm nêu vẻ đẹp tình người trong Vợ Nhặt

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy nạn đói khủng khiếp và dữ dội năm 1945 đã in hằn trong tâm trí Kim Lân – một nhà văn hiện thực được xem là người con của đồng ruộng, một con người một lòng đi về với thuần hậu phong thủy ấy. Ngay sau Cách mạng, ông đã bắt tay ngay vào viết tiểu thuyết “Xóm ngụ cư”. Khi hòa bình lập lại, nỗi trăn trở tiếp tục thôi thúc ông viết  thiên truyện ấy. Và cuối cùng, truyện ngắn “Vợ nhặt” đã ra đời. Kim Lân đã mang vào thiên truyện của mình khám phá mới, một điểm sáng soi chiếu tác phẩm. Đó là vẻ đẹp của tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống của người nông dân nghèo tiêu biểu như Tràng, người vợ nhặt và bà cụ Tứ. Thiên truyện thể hiện thành công khả năng dựng truyện, dẫn truyện và sự khám phá tinh tế diễn biến tâm lí của nhân vật.
gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tphcm-neu-ve-dep-tinh-nguoi-trong-vo-nhat
Trung tâm gia sư tphcm được biết trong một lần phỏng vấn, Kim Lân từng nói: “Khi viết về nạn đói của người ta thường viết về sự khốn cùng và bi thảm. Khi viết về con người năm đói, ta hay nghĩ đến những người nghĩ ngay đến cái chết. Tôi muốn viết một thiên truyện khác với ý khác. Trong hoàn cảnh khốn cùng, dù cận kề bên cái chết nhưng những con người ấy không nghĩ đến cái chết mà vẫn hướng đến sự sống, vẫn hi vọng, tin tưởng ở tương lai. Họ vẫn sống, sống cho ra người”. Và điểm sáng mà nhà văn muốn đem vào tác phẩm là ở đó. Đó là tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống, về tương lai của những con người đang cận kề với cái chết. Bằng cách dẫn truyện, xây dựng tình huống “nhặt vợ” tài tình kết hợp với khả năng phân tích ngôn ngữ nông dân, ngôn ngữ dung dị, đời thường, nhà văn đã tái hiện trước mắt ta không gian thảm hại của những năm đói thê lương. Trong đó ngổn ngang kẻ sống người chết, những bóng ma vật vờ, lặng lẽ giữa tiếng khóc hờ con và tiếng gào thét kinh khủng của đàn quạ. Bằng tấm lòng đôn hậu và chân thành, nhà văn gửi gắm trong không gian tối đen như mực ấy những mầm sống vươn đến tương lai. 
Gia sư tphcm thấy rằng khi “nhặt” được vợ về, Tràng vui lắm. Nụ cười của Tràng rất đẹp như đối lập hoàn toàn với khung cảnh thê lương bấy giờ. Tràng phát hiện ra nét duyên thầm, nét nữ tính của thị. Cái “liếc mắt cười tít” cái mắng yêu và cái củng trán Tràng của thị trong tối tân hôn, được nhà văn miêu tả đầy ý vị. Hạnh phúc đến với Tràng tuy muộn mằn, tuy phải “nhặt” mới có được vợ, nhưng đáng tự hào và trân trọng biết bao. Tràng đã mua hai hào dầu thắp sáng tối tân hôn, để xua tan cái tăm tối, nghèo khổ, cô độc để “mừng vợ mới vợ miếc”, “để soi sáng hạnh phúc tương lai”. Tình tiết “hai dầu hào” giàu ý nghĩa nhân đạo, thể hiện tình yêu thương và khát vọng hạnh phúc trong cùng cực nghèo đói.
nhung-trung-tam-gia-su-uy-tin-o-tphcm-neu-ve-dep-tinh-nguoi-trong-vo-nhat
Tình yêu thương còn được thể hiện trong sự ca ngợi của Kim Lân dành cho nhân dân lao động. Ông đã tả giọt nước mắt trong nỗi lo, niềm vui của người mẹ nghèo khi nhận nàng dâu mới. Niềm tin “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, nồi cháo đắng chát mà người mẹ già gọi là “chè khoán ngon đáo để”, những câu chuyện vui mà người mẹ nói cùng các con trong bữa ăn. Tất cả thể hiện thật cảm động tình thương người, niềm tin đối với con người của nhà văn Kim Lân.
Gia sư luyện thi đại học tphcm nhận thấy Kim Lân thật xuất sắc khi dựng nên tình huống “nhặt vợ” của anh Tràng. Tình huống ấy là cánh cửa khép mở để nhân vật bộc lộ tâm hồn mình. Dường như trong đói khổ người ta dễ tàn nhẫn với nhau. Khi miếng ăn của một người chưa đủ thì làm sao đèo bồng thêm người khác. Trong tình huống ấy người ta dễ cấu xé nhau, ích kỉ hơn là vị tha. Nhưng nhà văn Kim Lân lại khám phá ra điều ngược lại ở các nhân vật như Tràng, thị và bà cụ Tứ. Ta kinh hãi trước “xác người chết đói ngập đầy đường, không khí vẩn lên mùi hôi của rác rưởi và mùi ngây của xác người”, “người lớn xanh xám như những bóng ma” nhưng lạ thay điều ấy không thể lấn át được sự ấm áp trong lòng người bởi nghĩa cử cao đẹp của Tràng và bà cụ Tứ dành cho người đàn bà xa lạ.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google : 

vẻ đẹp tình người trong Vợ Nhặt

vẻ đẹp tình người trong tác phẩm Vợ Nhặt

cảm nhận vẻ đẹp tình người trong Vợ Nhặt

vẻ đẹp tình người trong truyện ngắn Vợ Nhặt

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo