trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm gia sư quận 12 cảm nhận Lẽ Ghét Thương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 12 nhận thấy người dân Nam Bộ tính tình cương trực, yêu ghét phân minh. Điều đó được thể hiện rất rõ trong “Lục Vân Tiên”. Tuy đó là tác phẩm truyện thơ Nôm bác học nhưng có sức ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống người bình dân Nam Bộ. Tác phẩm là đúc kết những điều Nguyễn Đình Chiểu tâm niệm về đạo đức: “Trai thời trung hiếu làm đầu/ Gái thời tiết hạnh làm câu trau mình.”

trung-tam-gia-su-quan-tan-phu-cam-nhan-bai-tho-le-ghet-thuong

Người dân Nam Bộ trong công cuộc sản xuất không khi nào họ thôi ngân nga một vài câu hát trong “Lục Vân Tiên”. Qua đoạn trích “Lẽ ghét thương” ta không chỉ thấy được tính cách con người Nam Bộ thể hiện rõ mà còn là thái độ của tác giả đối với việc nhân sinh ở đời.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 12 cảm nhận Lẽ Ghét Thương

Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận bốn câu thơ cuối bài Thương Vợ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 10 thấy rằng trong văn học trung đại Việt Nam, Tú Xương là một hiện tượng đặc biệt không chỉ bởi ông có chất thơ ngang tàng, phóng túng với cái nhìn châm biếm sâu cay với thời cuộc mà còn vì những áng thơ trữ tình dạt dào cảm xúc. Trong kho tàng thi phú ông để lại ấy, nổi bật lên là những bài thơ viết về người vợ.

trung-tam-gia-su-quan-thu-duc-cam-nhan-bon-cau-cuoi-bai-thuong-vo

Thơ ông không chỉ là tiếng nói đồng cảm với những vất vả của vợ mà còn là tiếng nói tri ân tha thiết xuất phát từ trái tim. Bốn câu thơ cuối bài Thương vợ thể hiện rõ điều ấy.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận bốn câu thơ cuối bài Thương Vợ

Trung tâm gia sư quận 9 cảm nhận Bài ca ngất ngưỡng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 9 biết học giả Lê Thước đã cho rằng: “Cụ đã thổ lộ ra một áng văn chương có khí lực hùng dũng, dầu ai oán mà không sầu bi, dầu mỉa mai mà không làm cho đau đớn.” Có thể nói, trong nền văn học trung đại, tiếng thơ của Nguyễn Công Trứ như một nốt giáng lệch dòng, tưởng như không hòa vào khuôn điệu bởi nó cá nhân quá, tinh thần hiện đại quá. Ấy thế mà khi đọc Bài ca ngất ngưỡng ta lại nhận ra những âm thanh ta vốn tưởng xa lạ lại trở nên gần gũi biết bao, đó là tiếng nói của con người có chí khí, nhưng lại bị thời cuộc làm nản lòng.

trung-tam-gia-su-quan-12-cam-nhan-bai-ca-ngat-nguong

Đó là tiếng nói bao bậc danh Nho cư sĩ xưa nay vẫn cất lên nhưng khác là đến thời Nguyễn Công Trứ lại bật thành tiếng cười ngang tàng, kiêu bạc.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 9 cảm nhận Bài ca ngất ngưỡng

Trung tâm gia sư quận 7 miêu tả nạn đói năm 1945 qua tác phẩm “Vợ nhặt”

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 7 thấy rằng tác phẩm “Vợ nhặt” của Kim Lân ngay từ đầu đã gây ấn tượng mạnh bởi nhan đề. Hình tượng người vợ hiện lên mở đầu tác phẩm thể hiện thiên chức cao cả, tốt đẹp của người phụ nữ. Nhưng oái oăm sao danh từ tươi đẹp ấy lại đi kèm với động từ “nhặt”, như một sự rẻ rúng, nó thể hiện sự lượm lặt. Lẽ thường người ta chỉ nhặt lấy đồ vật, ai đời lại đi “nhặt” một con người ? Điều đó minh chứng kiếp sống của con người khi đó chỉ đáng bằng một món đồ vật, được người ta lượm một cách dễ dàng, vu vơ.

trung-tam-gia-su-quan-7-mieu-ta-nan-doi-nam-1945-qua-tac-pham-vo-nhat

Nơi đây, người vợ tội nghiệp ấy được Tràng nhặt nhanh chứ nào có cưới hỏi hẳn hoi như bao người khác ? Và thế, hai từ ghép lại với nhau,vẽ nên một thân phận rẻ rúng tựa như cọng rơm, cọng rác. Phải chăng, người “vợ nhặt” là ẩn thân của con người Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám?

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 7 miêu tả nạn đói năm 1945 qua tác phẩm “Vợ nhặt”

Trung tâm gia sư quận 5 nêu vẻ đẹp bà Hiền trong tác phẩm “Một người Hà Nội”

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 5 nhận thấy Nguyễn Khải đặc biệt sắc sảo trong việc phát hiện những vấn đề của cuộc sống đương đại, đặc biệt là đời sống tinh thần và cách nghĩ của họ.

trung-tam-gia-su-quan-9-neu-ve-dep-ba-hien-qua-tac-pham-mot-nguoi-ha-noi

Nhân vật bà Hiền trong truyện ngắn “Một người Hà Nội” mang những phẩm chất cao đẹp, bất biến qua cách bà thu xếp việc nhà và dạy dỗ con cái.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 5 nêu vẻ đẹp bà Hiền trong tác phẩm “Một người Hà Nội”

Các bài viết khác...

Trang: 16/19« … 11  12  13  14  15  16 17  18  19

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo