trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm gia sư quận 12 nêu suy nghĩ về nhân vật Giăng Van giăng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 12 nhận thấy đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” có tính chất tiêu biểu cho bút pháp Huy-gô và qua đó cũng in dấu ấn của những nét đặc trưng của chủ nghĩa lãng mạn. Phóng đại, so sánh, ẩn dụ và tương phản là những thủ pháp nghệ thuật quen thuộc của Huy-gô.

trung-tam-gia-su-quan-12-neu-suy-nghi-ve-nhan-vat-giang-van-giang

Nhân vật Giăng Van-giăng với hình tượng người anh hùng lãng mạn đối đầu với cường quyền. Đây chính là nhân vật trung tâm được Huy-gô dồn hết tâm huyết và bút lực để miêu tả và qua đó gửi gắm thông điệp về tình thương của mình.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 12 nêu suy nghĩ về nhân vật Giăng Van giăng

Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận về tác phẩm Hai Đứa Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 10 nhận thấy “Hai đứa trẻ” là một tác phẩm mang cảm hứng lãng mạn nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam.

trung-tam-gia-su-quan-10-cam-nhan-ve-tac-pham-hai-dua-tre

Tác phẩm là những nét vẽ trắng đen trên bức tranh bao phủ một màu xám ảm đạm và đôi khi chợt lóe lên cái ánh sáng chớp nhoáng của những chuyến tàu đêm. Tác phẩm đi vào lòng người đọc như một cơn gió mang theo cái ngọt ngào của sự lãng mạn và trái tim đầy yêu thương của nhà văn Thạch Lam.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận về tác phẩm Hai Đứa Trẻ

Trung tâm gia sư quận 9 nêu cảm nhận về bài thơ Câu Cá Mùa Thu

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 9 nhận thấy câu cá mùa thu là một trong ba bài thơ thu: Thu ẩm, thu vịnh, thu điếu nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Khuyến. Ông là một nhà Nho có tài, có cốt cách thanh cao, có lòng yêu nước thương dân vô bờ bến nhưng lại bất lực trước thời cuộc. Nguyễn Khuyến sáng tác ở nhiều thể loại thơ, văn, câu đối nhưng thành công hơn cả là ở mảng thơ chữ Nôm và thơ chữ Hán.

trung-tam-gia-su-quan-9-neu-cam-nhan-ve-bai-tho-cau-ca-mua-thu

Chùm thơ thu của Nguyễn Khuyến được độc giả hưởng ứng nhiệt tình trong đó bài thơ “Câu cá mùa thu” được đưa vào chương trình giảng dạy bậc trung học phổ thông vì những vẻ đẹp về cả nội dung lẫn nghệ thuật của bài thơ.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 9 nêu cảm nhận về bài thơ Câu Cá Mùa Thu

Trung tâm gia sư quận 7 cảm nhận tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm gia sư quận 7 thấy rằng “Vào phủ chúa Trịnh” là tác phẩm nổi tiếng của Lê Hữu Trác, hiệu là Hải Thượng Lãn Ông, ông là một danh y rất nổi tiếng, ngoài ra ông còn làm công việc  biên soạn sách, mở trường và truyền bá y học. “Vào phủ chúa Trịnh” được trích từ thượng kinh kí sự và có nội dung nói về việc Lê Hữu Trác tới kinh đô, được dẫn vào phủ chúa để bắt mạch, kê đơn cho chúa Trịnh Cán.
trung-tam-gia-su-quan-7-cam-nhan-tac-pham-vao-phu-chua-trinh
“Thượng kinh kí sự” thuộc thể loại kí, đây là tác phẩm Lê Hữu Trác viết về những điều tai nghe, mắt thấy trong phủ của chúa Trịnh khi ông được vời vào kinh đô chữa bệnh cho chúa. Đã gọi là phủ của chúa thì quang cảnh trong phủ cũng cực kì xa hoa và lộng lẫy không bất cứ nơi nào có được. 

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 7 cảm nhận tác phẩm Vào phủ chúa Trịnh

Trung tâm gia sư quận 5 viết cảm nhận về nhân vật Phăng-tin

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 5 nhận thấy Vích-to Huy-gô là một thiên tài nở sớm và rọi sáng từ đầu thế kỉ XIX cho đến nay. Người ta biết đến ông với tác phẩm nổi tiếng là tiểu thuyết “Những người khốn khổ”. Ở Ngữ Văn lớp 11, em được học đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” trong tiểu thuyết trên.

trung-tam-gia-su-quan-9-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-phang-tin

Em rất ấn tượng với nhân vật Phăng-tin. Nhân vật nữ có sự khốn khổ đại diện cho tầng lớp thấp trong xã hội.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 5 viết cảm nhận về nhân vật Phăng-tin

Các bài viết khác...

Trang: 16/40« … 12  13  14  15  16 17  18  19  20 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo