trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm dạy kèm tại nhà cảm nhận bài Tì bà hành – Bạch Cư Dị

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm dạy kèm tại nhà cho rằng những tháng năm tươi đẹp của người phụ nữ vốn dĩ đã ngắn ngủi. Đặc biệt là những người ca kĩ, khi sắc đẹp đã tàn phai theo thời gian thì tài năng cũng không thể níu giữ họ trên đỉnh vinh quang. Những người từng một thời được yến oanh đón đưa nay đành lùi vào màn gấm. Cảm thương trước những thân phận ấy, Bạch Cư Dị đã cất lên tiếng hát ca ngợi tài năng và phẩm chất của họ trong tuyệt phẩm “Tì bà hành”.
gia-su-su-pham-cam-nhan-bai-ty-ba-hanh-cua-bach-cu-di
Nhan đề bài thơ đã nói rõ chủ đề: miêu tả tiếng đàn tì bà. Cách miêu tả của Bạch Cư Dị quả là độc nhất vô nhị trong thiên hạ. Thông qua việc miêu tả này, nhà thơ bày tỏ cảm xúc, sự tri âm trước một tài danh phải chịu sự công phá khốc liệt của thời gian.

Đọc thêm: Trung tâm dạy kèm tại nhà cảm nhận bài Tì bà hành – Bạch Cư Dị

Gia sư dạy kèm tại nhà cảm nhận bài thơ Cảm Xúc Mùa Thu – Đỗ Phủ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư dạy kèm tại nhà cho rằng Đỗ Phủ nổi tiếng là nhà thơ hiện thực, được mệnh danh là Thi Thánh của thời Đường và muôn đời.

gia-su-day-kem-tai-nha-cam-nhan-bai-tho-cam-xuc-mua-thu

Đỗ Phủ không chỉ là bậc thầy của những áng thơ cúi xuống mặt đất xót xa cho bao kiếp cơ hàn trong thời rối ren, mà còn diễn đạt thành công cái tôi nhỏ bé của mình trước bao nỗi đau nhân thế, nỗi cô đơn vừa là bản thể, vừa là sản phẩm của môi trường sống gian truân. “Cảm xúc mùa thu” kết tinh trác tuyêt nhất những tình cảm bi thiết độc đáo cao quý này:

Đọc thêm: Gia sư dạy kèm tại nhà cảm nhận bài thơ Cảm Xúc Mùa Thu – Đỗ Phủ

Trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm cảm nhận bài thơ Bạn Đến Chơi Nhà

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm cho rằng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người có lẽ là tìm được một người tri âm tri kỉ, san sẻ từng niềm vui nỗi buồn. Vì thế, đề tài tình bạn trong thơ cổ được thể hiện rất phong phú, đa dạng.
gia-su-tai-nha-cam-nhan-bai-tho-ban-den-choi-nha
Với “Bạn đến chơi nhà”, Nguyễn Khuyến đã tạo nên một tiếng thơ riêng mới mẻ về tình bạn vượt lên vật chất và mọi quy chuẩn đời thường để trở nên tha thiết, sâu sắc hơn bao giờ hết.
“Đã bấy lâu nay bác tới nhà
… Bác đến chơi đây ta với ta.”

Đọc thêm: Trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm cảm nhận bài thơ Bạn Đến Chơi Nhà

Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm cảm nhận Câu Cá Mùa Thu

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm nhận thấy Xuân Diệu từng cho rằng “Nguyễn Khuyến nổi tiếng nhất trong văn học Việt Nam là về thơ Nôm. Mà trong thơ Nôm của Nguyễn Khuyến, nức danh nhất là ba bài thơ mùa thu''.

day-kem-tieng-anh-tai-nha-tphcm-cam-nhan-ve-bai-cau-ca-mua-thu

Trong chùm bài thơ thu của Tam nguyên Yên Đổ, bài “Thu điếu” mang đến cảm nhận về mùa thu và nỗi lòng con người một cách rõ ràng hơn cả. Hồn thu trong sáng, thanh khiết hòa quyện cùng tấm lòng của một người nặng tình non sông làm nên chất trữ tình đằm thắm trong bài “Thu điếu”

“Ao thu lạnh lẽo nước trong veo

… Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo.”

Đọc thêm: Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm cảm nhận Câu Cá Mùa Thu

Gia sư luyện thi đại học tphcm cảm nhận thơ Bà Huyện Thanh Quan

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư luyện thi đại học tphcm nhận thấy nếu Hồ Xuân Hương là giọng thơ nữ sắc sảo, góc cạnh, ưa phá bỏ qui luật thì Bà Huyện Thanh Quan lại là một phong cách đằm thắm, dịu dàng. Sáng tác của bà luôn tuân theo những chuẩn mực trong thơ Đường, tựa như một viên ngọc toàn bích không tì vết.

gia-su-day-kem-tai-nha-cam-nhan-ve-ba-huyen-thanh-quan

Cảm hứng trong sáng tác ấy khiến người đọc âm vang mãi một nỗi hoài cổ xa xăm. Tìm hiểu phong cách thơ của Bà Huyện Thanh Quan không chỉ là chiếc chìa khóa giúp ta đi vào thế giới tác phẩm mà còn để tri âm với một hồn thơ đầy hoài cảm, yêu thương

 

 

Đọc thêm: Gia sư luyện thi đại học tphcm cảm nhận thơ Bà Huyện Thanh Quan

Các bài viết khác...

Trang: 20/40« … 16  17  18  19  20 21  22  23  24 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo