trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư ở quận 11 cảm nhận Chử Đồng Tử
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư ở quận 11 nhận thấy trong các vị thần được tín ngưỡng dân gian người Việt thờ phụng, xuất thân của Chủ Đồng Tử đặc biệt hơn cả. Sự ra đời của ngài tuy không có yếu tố kì ảo, cuộc đời của ngài cũng không quá kiêu hùng, oanh liệt, thế nhưng Chử Đồng Tử luôn được nhân dân phụng thờ và được xếp vào “Tứ bất tử”.

gia-su-sinh-vien-tphcm-cam-nhan-chu-dong-tu

Điều gì đã làm nên Chử Đồng Tử từ một chàng trai nghèo nơi rìa sông trở thành vị thần oai linh, được nhân dân tôn thờ. Câu chuyện cổ tích Chử Đồng Tử là lời lí giải cho những câu hỏi ấy.

Đọc thêm: Gia sư ở quận 11 cảm nhận Chử Đồng Tử

Trung tâm gia sư sư phạm tphcm cảm nhận về nhân vật sọ dừa
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư sư phạm tphcm nhận thấy trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, motif người mang lốt vật thường xuất hiện với sự giáo huấn con người về cái nhìn toàn vẹn trong cuộc sống, không nên đánh giá qua vẻ bề ngoài.

gia-su-o-quan-11-cam-nhan-truyen-so-dua

Nhân vật mang lốt vật thường chịu nhiều thiệt thòi, bị người đời trêu chọc nhưng họ đã vượt lên hoàn cảnh, khẳng định vẻ đẹp và tài năng của mình. Tiêu biểu cho kiểu nhân vật ấy là Sọ Dừa.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư sư phạm tphcm cảm nhận về nhân vật sọ dừa

Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận Sơn Tinh Thủy Tinh
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cho rằng trong buổi đầu thời kì dựng nước, con người đối mặt với không biết bao nhiêu khó khăn, hiểm họa từ thiên nhiên. Với trí tuệ và tín ngưỡng dân gian, người Việt xưa đã dùng những câu chuyện truyền thuyết để lí giải hiện tượng tự nhiên xung quanh mình.

gia-su-o-quan-11-cam-nhan-son-tinh-thuy-tinh

Đồng thời, đó cũng là những trang lịch sử sống động, ghi chép lại thành tựu văn hóa và khoa học của người Việt cổ. Truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh ra đời cũng vì mục đích ấy, lí giải hiện tượng lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và thành tựu đắp đê phòng lụt của dân tộc ta.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận Sơn Tinh Thủy Tinh

Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận bài Chiếc Lá Cuối Cùng
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Bình Tân thấy chiếc lá thường xuân trên khung cửa sổ dường như đã trở thành một biểu tượng bất diệt trong văn học Mỹ nói chung và sự nghiệp của O Hen-ri nói riêng. Chiếc lá ấy tượng trưng cho sứ mệnh của nghệ thuật, của tình yêu thương vô bờ bến giữa người với người.

trung-tam-gia-su-su-pham-tphcm-cam-nhan-bai-chiec-la-cuoi-cung

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của ba nhân vật Xiu, Giôn-xi và cụ Bơ-men với những thăng trầm của cuộc sống nhưng họ vẫn chưa bao giờ từ bỏ ước mơ và sự yêu thương dành cho người khác. Tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” xứng đáng là một viên ngọc quý trong di sản mà O Hen-ri để lại, một chiếc lá thấm đẫm triết lí nhân văn về tình yêu thương.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận bài Chiếc Lá Cuối Cùng

Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận đoạn trích Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy rằng thời kì Phục hưng đánh dấu bước chuyển biến lớn về tư tưởng, thi pháp của văn học phương Tây. Các tác phẩm thoát khỏi khuôn mẫu sáo rỗng, tự do khám phá những khía cạnh muôn màu của cuộc sống. Trong đó, tiểu thuyết được tôn vinh lên hàng đầu vì nó đủ sức xoáy sâu vào tâm lí, hành động, lời nói của nhân vật, hay chính là con người. Một trong những người tiên phong cho tiểu thuyết hiện đại châu Âu, chính là Xéc-van-tét.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-ve-nhan-vat-don-ki-ho-te

Tiểu thuyết “Đôn-ki-hô-tê” không chỉ là tiếng vang của nền văn học Tây Ban Nha mà còn là hoa tiêu dẫn dắt thi pháp tiểu thuyết hiện đại ở các quốc gia khác. Trong đó, nhân vật Đôn-ki-hô-tê, nhân vật chính của tác phẩm, đại diện cho con người hết mình dấn thân cho lí tưởng, nhưng cũng làm ra lắm hành động khiến ai cũng bật cười.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận đoạn trích Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Các bài viết khác...

Trang: 34/38« … 30  31  32  33  34 35  36  37  38

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo