trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận đoạn trích Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy rằng thời kì Phục hưng đánh dấu bước chuyển biến lớn về tư tưởng, thi pháp của văn học phương Tây. Các tác phẩm thoát khỏi khuôn mẫu sáo rỗng, tự do khám phá những khía cạnh muôn màu của cuộc sống. Trong đó, tiểu thuyết được tôn vinh lên hàng đầu vì nó đủ sức xoáy sâu vào tâm lí, hành động, lời nói của nhân vật, hay chính là con người. Một trong những người tiên phong cho tiểu thuyết hiện đại châu Âu, chính là Xéc-van-tét.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-ve-nhan-vat-don-ki-ho-te

Tiểu thuyết “Đôn-ki-hô-tê” không chỉ là tiếng vang của nền văn học Tây Ban Nha mà còn là hoa tiêu dẫn dắt thi pháp tiểu thuyết hiện đại ở các quốc gia khác. Trong đó, nhân vật Đôn-ki-hô-tê, nhân vật chính của tác phẩm, đại diện cho con người hết mình dấn thân cho lí tưởng, nhưng cũng làm ra lắm hành động khiến ai cũng bật cười.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận đoạn trích Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Trung tâm gia sư quận Thủ Đức cảm nhận nhân vật Cô Bé Bán Diêm

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Thủ Đức thấy Macxim Gorki từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu.”

trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-ve-co-be-ban-diem

Trong các tác phẩm của mình, An-đéc-xen luôn băn khoăn về thân phận của những đứa trẻ sinh trưởng trong hoàn cảnh thiếu vắng hơi ấm của gia đình. Những đứa trẻ, tâm hồn trong sáng đẹp như thiên thần nhưng hoàn cảnh của chúng thật đáng thương. 

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Thủ Đức cảm nhận nhân vật Cô Bé Bán Diêm

Trung tâm gia sư quận 12 cảm nhận Lẽ Ghét Thương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 12 nhận thấy người dân Nam Bộ tính tình cương trực, yêu ghét phân minh. Điều đó được thể hiện rất rõ trong “Lục Vân Tiên”. Tuy đó là tác phẩm truyện thơ Nôm bác học nhưng có sức ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống người bình dân Nam Bộ. Tác phẩm là đúc kết những điều Nguyễn Đình Chiểu tâm niệm về đạo đức: “Trai thời trung hiếu làm đầu/ Gái thời tiết hạnh làm câu trau mình.”

trung-tam-gia-su-quan-tan-phu-cam-nhan-bai-tho-le-ghet-thuong

Người dân Nam Bộ trong công cuộc sản xuất không khi nào họ thôi ngân nga một vài câu hát trong “Lục Vân Tiên”. Qua đoạn trích “Lẽ ghét thương” ta không chỉ thấy được tính cách con người Nam Bộ thể hiện rõ mà còn là thái độ của tác giả đối với việc nhân sinh ở đời.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 12 cảm nhận Lẽ Ghét Thương

Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận thương vợ ngữ văn 11

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 10 thấy rằng trong văn học trung đại Việt Nam, Tú Xương là một hiện tượng đặc biệt không chỉ bởi ông có chất thơ ngang tàng, phóng túng với cái nhìn châm biếm sâu cay với thời cuộc mà còn vì những áng thơ trữ tình dạt dào cảm xúc. Trong kho tàng thi phú ông để lại ấy, nổi bật lên là những bài thơ viết về người vợ.

trung-tam-gia-su-quan-thu-duc-cam-nhan-bon-cau-cuoi-bai-thuong-vo

Thơ ông không chỉ là tiếng nói đồng cảm với những vất vả của vợ mà còn là tiếng nói tri ân tha thiết xuất phát từ trái tim. Bốn câu thơ cuối bài Thương vợ thể hiện rõ điều ấy.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận thương vợ ngữ văn 11

Trung tâm gia sư quận 9 cảm nhận Bài ca ngất ngưỡng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 9 biết học giả Lê Thước đã cho rằng: “Cụ đã thổ lộ ra một áng văn chương có khí lực hùng dũng, dầu ai oán mà không sầu bi, dầu mỉa mai mà không làm cho đau đớn.” Có thể nói, trong nền văn học trung đại, tiếng thơ của Nguyễn Công Trứ như một nốt giáng lệch dòng, tưởng như không hòa vào khuôn điệu bởi nó cá nhân quá, tinh thần hiện đại quá. Ấy thế mà khi đọc Bài ca ngất ngưỡng ta lại nhận ra những âm thanh ta vốn tưởng xa lạ lại trở nên gần gũi biết bao, đó là tiếng nói của con người có chí khí, nhưng lại bị thời cuộc làm nản lòng.

trung-tam-gia-su-quan-12-cam-nhan-bai-ca-ngat-nguong

Đó là tiếng nói bao bậc danh Nho cư sĩ xưa nay vẫn cất lên nhưng khác là đến thời Nguyễn Công Trứ lại bật thành tiếng cười ngang tàng, kiêu bạc.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 9 cảm nhận Bài ca ngất ngưỡng

Các bài viết khác...

Trang: 37/40« … 32  33  34  35  36  37 38  39  40

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo