trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận Sơn Tinh, Thủy Tinh

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cho rằng trong buổi đầu thời kì dựng nước, con người đối mặt với không biết bao nhiêu khó khăn, hiểm họa từ thiên nhiên. Với trí tuệ và tín ngưỡng dân gian, người Việt xưa đã dùng những câu chuyện truyền thuyết để lí giải hiện tượng tự nhiên xung quanh mình.

gia-su-o-quan-11-cam-nhan-son-tinh-thuy-tinh

Đồng thời, đó cũng là những trang lịch sử sống động, ghi chép lại thành tựu văn hóa và khoa học của người Việt cổ. Truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh ra đời cũng vì mục đích ấy, lí giải hiện tượng lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và thành tựu đắp đê phòng lụt của dân tộc ta.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận Sơn Tinh, Thủy Tinh

Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận bài Chiếc Lá Cuối Cùng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Bình Tân thấy chiếc lá thường xuân trên khung cửa sổ dường như đã trở thành một biểu tượng bất diệt trong văn học Mỹ nói chung và sự nghiệp của O Hen-ri nói riêng. Chiếc lá ấy tượng trưng cho sứ mệnh của nghệ thuật, của tình yêu thương vô bờ bến giữa người với người.

trung-tam-gia-su-su-pham-tphcm-cam-nhan-bai-chiec-la-cuoi-cung

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của ba nhân vật Xiu, Giôn-xi và cụ Bơ-men với những thăng trầm của cuộc sống nhưng họ vẫn chưa bao giờ từ bỏ ước mơ và sự yêu thương dành cho người khác. Tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” xứng đáng là một viên ngọc quý trong di sản mà O Hen-ri để lại, một chiếc lá thấm đẫm triết lí nhân văn về tình yêu thương.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận bài Chiếc Lá Cuối Cùng

Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận đoạn trích Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy rằng thời kì Phục hưng đánh dấu bước chuyển biến lớn về tư tưởng, thi pháp của văn học phương Tây. Các tác phẩm thoát khỏi khuôn mẫu sáo rỗng, tự do khám phá những khía cạnh muôn màu của cuộc sống. Trong đó, tiểu thuyết được tôn vinh lên hàng đầu vì nó đủ sức xoáy sâu vào tâm lí, hành động, lời nói của nhân vật, hay chính là con người. Một trong những người tiên phong cho tiểu thuyết hiện đại châu Âu, chính là Xéc-van-tét.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-ve-nhan-vat-don-ki-ho-te

Tiểu thuyết “Đôn-ki-hô-tê” không chỉ là tiếng vang của nền văn học Tây Ban Nha mà còn là hoa tiêu dẫn dắt thi pháp tiểu thuyết hiện đại ở các quốc gia khác. Trong đó, nhân vật Đôn-ki-hô-tê, nhân vật chính của tác phẩm, đại diện cho con người hết mình dấn thân cho lí tưởng, nhưng cũng làm ra lắm hành động khiến ai cũng bật cười.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận đoạn trích Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Trung tâm gia sư quận Thủ Đức cảm nhận nhân vật Cô Bé Bán Diêm

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận Thủ Đức thấy Macxim Gorki từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu.”

trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-ve-co-be-ban-diem

Trong các tác phẩm của mình, An-đéc-xen luôn băn khoăn về thân phận của những đứa trẻ sinh trưởng trong hoàn cảnh thiếu vắng hơi ấm của gia đình. Những đứa trẻ, tâm hồn trong sáng đẹp như thiên thần nhưng hoàn cảnh của chúng thật đáng thương. 

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Thủ Đức cảm nhận nhân vật Cô Bé Bán Diêm

Trung tâm gia sư quận 12 cảm nhận Lẽ Ghét Thương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 12 nhận thấy người dân Nam Bộ tính tình cương trực, yêu ghét phân minh. Điều đó được thể hiện rất rõ trong “Lục Vân Tiên”. Tuy đó là tác phẩm truyện thơ Nôm bác học nhưng có sức ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống người bình dân Nam Bộ. Tác phẩm là đúc kết những điều Nguyễn Đình Chiểu tâm niệm về đạo đức: “Trai thời trung hiếu làm đầu/ Gái thời tiết hạnh làm câu trau mình.”

trung-tam-gia-su-quan-tan-phu-cam-nhan-bai-tho-le-ghet-thuong

Người dân Nam Bộ trong công cuộc sản xuất không khi nào họ thôi ngân nga một vài câu hát trong “Lục Vân Tiên”. Qua đoạn trích “Lẽ ghét thương” ta không chỉ thấy được tính cách con người Nam Bộ thể hiện rõ mà còn là thái độ của tác giả đối với việc nhân sinh ở đời.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 12 cảm nhận Lẽ Ghét Thương

Các bài viết khác...

Trang: 4/8  1  2  3  4 5  6  7  8

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo