trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư luyện thi đại học tphcm cảm nhận bài “Qua Đèo Ngang”

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Bước tới đèo ngang bóng xế tà
Cỏ cây chen đá lá chen hoa 
Lom khom dưới núi tiều vài chú
Lác đác bên sông chợ mấy nhà 
Nhớ nước đau lòng con quốc quốc
Thương nhà mỏi miệng cái gia gia
Dừng chân đứng lại trời non nước
Một mảnh tình riêng ta với ta
gia-su-tieng-anh-tai-nha-tphcm-viet-cam-nhan-bai-qua-deo-ngang
Gia sư luyện thi đại học tphcm thấy rằng khi tìm hiểu về văn học Trung đại Việt Nam, ta không khỏi ấn tượng về nữ sĩ Bà Huyện Thanh Quan trong tác phẩm “Qua đèo Ngang”. Đây được xem là một trong những kiệt tác của thi ca muôn đời. Có lẽ vì thế cho nên dù thời gian có trôi qua, không gian có đổi thay, người đọc bao đời vẫn không ngừng đón đọc để hiểu và cảm nhận cái hay của bài thơ này.

Đọc thêm: Gia sư luyện thi đại học tphcm cảm nhận bài “Qua Đèo Ngang”

Gia sư tphcm cảm nhận bài Quy Hứng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tphcm thấy dường như trong mỗi người Việt Nam, tình yêu đối với quê hương đất nước luôn thường trực. Để rồi khi họ đi xa, tình yêu ấy bộc lộ thành nỗi nhớ nhung da diết. Những cảnh vật bình di nơi làng quê đã trót gắn bó nào ai có nỡ đi xa để ôm lấy nhớ thương.

gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-quy-hung

Trong văn học, nỗi nhớ quê hương trở thành đề tài với những biểu hiện phong phú. Với Nguyễn Trung Ngạn, đó là nỗi nhớ món ăn, cảnh vật, khói hương mộc mạc quê nhà, được thể hiện rất đằm thắm, da diết trong “Quy hứng” (Hứng trở về)

Đọc thêm: Gia sư tphcm cảm nhận bài Quy Hứng

Trung tâm gia sư tphcm viết cảm nhận bài Phò Giá Về Kinh

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư tphcm thấy có một thời đại vàng son trong lịch sử Việt Nam mà hơn một nghìn năm sau khi nhắc về lòng người vẫn rợn ngợp sự tự hào. Đó là thời đại vua tôi đồng lòng, đánh đuổi giặc ngoại xâm, xây dựng đất nước hưng thịnh. Lá cờ đầy tự hào ấy hãnh diện khắc ghi Đông A.

trung-tam-gia-su-tphcm-viet-cam-nhan-bai-pho-gia-ve-kinh

Triều đại nhà Trần với tướng tài tôi trung đã làm nên sức mạnh dân tộc quật cường, tiếng thơm trải muôn đời với những chiến công khiến thế giới phải nghiêng mình thán phục. Ghi lại không khí chiến thắng quân Mông Nguyên lần thứ hai, Trần Quang Khải đã làm bài thơ “Tụng giá hoàn kinh sư” (Phò giá về kinh).

Đọc thêm: Trung tâm gia sư tphcm viết cảm nhận bài Phò Giá Về Kinh

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài Cáo Tật Thị Chúng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy thời gian như một nỗi ám ảnh miên viễn với con người. Nhận thức được thời gian, con người lại càng hoảng sợ vì biết cuộc sống ngắn ngủi, mong manh. Vì thế, thi nhân Xuân Diệu mới có một khao khát đến tột cùng: “Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai/ Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn.” (Giục giã) Con người luôn muốn níu giữ thời gian, trì hoãn cuộc sống.

gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-cao-tat-thi-chung

Thế nhưng với thiền sư Mãn Giác, hiểu được quy luật của tự nhiên là để an lạc chấp nhận, trân trọng từng giây phút được sống chứ không phải chạy đua với thời gian. Quan niệm ấy được thiền sư bộc bạch trong “Cáo tật thị chúng” (Có bệnh, bảo mọi người).

Đọc thêm: Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài Cáo Tật Thị Chúng

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài thơ Vận Nước

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm thấy để trở thành một đấng minh quân không phải chuyện đơn giản. Đường lối trị nước của người đứng đầu sẽ quyết định vận mệnh của quốc gia đó. Trong buổi đầu nước Việt mới thành lập, các vị thiền sư trở thành cánh tay phải đắc lực cho các đấng minh quân.

cac-trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-tho-van-nuoc

Đường lối trị nước của họ không chỉ đúc kết từ sách vở mà còn từ bao mong mỏi của nhân dân. Bài thơ “Vận nước” (Quốc tộ) của thiền sư Pháp Thuận thể hiện đường lối trị nước của triều đại Tiền Lê, giúp đưa đất nước vượt qua nhiều cơn nguy biến từ nạn ngoại xâm.

Đọc thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài thơ Vận Nước

Các bài viết khác...

Trang: 7/19« … 3  4  5  6  7 8  9  10  11 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo