trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài thơ Đồng Chí

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư uy tín tại tphcm xin giải thích “Đồng chí ở đây là tình đồng đội, không có đồng đội tôi không thể làm tròn được trách nhiệm, không có đồng đội có thể tôi cũng chết lâu rồi”. Đó là những lời tâm sự mộc mạc chân thành, chan chứa tình đồng đội cá nước mà nhà thơ Chính Hữu tâm sự.
gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-tho-dong-chi
Tình cảm ấy được thể hiện trọn vẹn trong bài “Đồng chí”.
“Quê hương anh nước mặn đồng chua
Làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá.”

Đọc thêm: Gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài thơ Đồng Chí

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết cảm nhận bài thơ Chiều Tối

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm cho rằng ai từng đọc “Ngục trung nhật kí” mà không khỏi xúc động trước một co người vừa giản dị, vừa cao lớn, phi thường như Bác. “Nhật kí trong tù” là cuốn tự truyện về những ngày tháng lao khổ, bị cầm tù trong ngục chính quyền Tưởng Giới Thạch.

gia-su-uy-tin-tai-tphcm-viet-cam-nhan-bai-tho-chieu-toi

Nhưng lạ thay giữa bao cay đắng, tàn khốc, những vần thơ của Người vẫn vút lên âm thanh trong trẻo của niềm lạc quan, yêu đời, ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. “Mộ” (Chiều tối) là một bài thơ như thế. Bài thơ mang dấu ấn những ngày vất vả trên con đường chuyển lao nhưng con người vẫn sáng ngời niềm tin vào cuộc sống, vào cách mạng.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết cảm nhận bài thơ Chiều Tối

Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm cảm nhận bài thơ Hầu Trời của Tản Đà

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm thấy rằng những năm đầu thế kỉ XX, xã hội thực dân nửa phong kiến tù hãm, chèn ép khiến cuộc sống của con người, đặc biệt trong giới văn nghệ sĩ càng khó khăn, đau đớn. Người trí thức có lương tri không chấp nhận nhập cuộc, nhưng để chống lại hoàn cảnh là điêu không tưởng.

gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-tho-hau-troi

Làm thơ để quên đi thực tại đó là cách Tản Đà vừa góp tiếng thơ cho đời, vừa khuây khỏa lòng mình. Với mọi người, Tản Đà là “người đầu tiên, là người thứ nhất có can đảm làm thi sĩ, đã làm thi sĩ một cách đường hoàng, bạo dạn, dám giữ một bản ngã, dám có một cái tôi” (Xuân Diệu). “Hầu trời” là minh chứng sáng giá cho đánh giá ấy. Cái hay của bài thơ chính là cái tôi phóng túng

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm cảm nhận bài thơ Hầu Trời của Tản Đà

Gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Lưu Biệt Khi Xuất Dương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư uy tín ở tphcm nhận thấy “Lưu biệt khi xuất dương” không chỉ là bài thơ hay mà còn là cột mốc quan trọng đánh dấu cuộc đời hoạt động cứu nước sôi nổi của nhà thơ, nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu.

gia-su-uy-tin-o-tphcm-cam-nhan-bai-tho-luu-biet-khi-xuat-duong

Bài thơ được ứng khẩu trong hoàn cảnh tác giả tạm biệt bạn bè, đồng chí để lên đường. “Lưu biệt khi xuất dương” là bài ca hào sảng và hùng tráng về chí nam nhi của nhân vật trữ tình mang vẻ đẹp lãng mạn và hào hùng.

Đọc thêm: Gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Lưu Biệt Khi Xuất Dương

Trung tâm gia sư uy tín tphcm nêu bi kịch của Chí Phèo

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư uy tín tphcm nhận thấy có ý kiến cho rằng, nếu không có “Chí Phèo”, Nam Cao đã khiến văn học Việt Nam có một khoảng trống lớn. Nhà văn Nam Cao trung thành với chủ nghĩa hiện thực, nhà văn đi sâu vào tình cảnh những con người đau khổ bị áp bức trongn xã hội thực dân nửa phong kiến lúc bấy giờ. “Chí Phèo” là tiếng vang lớn trong sự nghiệp sáng tác của Nam Cao.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tphcm-neu-bi-kich-cua-chi-pheo

Tác phẩm viết về người nông dân trong khám phá về chiều sâu tư tưởng để thấu hiểu nỗi đau khổ, bi kịch dằn xé của họ. Nếu Ngô Tất Tố và Nguyễn Công Hoan chỉ tái hiện hình ảnh người nông dân với sự áp bức về vật chất nhưng họ vẫn giữ được nguyên vẹn phẩm giá của mình. Thì bước đến Nam Cao, ta không chỉ đau đớn với bi kịch bần cùng hóa mà còn là sự tha hóa, bị cự tuyệt làm người.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư uy tín tphcm nêu bi kịch của Chí Phèo

Các bài viết khác...

Trang: 17/40« … 13  14  15  16  17 18  19  20  21 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo