trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư dạy tiếng anh tphcm cảm nhận về Huấn Cao trong Chữ Người Tử Tù

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư dạy tiếng anh tphcm thấy rằng Nguyễn Tuân nổi tiếng là một nhà văn tài hoa, giàu cá tính. Ông quan niệm và suốt đời theo đuổi quan niệm “mà thấy rằng yêu đẹp nghĩa là quyết tâm bảo vệ đến cùng những gì mình đã nhận là đẹp”.

gia-su-tai-nha-tphcm-viet-cam-nhan-ve-huan-cao-trong-tac-pham-chu-nguoi-tu-tu

Và trong rất nhiều cái đẹp mà ông cảm khái ta thấy hiện lên vẻ đẹp chốn lao tù tối tăm, cái đẹp của lụa trắng tung bay giữa nét mực, cái đẹp từ sâu thẳm trong con người. Cái đẹp toát ra từ người tử từ Huấn Cao trong “Chữ người tử tù”.

Đọc thêm: Gia sư dạy tiếng anh tphcm cảm nhận về Huấn Cao trong Chữ Người Tử Tù

Gia sư môn văn tại tphcm viết cảm nhận tác phẩm Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư môn văn tại tphcm cho rằng Thạch Lam là người nghệ sĩ có tâm hồn nhạy cảm, hướng tới cái đẹp, chắt chiu cái đẹp trong từng sáng tác của mình. Ông cho rằng công việc của nhà văn là cảm nhận được cái đẹp man mác khắp vũ trụ: “Công việc của nhà văn là phát biểu cái đẹp chính ở chỗ mà không ai ngờ tới, tìm cái đẹp kín đáo và che lấp của sự vật, cho người đọc bài học trông nhìn và thưởng thức.”

gia-su-gioi-tphcm-viet-cam-nhan-ve-tac-pham-hai-dua-tre

Thiên truyện ngắn “Hai đứa trẻ” tiêu biểu cho triết lí sáng tác ấy của Thạch Lam. Không cần những lời lẽ tình cảm, tâm lí sâu lắng mà ẩn trong cách miêu tả, điểm nhìn và thái độ người đọc có thể cảm nhận được những chuyển biến cảm xúc tinh vi ấy.

Đọc thêm: Gia sư môn văn tại tphcm viết cảm nhận tác phẩm Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm giới thiệu thơ Hồ Xuân Hương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm nhận thấy Hồ Xuân Hương là một hiện tượng đặc sắc trong nền văn học trung đại Việt Nam, bà được tôn vinh là bậc kì nữ.

tim-gia-su-tai-tphcm-gioi-thieu-tho-ho-xuan-huong

Với nghệ thuật thơ Nôm phá cách và nội dung độc đáo, Hồ Xuân Hương được mệnh danh là “Bà chúa thơ Nôm”. Có thể nói bà là nhà thơ dành nhiều tâm huyết khám phá, thể hiện vẻ đẹp người phụ nữ, yêu thương, che chở cho họ khỏi những sóng gió của lề luật phong kiến.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại tphcm giới thiệu thơ Hồ Xuân Hương

Gia sư sư phạm cảm nhận bài thơ Tống Biệt Hành

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư sư phạm nói tới Thâm Tâm người ta nghĩ ngay đến “Tống biệt hành”, nghĩ đến cuộc tiễn đưa với nhiều buồn thương, tiếc nuối.

gia-su-mon-van-tai-tphcm-cam-nhan-bai-tho-tong-biet-hanh

Nỗi buồn thương tiếc nhớ ấy được chôn chặt trong đáy lòng để chỉ thể hiện ra bên ngoài sự dứt khoát, kiên quyết đến nghẹn lòng kẻ ra đi vì chí nhớn. Đó là thái độ cần thiết của người con trai lúc bấy giờ - thời đại cần những người thanh niên ra đi vì nghĩa lớn.

Đọc thêm: Gia sư sư phạm cảm nhận bài thơ Tống Biệt Hành

Gia sư tại nhà cảm nhận bài thơ Khuê Oán của Vương Xương Linh

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại nhà cho rằng Vương Xương Linh là nhà thơ nổi tiếng thời Thịnh Đường. Nếu người đời suy tôn Vương Duy, Mạnh hạo Nhiên là bậc thầy của phái thơ sơn thủy thì có thể coi Vương Xương Linh là bậc kì tài của áng thơ về biên tái, tống biệt, quân lữ, khuê tình và cung oán… Có nghĩa là những đề tài liên quan đến chiến tranh.

gia-su-tai-nha-cam-nhan-bai-tho-khue-oan-cua-vuong-xuong-linh

Nhiều thi phẩm của Vương Xương Linh được coi là “thần phẩm”, trong đó có “Khuê oán”. Bài thơ viết về nỗi oán phận của người thiếu phụ trong phòng khuê.

Đọc thêm: Gia sư tại nhà cảm nhận bài thơ Khuê Oán của Vương Xương Linh

Các bài viết khác...

Trang: 19/40« … 15  16  17  18  19 20  21  22  23 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo