trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Nhà văn Nguyễn Tuân
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm dẫn ngược dòng sông, ngược chiều lịch sử, nơi thác đá cheo leo nhất, nơi những “bờm sóng” tung bọt trắng xóa, nơi những dòng chảy êm mát và sâu kín nhất, nơi bủng nở vô số kì hoa, dị thảo màu sắc khác thường và hương thơm mê đắm… nơi đó ta sẽ gặp được Nguyễn Tuân.

gia-su-day-tieng-anh-tphcm-gioi-thieu-nha-van-nguyen-tuan

Nguyễn Tuân cao ngạo khác đời, vầng trán lồng lộng như muốn tràn ra hết cái uyên bác hơn người và ngón tay như đang chơi điệu luân vũ trên những phím ngôn từ. Nguyễn Tuân đang trẩy thuyền hành hương qua những xứ đẹp, từ nét mặt, dáng điệu đến ngôn từ, hình ảnh, đối tượng nảy sinh cảm hứng đều đậm một phong dạng rất Nguyễn Tuân. Có thể khẳng định rằng: “Nét nổi bật trong phong cách Nguyễn Tuân là chất tài hoa tài tử”.

Đọc thêm: Nhà văn Nguyễn Tuân

Cảm nhận về kết thúc truyện chí phèo
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư sư phạm nhận thấy tác phẩm “Chí Phèo” khép lại ở trang cuối cùng với cảnh tượng hãi hùng: hai xác chết của hai con người – hai sinh vật. Cả hai đều làm người nhưng không là người: đó là Bá Kiến và Chí Phèo. Máu chảy lênh láng khắp hai cái xác không khỏi khiến người đọc rùng mình.

gia-su-mon-van-tai-tphcm-viet-cam-nhan-ve-ket-thuc-truyen-chi-pheo

Xung quanh cái chết ấy, có nhiều ý kiến khác nhau. Có kẻ mừng ra mặt, đi đâu cũng nói toang toác: “Ai chứ hai thằng ấy chết thiên hạ được nhờ”. Người khác kín đáo hơn tự nhủ: “Thói đời tre già măng mọc. Hết thằng ấy lại có thằng khác”. Nhưng suy cho cùng cái chết của Chí Phèo và Bá Kiến là tất yếu, không thể tránh khỏi.

Đọc thêm: Cảm nhận về kết thúc truyện chí phèo

Phong trào thơ mới lãng mạn
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư tại nhà nhận thấy phong trào thơ mới lãng mạn chỉ tồn tại trong vòng 10 năm nhưng đã tạp ra nhiều điều mới mẻ, thay đổi cơ bản diện mạo văn học nước ta.
gia-su-su-pham-gioi-thieu-phong-trao-tho-moi
Nếu thơ trung đại với khuôn khổ chặt chẽ của nó bó hẹp con người về tư tưởng, cảm xúc thì thơ mới coitrojng nhất là thế giới phong phú, tràn đầy cảm xúc. Trong “Cảm xúc”, Xuân Diệu đã phác họa lên hình ảnh và tâm hồn của thi nhân hiện đại.

Đọc thêm: Phong trào thơ mới lãng mạn

Trung tâm dạy kèm tại nhà viết cảm nhận bài thơ Lai Tân
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm dạy kèm tại nhà thấy rằng một trong những nội dung lớn trong tập “Ngục trung nhật kí” của Hồ Chí Minh là ghi chép lại sự thật, sự việc đã diễn ra hằng ngày mà người tù mắt thấy tai nghe, hoặc chính mình trải qua.

day-kem-tai-nha-viet-cam-nhan-bai-tho-lai-tan

Qua tập thơ, ta có thể hình dung được bộ mặt nhà tù Tưởng Giới Thạch và phần nào hiểu được xã hội Trung Quốc những năm 1942. Bài thơ “Lai Tân” được Hồ Chí Minh sáng tác vào khoảng bốn tháng đầu bị giam giữ tại các nhà tù của Quốc dân đảng ở Quảng Tây, có thể xem là bức tranh thu nhỏ của xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ.

Đọc thêm: Trung tâm dạy kèm tại nhà viết cảm nhận bài thơ Lai Tân

Gia sư dạy kèm tại nhà viết cảm nhận về nhân vật bà Hiền
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư dạy kèm tại nhà nhận thấy “Một người Hà Nội” rút từ tập truyện “Hà Nội trong mắt tôi” tiêu biểu cho ngòi bút Nguyễn Khải ở giai đoạn sáng tác thứ hai, giai đoạn gắn với công cuộc đổi mới đất nước, trong đó có đổi mới văn chương. Là nhà văn nhiều năm gắn bó với Hà Nội, rồi xa Hà Nội vào định cư ở Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Khải yêu tha thiết mảnh đất thủ đô tươi đẹp này.

gia-su-day-kem-tai-nha-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-ba-hien

Ở đó không chỉ tồn tại nhiều giá trị văn hóa Việt Nam mà còn thu hút ông ở phong cách sống của người Hà Nội. Nhân vật cô Hiền tiêu biểu cho con người Tràng An thanh lịch, tinh tế. Đó là kiểu người Nguyễn Khải rất say mê, trân trọng.

Đọc thêm: Gia sư dạy kèm tại nhà viết cảm nhận về nhân vật bà Hiền

Các bài viết khác...

Trang: 4/38  1  2  3  4 5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo