trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Cảm nhận khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm thấy rằng trong kháng chiến trường kì gian khổ, nếu không có sự giúp sức của đồng bào miền núi, hẳn không thể có được thành công. Họ là những người chiến sĩ hậu phương, chăm sóc bộ đội, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người lính tiến bước. Hòa trong niềm cảm hứng ấy, Nguyễn Khoa Điềm đã tạo nên bài thơ “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ”.
gia-su-uy-tin-tai-tphcm-neu-khuc-hat-ru-nhung-em-be-lon-tren-lung-me
Bài thơ được viết dưới dạng lời ru em bé của người mẹ Tà-ôi địu con trên lưng khi làm việc, từ đó thể hiện hình ảnh người mẹ với tình yêu con tha thiết hòa quyện với tình yêu bộ đội, yêu đất nước, đồng thời thể hiện ý chí chiến đấu vì niềm tin vào chiến thắng chống Mỹ cứu nước. 

Đọc thêm: Cảm nhận khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Cảm nhận tác phẩm những đứa con trong gia đình
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư uy tín ở tphcm nhận thấy đề tài quen thuộc trong các sáng tác của Nguyễn Thi là mẹ, là đất, là quê hương làng xóm, những điều gắn bó ruột rà, thân thiết với đời sống thuần hậu của con người. Đọc Nguyễn Thi, ta thấy tác phẩm của ông nồng nàn hơi thở thô phác, ấm áp và mạnh mẽ của đất đai, những nhân vật của ông cắm chắc vào đời sống, luôn lăn lộn giữa nguy hiểm, gian nan, da dẻ đỏ au vì nắng gió, quần áo đẫm mồ hôi mặn và cháy khét. Những con người ấy xuất hiện thật sống động trong “Những đứa con trong gia đình”.
gia-su-uy-tin-o-tphcm-cam-nhan-tac-pham-nhung-dua-con-trong-gia-dinh
Nhân vật chính trong truyện là những người thanh niên đã bước sang lứa tuổi mười tám đôi mươi, đã trở thành chiến sĩ xông pha trận mạc, và lập được chiến công. Hai chị em Chiến và Việt từng bắn giặc trên sông Định Thủy. Riêng Việt, còn “diệt được một xe tăng đầy Mĩ với sáu thằng Mĩ lẻ” trong một trận đọ lê đẫm máu. Vậy mà trong tác phẩm, Nguyễn Thi vẫn thể hiện họ trong tư cách những người con. 

Đọc thêm: Cảm nhận tác phẩm những đứa con trong gia đình

Cảm nhận bài người cầm quyền khôi phục uy quyền
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm gia sư uy tín tphcm nhận thấy không chỉ nối tiếng ở Pháp, thế kỉ XIX, Huy-gô được cả thế giới và người đời sau biết đến với những tác phẩm nổi tiếng như: “Nhà thờ Đức bà Pa-ri”, “Đêm đại dương”, “Những người khốn khổ”… Ông còn được xem là nhà văn của lòng yêu thương bao la với những số phận khốn khó, bất hạnh.
gia-su-uy-tin-o-tphcm-cam-nhan-bai-nguoi-cam-quyen-khoi-phuc-uy-quyen
Là một con người khốn khổ, lại phải chịu bao đau đớn và bị tù đày, nhưng Giăng Van-giăng là người có trái tim nhân hậu và tinh tế. Trong đoạn trích, trước hết, ông là người giàu tình cảm và tế nhị. Khi thấy Gia-ve, ông biết mình đã bị bắt. Nhưng để Gia-ve làm điều đó trước mặt Phăng-tin, thì trái tim ốm yếu của chị chắc không chịu nổi. Vì vậy, ông đã phải dùng những lời lẽ vòng vo: “Tôi biết là anh muốn gì rồi”

Đọc thêm: Cảm nhận bài người cầm quyền khôi phục uy quyền

Gia sư uy tín tphcm cảm nhận bài thơ chiều xuân
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư uy tín tphcm nhận thấy bên cạnh bao bậc đàn anh đang tạo nên sự đa thanh, đa giọng cho Thơ mới hồi bấy giờ, Anh Thơ mang lại một tiếng thơ điềm nhiên, có phần dửng dưng, bình tĩnh. Nữ sĩ làm dịu tâm hồn người đọc bằng cách đưa họ về với những bức tranh quê yên bình, trong đó như ngưng đọng nhịp sống thong thả ngàn đời của nhân dân Việt Nam.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tphcm-cam-nhan-bai-tho-chieu-xuan

Thú mộng ảo, nỗi thương vay nhớ giảm đi chút nào nhờ cái thực và sự gần gũi xung quanh. “Chiều xuân” là bức tranh quê cỡ lớn mở ra trước mắt người đọc cảnh nông thôn êm dịu, trữ tình.

Đọc thêm: Gia sư uy tín tphcm cảm nhận bài thơ chiều xuân

Cảm nhận tình yêu trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm thấy rằng nếu ví cuộc đời như một vườn hoa thì tình yêu là mật ngọt, những giọt mật tinh túy mà con người như những con ong chăm chỉ, cả một đời tìm kiếm chắt chiu, trân trọng. Cuộc đời bắt đầu từ khi nào và tình yêu từ đâu mà có thật khó biết rõ, nhưng con người biết tình yêu làm cho cuộc đời đẹp hơn. Chính vì thế bất chấp thời gian, văn chương của mọi thời đại vẫn đề cập đến tình yêu.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tphcm-viet-ve-tinh-yeu-qua-bai-tho-song

Nền văn học Việt Nam, xếp cùng những cây bút tài hoa chuyên viết về tình yêu như Nguyễn Bính, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử…thơ tình của Xuân Quỳnh được xem là tiếng nói đại diện cho phụ nữ về tình yêu đạt đến độ say nồng. Đặc biệt với bài thơ “Sóng”, cảm nhận tình yêu được Xuân Quỳnh đẩy lên cao nhất: “Qua hình ảnh con sóng nhà thơ liên tưởng tới tình yêu như khát vọng muôn đời của tuổi trẻ. Từ đó bài thơ làm nổi bật ý nghĩa cao đẹp của tình yêu”.

Đọc thêm: Cảm nhận tình yêu trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Các bài viết khác...

Trang: 2/38  1  2 3  4  5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo