trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Cảm nhận về Mị Vợ Chồng A Phủ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm nhận thấy trong đợt tiến quân vào miền Tây, Tô Hoài theo bộ đội chủ lực tham dự chiến dịch giải phóng Tây Bắc. Nhà văn đã kể về những ngày tháng ấy với nỗi xúc động “cái kết quả lớn nhất và trước nhất của chuyến đi là đất nước và con người miền Tây đã để thương để nhớ cho tôi nhiều quá…

day-kem-tieng-anh-tai-nha-tphcm-neu-cam-nhan-ve-mi-vo-chong-a-phu

Đó là một ám ảnh mạnh mẽ thúc đẩy tôi sáng tác” (Một số kinh nghiệm viết văn của tôi). Truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” đã ra đời trong hoàn cảnh ấy. Tác phẩm viết về đồng bào dân tộc Mèo trong quá trình đấu tranh giành quyền sống, tự do và hạnh phúc. Nhân vật chính của thiên truyện là Mị người con gái xinh đẹp, trẻ trung tiềm tàng sức sống mạnh mẽ.

Đọc thêm: Cảm nhận về Mị Vợ Chồng A Phủ

Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm chia sẻ cảnh thiên nhiên trong Vợ chồng A Phủ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm nói đến nhà văn Tô Hoài, ta thường nghĩ ngay đến nhà văn thường sáng tác về những người dân tộc miền núi. Một trong những sáng tác xuất sắc về đề tài này của ông là truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ”.

gia-su-tieng-anh-tai-nha-tphcm-chia-se-canh-thien-nhien-trong-vo-chong-a-phu

Điều nổi bật, góp phần không nhỏ cho thành công ấy là nghệ thuật tả cánh sinh động. Những đoạn tả cảnh trong “Vợ chồng A Phủ” được coi là tiêu biểu cho phong cách của Tô Hoài.

Đọc thêm: Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm chia sẻ cảnh thiên nhiên trong Vợ chồng A Phủ

Gia sư luyện thi đại học tphcm cảm nhận Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư luyện thi đại học tphcm nhận thấy xưa nay người nghệ sĩ vẫn băn khoăn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh?” Nghệ thuật là khát khao và là lẽ sống của con người nhưng không phải ai cũng có thể giải quyết được mâu thuẫn gay gắt ấy.

gia-su-tieng-anh-tai-nha-tphcm-cam-nhan-vinh-biet-cuu-trung-dai

Trong vở kịch “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài”, Nguyễn Huy Tưởng đã trả lời câu hỏi ấy theo quan niệm của mình. Thế nhưng, vở kịch vẫn mãi khiến hậu thế day dứt, suy tư về Vũ Như Tô, về Đam Thiềm. Những con người ấy có thực sự đáng chết hay không?

Đọc thêm: Gia sư luyện thi đại học tphcm cảm nhận Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài

Gia sư tphcm viết cảm nhận về nhân vật bà cụ Tứ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tphcm nhận thấy Kim Lân là cây bút truyện ngắn xuất sắc. Ông viết rất hay về thú “phong lưu đồng ruộng”. “Nên vợ nên chồng” và “Con chó xấu xí” là hai tập truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn. “Vợ nhặt” là truyện ngắn độc đáo rút trong tập “Con chó xấu xí” xuất bản năm 1962.

gia-su-tieng-anh-tai-nha-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-ba-cu-tu

Truyện ngắn thấm đẫm tinh thần nhân đạo phản ánh cuộc đời nghèo khổ, cơ cực và khát vọng về hạnh phúc của người nông thôn Việt Nam trong thời kì Pháp thuộc. Nhà văn kể chuyện anh Tràng “nhặt” được vợ khi cả xóm ngụ cư chết đói như ngả rạ. Trong ba nhân vật trung tâm truyện, bà cụ Tứ có lẽ để lại trong lòng người nhiều ấn tượng nhất.

Đọc thêm: Gia sư tphcm viết cảm nhận về nhân vật bà cụ Tứ

Cảm nhận về bài thơ đàn ghi ta của Lor-ca
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư tphcm được biết Thanh Thảo – người con của vùng đất Quảng Ngãi kiên trung và nhiều đau thương trong chiến tranh. Người ta biết đến Thanh Thảo qua những tập thơ và trường ca mang diện mạo độc đáo về chiến tranh và thời hậu chiến. Thơ Thanh Thảo là tiếng nói của người trí thức mang nhiều suy tư, trăn trở về các vấn đề xã hội và thời đại.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-ve-bai-tho-dan-ghi-ta-cua-lor-ca

Ông được xem là cây bút có đóng góp cho sự cách tân thơ Việt Nam theo xu hướng tập trung vào cái tôi nội cảm bằng những câu thơ tự do, xóa bỏ những ràng buộc. “Đàn ghi ta của Lor-ca” có thể được xem là trường hợp như thế. Ở thi phẩm này, ông làm sáng ngời về sự bất tử trong việc miêu tả cuộc đời và cái chết oan khuất của người nghệ sĩ – chiến sĩ Tây Ban Nha: Lor-ca.

Đọc thêm: Cảm nhận về bài thơ đàn ghi ta của Lor-ca

Các bài viết khác...

Trang: 5/38  1  2  3  4  5 6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo