trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm gia sư quận 9 kể về một kỉ niệm đáng nhớ của Lan

Trung tâm gia sư quận 9 nhận thấy ai cũng có một cách sống, một cách cảm thụ cuộc sống riêng. Với gia đình Lan mọi người luôn yêu thương và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp. Nhưng kỉ niệm mà Lan nhớ nhất là khi cùng với bố đi tham quan Bảo tàng lịch sử thành phố Hồ Chí Minh.
Như đã hứa, nếu Lan thực hiện tốt việc ăn uống ở nhà, việc học tập ở lớp thì đến lễ Quốc Khánh bố sẽ dẫn Lan đi tham quan Bảo tàng. Sáng hôm ấy, trời nắng nhẹ, mẹ chuẩn bị bữa sáng cho hai bố con thật chu đáo, mẹ còn làm cho Lan một bình nước cam để mang theo. Khoảng tầm bảy giờ ba mươi phút, hai bố con bắt đầu đi. Bố chở Lan đi qua những con đường có cây xanh thật mát, không khí buổi sớm mai trong lành. Lan nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và ôm chặt bố. Cảm giác thật sung sướng.
trung-tam-gia-su-quan-10-ke-lai-mot-ky-niem-dang-nho-cua-lan
Vừa đến nơi, trước mắt  Lan là dòng chữ “ Bảo tàng lịch sử thành phố Hồ Chí Minh” rất to và uy nghiêm. Bảo tàng ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Nhất, gần bên Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Được biết nơi đây là nơi bảo tồn và trưng bày hàng chục ngàn hiện vật quý được sưu tầm trong và ngoài nước Việt Nam.
Trung tâm gia sư quận 10  thấy sau khi gửi xe, hai bố con được bác bảo vệ dẫn vào bảo tàng rồi được cô hướng dẫn giới thiệu về bảo tàng. Bảo tàng được xây dựng theo lối kiến trúc “Đông Dương cách tân” do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Phần giữa bảo tàng có một khối bát giác, có vật trang trí hình phụng, hình rồng cách điệu. Vừa nghe cô đó giới thiệu và được tận mắt nhìn thấy những hiện vật đó, Lan cảm thấy rất thú vị. Cô ấy nói chuyện lưu loát và thỉnh thoảng có đặt một số câu hỏi để mọi người trả lời, làm cho không khí vui tươi hẳn lên. Lan và bố đứng gần tủ chưng hiện vật, bố nhờ một cô chụp ảnh giùm. Bố quàng tay lên vai Lan, còn Lan ôm bố.
Đi đến một đoạn, cô ấy lại tiếp tục giới thiệu: đây là dãy nhà chữ U, ở giữa là hồ cây cảnh lộ thiên, hai dãy nhà nối hai bên, sau cùng là dãy nhà ba tầng với hai lớp mái, có gắn đầu rồng trang trí ở các góc mái. Nhờ các cửa đều hướng ra hồ cây cảnh nên phòng trưng bày khá thoáng mát và sáng sủa”. Cô ấy giới thiệu rất chi tiết, giọng nói cuốn hút mọi người xung quanh. Thật sự, Lan thích nghe những thông tin về bảo tàng. Và hơn hết, đây là những thông tin bổ ích để nâng cao sự hiểu biết của bản thân trên lĩnh vực lịch sử.
Trung tâm gia sư quận 12 nhận thấy về trưng bày của bảo tàng chia làm hai phần: Phần một là lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử (khoảng năm trăm nghìn năm) cho đến hết thời nhà Nguyễn. Phần hai là chuyên đề về phía Nam Việt Nam và một số nước châu Á. Sự sắp xếp ở đây khá hợp lí và gọn gàng, khu nào sẽ được trưng bày các hiện vật nào đều được trình bày riêng và giúp người tham quan khỏi bị nhầm lẫn. Đặc biệt, hai phần có những nét riêng khá độc đáo, mọi người sau khi nghe giới thiệu xong thì chia nhau ra đi tự do khám phá. Ai cũng tận dụng thời gian để tham quan bên này, xong đi đến nơi khác. Rồi hai bố con chụp hình chung để lưu lại kỉ niệm. Ngoài ra bố còn chụp khá nhiều ảnh về hiện vật, cách trang trí của từng nơi.
trung-tam-gia-su-quan-12-ke-lai-mot-ky-niem-dang-nho-cua-lan
Thú vị hơn, tham quan xong thì bố mua vé xem múa rối nước. Tiết mục múa rối rất hay, kéo dài khoảng tầm hai mươi phút. Các nghệ nhân thể hiện các nhân vật rất chu đáo. Sau khi kết thúc, các nghệ nhân đi ra khỏi màn và cúi đầu chào khán giả. Còn mọi người thì vẫy tay chào lại.
Trung tâm gia sư quận Thủ Đức cho rằng kết thúc buổi tham quan, trong Lan đọng lại nhiều kỉ niệm đẹp: được đi cùng với bố, được nghe giới thiệu về Bảo tàng, được nhìn rõ các hiện vật quý, được xem múa rối nước. Lan cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Bảo tàng có giá trị rất quan trọng trong công việc phục vụ nghiên cứu các ngành khảo cổ học, dân tộc học, sử học, bảo tàng học. Sau này, Lan sẽ cố gắng học tập thật giỏi để được bố dẫn đi tham quan nhiều hơn.

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo