trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Trung tâm gia sư sư phạm tphcm chia sẻ bài văn kể về người hàng xóm

Trung tâm gia sư sư phạm tphcm thấy sống trong môi trường hiện tại, Nam cảm thấy rất yên bình và thoải mái bởi vì khu vực em đang sống có nhiều người tốt. Gần nhà Nam, có bác Tuấn rất tốt bụng và thường giúp đỡ mọi người xung quanh khu phố. Bác được nhiều người yêu mến.
Bác Tuấn năm nay khoảng tầm bốn mươi ba tuổi, trông bác rất hiền lành. Dáng người cao cao, hơi ốm một chút. Bác có đôi mắt to, lông mày khá đậm. Một điều mà em luôn nhớ về bác là bộ râu trên khuôn mặt. Ai cần gì bác cũng giúp, ai gặp khó khăn bác đều cưu mang, mấy đứa nhỏ trong xóm đánh nhau bác cũng khuyên can. Bác có vợ và hai đứa con, nhưng con nít trong khu phố đều yêu quý và ngưỡng mộ bác. Bác Tuấn sống ở đây cũng hơn hai mươi lăm năm và kinh nghiệm của bác khá nhiều. Em cảm nhận được rằng bác là người thông minh và đa tài. Bác là kĩ sư điện, bác làm việc ở cơ quan cách nhà khoảng tầm năm cây số. Nhà ai bị hư điện, chập điện hay các vấn đề về điện đều gọi bác ngay.
gia-su-o-quan-11-ke-ve-nguoi-hang-xom-tot-bung
Em nhớ có lần Bác giúp đỡ bà Mai khi bà Mai bị đột quỵ. Ngày đó, con cháu nhà bà Mai đi du lịch Sa Pa, chỉ còn một mình bà ở nhà. Bà đang nấu cháo thì thấy chóng mặt rồi không thấy gì và ngã quỵ xuống nền nhà. Bác Tuấn đến gõ cửa để đưa khung ảnh nhưng không thấy ai mở cửa, bác đi xung quanh xem có ai ở nhà không và rồi bác thấy bà Mai đang nằm dưới sàn nhà. Bác Tuấn nhanh chóng kiếm cái gậy đánh thật mạnh làm bể tấm gương trong suốt bên hông cửa phụ. Bác xông thẳng vào nhà, kiểm tra xem bà Mai bị gì, sau đó bác gọi cấp cứu đồng thời sơ cứu để bà ấy thở. Bác rất giỏi, chỉ với một vài động tác nhỏ đã cứu sống một mạng người. Khi cấp cứu đến, bác phụ người ta đưa bác Mai lên xe và cùng vào bệnh viện. Rồi bác gọi cho con trai của bà Mai để anh Châu sắp xếp thời gian về chăm sóc bà. Cả gia đình bà Mai cảm ơn bác Tuấn rất nhiều vì nhờ có bác mà bà Mai mới sống tiếp được. Sau đó, anh Châu có gửi phong bì cảm bì cảm ơn nhưng bác Tuấn từ chối. Bác nói: “Giúp người là việc nên làm, tôi đây chỉ quan trọng người ta còn sống, chứ tôi không lấy tiền của ai”. Tấm lòng của bác, suy nghĩ của bác thật đáng ngưỡng mộ phải không các bạn?. 
Có một lần khác, em ở nhà với ba, hai cha con đang xem tivi thì bỗng cúp điện. Tưởng cúp điện nhưng không phải, chỉ là bị chập mạch cầu chì. Rồi ba em đến mở hộp điện, bật cầu chì lên thì bất ngờ nghe tiếng xoẹt xoẹt, tia điện chớp lên, hoảng sợ em ôm đầu nằm xuống, mở mắt ra thấy ba nằm yên không cử động gì, em rất sợ. Em suy nghĩ không biết ba bị gì, em thật sự hoảng loạn, ba cầm tay em kêu em chạy đi tìm bác Tuấn đến giúp. Em liền chạy hết sức mình đến nhà bác Tuấn, em sợ quá nói không nên lời. Giọng em run run và nói chập chờn:”Bác ơi! Gi...úp..úp...giúp ba của con. Nhà con bị chạm dây điện. Nh...anh...nhanh..nhanh cứu ba con!”. Em khóc rất nhiều, rồi nhanh như chớp, bác ra đề xe, chở em về nhà. Đến nhà, bác chạy nhanh vào nhà, rồi đưa tay lên mũi của ba xem ba còn thở không? Sau đó, bác đưa tay ấn ngực thật mạnh như kích thích cho tim hoạt động. Bác liên tục ấn mạnh và hô to: 1...2....3....1....2...3... Sau ít phút, ba em mở mắt và thở chậm chậm. Em vui quá ôm lấy ba mà khóc nức nở. Rồi ba em ngồi xuống ghế để nghỉ ngơi và cảm ơn bác Tuấn rất nhiều. Em cũng vừa khóc vừa nói: “Cảm ơn chú đã cứu ba của con!”. Bác xoa đầu em rồi nói: “Không sao đâu con, ba con sẽ ổn thôi”. Rồi bác quay qua nói chuyện với ba và kể lại nét mặt hoảng sợ của em khi chạy đến nhà bác, giọng nói run sợ, lời nói không rõ, hành động lên xe về nhà của em. Bác cười lớn: “Con gái thương ba quá!”.
Gia sư ở quận 11 cho rằng bác Tuấn là người hàng xóm tuyệt vời của NAM. Một người biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh. Bác sẵn sàng làm mọi việc mà không cần đền đáp. Em thật sự rất yêu mến và ngưỡng mộ bác.

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo