trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết về thánh Gióng

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm cho rằng từ ngàn xưa cha ông ta luôn đề cao vai trò của việc dựng nước và giữ nước. Hai công cuộc này không thể tách rời vì chúng đều góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trong công cuộc kiến tạo đất nước về lịch sử văn hóa, dân tộc Việt không ít những câu chuyện về chàng Lang Liêu làm mâm cỗ bánh chưng bánh giầy, chàng Mai An Tiêm phát hiện ra dưa hấu, Chử Đồng Tử giúp dân trồng lúa. Riêng với công cuộc giữ nước, ngay từ buổi đầu sơ khai, dân tộc ta cũng phải đối diện với không ít âm mưu xâm lược của kẻ thù. Thánh Gióng là truyền thuyết phản ánh hào hùng công cuộc đánh tan giặc ngoại xâm ấy, thể hiện sức mạnh và tinh thần yêu nước của dân tộc ta.
tim-gia-su-gioi-tphcm-viet-ve-thanh-giong
Gia sư uy tín tại tphcm thấy truyện được xây dựng trên cốt lõi lịch sử là thời đại vua Hùng Vương thứ sáu, ở làng Gióng và sự kiện giặc Ân sang xâm lược nước ta. Tuy các nhà sử học đã khẳng định trong biên niên sử Việt Nam không hề có giặc nào là giặc Ân, nhưng ta cũng có thể hiểu đó là hình ảnh ước lệ tượng trưng cho những kẻ thù xâm lược, mưu đồ thống trị nước ta. Những cốt lõi lịch sử ấy khiến nhân dân có thêm niềm tin vào câu chuyện, hiểu được tình thế hiểm nghèo của đất nước ta lúc bấy giờ. Chính vì lẽ đó mà truyền thuyết Thánh Gióng xuất hiện như một sự động viên tinh thần, tiếp thêm cho nhân dân sức mạnh để chống lại quân xâm lược.
Trung tâm gia sư quận 5 thấy rằng truyện kể về một cậu bé với sự ra đời thần kì là người mẹ thụ thai nhờ ướm chân của mình lên vết chân lạ. Đứa bé lên ba tuổi vẫn chưa biết nói biết cười, nhưng khi vừa nghe sứ thần rao tuyển người chống giặc, đứa bé ấy đã thốt ra tiếng nói đầu tiên: “Mẹ ra mời sứ giả vào đây”. Câu nói đầu tiên của cậu bé lại là một lời đi đánh giặc. Dường như tinh thần bất khuất ấy đã thấm sâu vào tâm hồn người Việt Nam. Đứng trước sự đe dọa về bờ cõi, con người phải tự mình trưởng thành, và ý chí ấy truyền qua không biết bao nhiêu thế hệ. Để đến đời con cháu luôn mang một nỗi nặng lòng với quê hương, cất lên tiếng nói đầu tiên là xin đi đánh giặc. Hình tượng cậu bé Gióng cũng chính là biểu tượng cho tinh thần chống giặc luôn tiềm tàng trong tâm khảm mỗi người Việt Nam, không bao giờ thôi nung nấu khát vọng tự do, độc lập.
gia-su-uy-tin-tai-tphcm-viet-ve-thanh-giong
Cậu bé Gióng có sức ăn phi thường. Bà con trong làng vui mừng góp gạo nuôi chú bé lớn lên để thực hiện sứ mệnh đuổi giặc cứu nước. Sức ăn phi thường ấy có thể hình dung qua câu thơ:
“Bảy nong cơm, ba nong cà
Uống một hơi nước cạn đà khúc sông.”
Trung tâm gia sư quận 7 thấy Thánh Gióng không tự nhiên vươn vai biến thành người tráng sĩ khỏe mạnh, mà được nuôi lớn bằng cơm gạo của nhân dân. Chi tiết này có ý nghĩa về sự đoàn kết dân tộc. Khi cùng nhau đối diện với giặc ngoại xâm, bao nhiêu con người Việt Nam luôn cùng nhau đoàn kết lại. Hình ảnh người tráng sĩ hay chính là sức mạnh tiềm tàng nơi mỗi người. Những người nông dân vốn xưa nay vẫn quen với cái cày, con trâu, nhưng khi giặc ngoại xâm đến, họ không ngại từ bỏ cuộc sống yên bình mà mạnh mẽ đứng dậy, quật khởi như người tráng sĩ kia.
Trung tâm gia sư quận 9 thấy rằng trận chiến của Thánh Gióng diễn ra rất quyết liệt, đến nỗi gãy cả roi sắt. Thế nhưng, ngài vẫn tiếp tục dùng bụi tre đằng ngà để đánh tan quân thù. Hình ảnh dùng tre đánh giặc gợi nên tính cộng đồng cao độ. Làng quê Việt Nam được bao quanh bởi hàng rào tre rậm rạp. Tre bao đời như tấm thành lũy kiên cố bảo vệ con người. Nay trong chiến đấu, tre vẫn đồng hành cùng con người ngay từ buổi đầu giữ nước khó khăn. Hình tượng cây tre cũng gợi nên tinh thần yêu nước và bản sắc của dân tộc Việt Nam.
trung-tam-gia-su-quan-5-viet-ve-thanh-giong
Trung tâm gia sư quận 10 cho rằng truyền thuyết Thánh Gióng vừa phản ánh công cuộc giữ nước khó khăn cuổi đầu lập quốc, vừa thể hiện ước mơ và lí tưởng của nhân dân về người anh hùng cứu nước, chống giặc. Người anh hùng có thể là chi tiết kì ảo mà nhân dân dựng nên để thể hiện niềm hy vọng, nhưng cũng có thể là hình ảnh rất thực về sức mạnh kì diệu của nhân dân. Có tinh thần đoàn kết, nhân dân ta đã chứng tỏ rằng sức mạnh của chính nghĩa luôn chiến thắng trước dã tâm xâm lược.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

truyện thánh Gióng

truyện thánh gióng lớp 6

sự tích thánh gióng

nội dung truyện thánh gióng

tóm tắt truyện thánh gióng

 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo