trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư dạy kèm tphcm nêu ý nghĩa tiếng chửi của nhân vật Chí Phèo

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư dạy kèm tphcm thấy Nam Cao đã mở đầu truyện bằng sự xuất hiện độc đáo: hình ảnh Chí Phèo say rượu, vừa đi vừa chửi. Tiếng chửi vu vơ của một kẻ say, mất đi nhận thức về thế giới xung quanh. Song, tiếng chửi ấy cũng rất tỉnh táo, lời chửi có sự sắp xếp, trôi chảy, hướng đến nhiều sự vật, nhiều con người trong một xã hội nơi hắn sống.
gia-su-day-kem-tphcm-neu-y-nghia-tieng-chui-cua-nhan-vat-chi-pheo
Chí Phèo chửi tất cả: chửi trời, chửi đời, chửi làng Vũ Đại, chửi đứa nào không chửi nhau với hắn, chửi “đứa đẻ ra thân Chí Phèo”. Đối tượng của tiếng chửi được liệt kê từ khái quát đến cụ thể, từ xa đến gần, liên quan hơn đến Chí Phèo. Để rồi, gói gọn và xác định trong chính cái xã hội phong kiến sinh ra thằng Chí Phèo, để ra kiếp sống lưu manh và bị tách biệt như thân hắn. Hắn chửi cho thỏa nỗi chua xót, uất hận vì không được hiểu và cảm thông. Tất cả cho thấy tâm trạng của con người rơi vào bi kịch bế tắc tột cùng.

Đọc thêm: Gia sư dạy kèm tphcm nêu ý nghĩa tiếng chửi của nhân vật Chí Phèo

Gia sư sinh viên tphcm phân tích nhân vật Hộ trong tác phẩm “Đời thừa”

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư sinh viên tphcm cho rằng tác phẩm “Đời thừa” của Nam Cao được viết như một tấn bi kịch của người khát khao được sống hết mình, sống đẹp, sống góp ích cho đời. Song, do hoàn cảnh, vòng xoáy bề bộn của cuộc đời, họ lại phải sống cuộc đời vô nghĩa, cái cuộc đời mà họ cho là tầm thường, làm những công việc vô vị. Nói như Nam Cao, họ đã sống một cuộc “đời thừa”, không có giá trị cho cuộc đời.
gia-su-sinh-vien-tphcm-phan-tich-nhan-vat-ho-trong-tac-pham-doi-thua
Nhân vật Hộ hiện lên trang văn với nỗi đau tinh thần đầy khắc khoải: không được sống cho ra sống, chết mòn, sống thừa, sống trong đớn đau, vô thức.

Đọc thêm: Gia sư sinh viên tphcm phân tích nhân vật Hộ trong tác phẩm “Đời thừa”

Gia sư tại quận 4 cảm nhận Thạch Sanh

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại quận 4 cho rằng Cổ tích là thế giới của những ước mơ, của nàng tiên, ông Bụt luôn phù hộ độ trì cho người lương thiện. Đó là thế giới nơi những nghèo khổ, mồ côi tìm được hạnh phúc của đời mình. Cổ tích là sự kí thác ước mơ của ông cha về lẽ công bằng, hạnh phúc cho những người xứng đáng.

gia-su-day-kem-tphcm-cam-nhan-thach-sanh

Thạch Sanh không chỉ là câu chuyện cổ tích trẻ thơ mà còn hàm chứa trong ấy là bao mơ ước của cha ông về công bằng xã hội, về sức mạnh tự cường của dân tộc

Đọc thêm: Gia sư tại quận 4 cảm nhận Thạch Sanh

Gia sư ở quận 11 cảm nhận Chử Đồng Tử

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư ở quận 11 nhận thấy trong các vị thần được tín ngưỡng dân gian người Việt thờ phụng, xuất thân của Chủ Đồng Tử đặc biệt hơn cả. Sự ra đời của ngài tuy không có yếu tố kì ảo, cuộc đời của ngài cũng không quá kiêu hùng, oanh liệt, thế nhưng Chử Đồng Tử luôn được nhân dân phụng thờ và được xếp vào “Tứ bất tử”.

gia-su-sinh-vien-tphcm-cam-nhan-chu-dong-tu

Điều gì đã làm nên Chử Đồng Tử từ một chàng trai nghèo nơi rìa sông trở thành vị thần oai linh, được nhân dân tôn thờ. Câu chuyện cổ tích Chử Đồng Tử là lời lí giải cho những câu hỏi ấy.

Đọc thêm: Gia sư ở quận 11 cảm nhận Chử Đồng Tử

Trung tâm gia sư sư phạm tphcm cảm nhận bài Sọ Dừa

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư sư phạm tphcm nhận thấy trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, motif người mang lốt vật thường xuất hiện với sự giáo huấn con người về cái nhìn toàn vẹn trong cuộc sống, không nên đánh giá qua vẻ bề ngoài.

gia-su-o-quan-11-cam-nhan-truyen-so-dua

Nhân vật mang lốt vật thường chịu nhiều thiệt thòi, bị người đời trêu chọc nhưng họ đã vượt lên hoàn cảnh, khẳng định vẻ đẹp và tài năng của mình. Tiêu biểu cho kiểu nhân vật ấy là Sọ Dừa.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư sư phạm tphcm cảm nhận bài Sọ Dừa

Các bài viết khác...

Trang: 3/8  1  2  3 4  5  6  7  8

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo