trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư giỏi tphcm thấy rằng văn học phản ánh cuộc sống bằng hình tượng nghệ thuật Gia sư tại nhà tphcm nhận ra điểm sáng trong bài thơ “Việt Bắc” là nhà thơ đề cập đến vấn đề tư tưởng truyền thống, lối sống trọng tình nghĩa. Trung tâm tìm gia sư ở tphcm nhận thấy tình yêu nước được tác giả thể hiện bằng giọng thơ đậm đà bản sắc dân tộc. cảm nhận bài thơ việt bắc cảm nhận bài thơ việt bắc khổ 3 cảm nhận về đoạn thơ việt bắc cảm nhận bài thơ việt bắc khổ 1 dàn ý cảm nhận bài thơ việt bắc cảm nhận bài thơ việt bắc bức tranh tứ bình Cảm nhận về nỗi nhớ trong bài thơ Việt Bắc mở bài: cảm nhận về bài thơ việt bắc Cảm nhận 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc Cảm nhận từ câu 21 đến câu 42 bài Việt Bắc Cảm nhận khổ 6 bài thơ Việt Bắc Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc: nhớ người yêu Cảm nhận khổ 5 bài thơ Việt Bắc Cảm nhận về khổ 9 trong bài thơ Việt Bắc Nêu cảm nhận của em về 8 câu đầu bài Việt Bắc cảm nhận của em về khổ thơ hay nhất của bài thơ việt bắc Cảm nhận nỗi nhớ của người cán bộ về xuôi trong bài thơ Việt Bắc cảm nhận của anh/chỉ về tâm trạng kẻ ở người đi trong bài thơ việt bắc cảm nhận của anh chị về đoạn thơ "mình về mình có nhớ ta.......cầm tay nhau biết nói gì hôm nay Trước tâm trạng băn khoăn của người dân Việt Bắc người cán bộ cách mạng có cảm nhận được không

Cảm nhận bài thơ việt bắc chọn lọc hay nhất

Gia sư giỏi tphcm thấy rằng văn học phản ánh cuộc sống bằng hình tượng nghệ thuật

Chính con đường độc đáo này tạo nên nhiều khoái cảm thẩm mĩ cho người đọc. Trong bài thơ “Việt Bắc”, một trong những bài thơ hay nhất trong tập thơ “Việt Bắc” – bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta – khiến ta dễ xúc động bởi vẻ đẹp của cảnh vật Việt Bắc, vẻ đẹp của nghĩa tình cách mạng, nhân dân thắm thiết…qua những vần thơ chân chất hồn nhiên nhưng điêu luyện.
gia-su-gioi-tphcm-cam-nhan-bai-tho-viet-bac
Vẻ đẹp và cảm xúc trong bài thơ “Việt Bắc” đem lại cảm xúc thẩm mỹ dạt dào cho người đọc. Bài thơ viết về cảnh vật và con người Việt Bắc. Trước Cách mạng Tháng Tám và trong kháng chiến chống Pháp, Việt Bắc là cái nôi cách mạng, đầu não của cuộc kháng chiến. Giặc Pháp nhiều lần đánh chiếm, bao vây Việt Bắc. Quân và nhân dân đã lập nên bao chiến công lừng lẫy, bảo vệ cách mạng. Sau chín năm kháng chiến, các cơ quan Đảng và chính phủ về tiếp quản Hà Nội. Cuộc chia tay của các chiến sĩ cách mạng nặng tình với Việt Bắc và nhân dân Việt Bắc cưu mang, gắn bó với họ diễn ra vô cùng cảm động. Kẻ ở, người đi bịn rịn, nhớ thương, hẹn ước trong niềm tin vào tương lai.

Gia sư tại nhà tphcm nhận ra điểm sáng trong bài thơ “Việt Bắc” là nhà thơ đề cập đến vấn đề tư tưởng truyền thống, lối sống trọng tình nghĩa.

Lối sống này có thể coi là một trong những nét son tươi đỏ trong nhân cách Việt Nam. Đó là tình cảm thiết tha, mặn nồng. Tình cảm ấy được diễn tả trong tình cảm bồi hồi, hoài niệm, xôn xao hiện tại và xao xuyến tương lai của người chiến sĩ cách mạng và người dân Việt Bắc. Cái tha thiết ấy được gợi nên trong lời gọi đáp: lối hát giao duyên nam nữ. Tác giả ngầm so sánh tình cảm gắn bó, lưu luyến của nam nữ trongn giao duyên với hát tình cảm cách mạng.
Cảnh Việt Bắc được gợi nên mang nét đặc trưng của rừng núi gắn liền với sinh hoạt của người dân. Có khi là bếp lửa nhà sàn bập bùng, tiếng chày giã gạo, khi là những cảnh rất đỗi bình dị, thân quen:
“Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi
Đèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng
Ngày xuân mơ nở trắng rừng
Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang…”
Đó là cảnh trong tâm tưởng nên màu sắc, âm thanh, thời gian như dồn nén trong đoạn thơ. Cảnh sóng đôi với con người trong lao động, làm nền cho con người được nhà thơ thể hiện với tấm lòng tha thiết với cuộc sống.  Đó là những con người nghĩa tình, san sẻ với cán bộ từng “miếng cơm chấm muối”, từng “củ sắn lùi”, từng “chăn sui”, khó khăn từ đầu khi mới bắt đầu cách mạng đến ngày kháng chiến trường kì.
gia-su-tai-nha-tphcm-cam-nhan-bai-tho-viet-bac
Việt Bắc là biểu tượng của cách mạng buổi ban đầu với những địa danh mang dấu ấn lịch sử: “Tân Trào, Hồng Thái, mái đình cây đa”, gắn với sự trưởng thành của cách mạng trong kháng chiến:
“Những đường Việt Bắc của ta
Đêm đêm rầm rập như là đất rung
Quân đi điệp điệp trùng trùng
Ánh sao đầu súng bạn cùng mũ nan”

Trung tâm tìm gia sư ở tphcm nhận thấy tình yêu nước được tác giả thể hiện bằng giọng thơ đậm đà bản sắc dân tộc.

Những từ “mình”, “ta” trong ca dao xưa được Tố Hữu mang vào thơ một sắc thái trữ tình mới. Nhiều thành ngữ như “nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ rừng”, “mưa nguồn suối lũ”, “tram bùi để rụng măng mai để già”… được Tố Hữu tái tạo, đặt đúng vị trí như thổi hồn dân tộc vào bài thơ. Giọng điệu tha thiết, tâm tình bắt nguồn từ tấm lòng chân thành khiến thơ dễ làm rung động những trái tim. Vốn là người chiến sĩ cách mạng gắn bó với nhân dân, Tố Hữu bộc lộ niềm thương nỗi nhớ lúc chia tay Việt Bắc. Tâm trạng của nhà thơ cũng chính là đại diện cho những người chiến sĩ khác. 
Đọc “Việt Bắc” ta không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp Việt Bắc anh hùng trong sự nghiệp kháng chiến chống Pháp vĩ đại mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của tình người. Những cảm nhận và biểu đạt tinh tế ấy mang đến cho thơ Tố Hữu cảm xúc chân thật, vừa giàu chất thép nhưng cũng rất trữ tình, giàu chất thơ. Sức lay động của bài thơ vượt qua thời gian, gắn kết hơn nữa những con người cùng chung quê hương Việt Nam.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận bài thơ việt bắc

cảm nhận bài thơ việt bắc khổ 3

cảm nhận về đoạn thơ việt bắc

cảm nhận bài thơ việt bắc khổ 1

dàn ý cảm nhận bài thơ việt bắc

cảm nhận bài thơ việt bắc bức tranh tứ bình

Cảm nhận về nỗi nhớ trong bài thơ Việt Bắc

mở bài: cảm nhận về bài thơ việt bắc

Cảm nhận 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Cảm nhận từ câu 21 đến câu 42 bài Việt Bắc

Cảm nhận khổ 6 bài thơ Việt Bắc

Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc: nhớ người yêu

Cảm nhận khổ 5 bài thơ Việt Bắc

Cảm nhận về khổ 9 trong bài thơ Việt Bắc

Nêu cảm nhận của em về 8 câu đầu bài Việt Bắc

cảm nhận của em về khổ thơ hay nhất của bài thơ việt bắc

Cảm nhận nỗi nhớ của người cán bộ về xuôi trong bài thơ Việt Bắc

cảm nhận của anh/chỉ về tâm trạng kẻ ở người đi trong bài thơ việt bắc

cảm nhận của anh chị về đoạn thơ "mình về mình có nhớ ta.......cầm tay nhau biết nói gì hôm nay

Trước tâm trạng băn khoăn của người dân Việt Bắc người cán bộ cách mạng có cảm nhận được không

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo