trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư anh văn tphcm cảm nhận bài thơ Cảnh Ngày Hè

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư anh văn tphcm bàn về thơ Nguyễn Trãi, Xuân Diệu và Huy Cận có viết: “Cảnh vật trong thơ Nguyễn Trãi là cảnh vật đầy tư tưởng. Cảnh vật có tư tưởng mà ra.

cac-trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-tho-canh-ngay-he

Nguyễn Trãi thở bằng phong cảnh, tỏ tình bằng phong cảnh, không bắt nó thành non bộ của mình, tình trong cảnh ấy, cảnh trong tình này.” Bài thơ “Cảnh ngày hè” của Nguyễn Trãi là một biểu hiện cụ thể của tinh thần ấy.

Đọc thêm: Gia sư anh văn tphcm cảm nhận bài thơ Cảnh Ngày Hè

Gia sư dạy kèm tphcm cảm nhận bài Tỏ Lòng của Phạm Ngũ Lão

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư dạy kèm tphcm nhận thấy trong lịch sử trung đại Việt Nam, có một thời kì thật huy hoàng, rực rỡ. Thời kì ấy biết bao con người Việt Nam cùng hòa chung một nhịp đập chống ngoại xâm, vua tôi cùng đồng lòng xây dựng đất nước. Giặc Nguyên Mông nổi tiếng tàn bạo, vó ngựa chúng đi đến đâu cỏ nơi đó không thể mọc được. Thế nhưng ba lần chúng mưu đồ xâm lược nước Việt cũng là ba lần thất bại ê chề.

cac-trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-to-long-cua-pham-ngu-lao

Thời kì ấy được lịch sử tự hào ghi dấu Đông A. Tinh thần anh dũng của nhân dân ta hòa cùng khí thế của thời đại đã tạo nên những người tráng sĩ mang tầm vóc lí tưởng. Hình ảnh ấy được thể hiện rõ nét trong bài thơ “Tỏ lòng” (Thuật hoài) của Phạm Ngũ Lão.

Đọc thêm: Gia sư dạy kèm tphcm cảm nhận bài Tỏ Lòng của Phạm Ngũ Lão

Gia sư sinh viên tphcm viết cảm nhận bài Vịnh Khoa Thi Hương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư sinh viên tphcm thấy rằng trong cuộc đời người học đạo Nho, quan trọng nhất có lẽ là khoảng khắc bước vào trường thi. Kì thi này ba năm mới có một dịp và trải qua ba vòng thi từ cấp địa phương đến triều đình mới được chính thức bổ nhiệm làm quan.

gia-su-anh-van-tphcm-viet-cam-nhan-bai-vinh-khoa-thi-huong

Khoảng khắc ấy quyết định vận mệnh của người sĩ tử, họ có thể dùng kiến thức trong bấy lâu dùi mài kinh sử để hóa thành rồng được hay không, chính là lúc này. Không khí trường thi phải trang nghiêm, hệ trọng, thế nhưng trong “Vịnh Khoa Thi Hương” của Tú Xương nó lại trở thành một màn hài kịch nhố nhăng, pha tạp văn hóa Tây Ta.

Đọc thêm: Gia sư sinh viên tphcm viết cảm nhận bài Vịnh Khoa Thi Hương

Gia sư tại quận 4 cảm nhận bài Nỗi Lòng của Đặng Dung

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại quận 4 thấy rằng “Cảm hoài” là đề tài được viết nhiều trong văn học trung đại, dùng để trải lòng, giãi bày tâm tư sâu kín, những mơ ước chưa thể thực hiện của những kẻ bất đắc chí. Bên cạnh những anh hùng lập được nhiều chiến công hiển hách còn biết bao nhiêu người mà cuộc đời, sự nghiệp của họ phải chấp nhận thất bại.

gia-su-sinh-vien-tphcm-cam-nhan-bai-noi-long-cua-dang-dung

Từ sự thật chua chát đó mà thơ ca trở thành địa hạt tinh thần, lắng nghe tâm sự của con người. “Cảm hoài” của Đặng Dung là một bài thơ như thế.

Đọc thêm: Gia sư tại quận 4 cảm nhận bài Nỗi Lòng của Đặng Dung

Gia sư ở quận 11 giới thiệu tác giả Nguyễn Tuân

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư ở quận 11 giới thiệu tác giả Nguyễn Tuân (1910-1987) là một người suốt cuộc đời luôn mong muốn đi tìm cái đẹp trong mọi thứ: những con người anh hùng,vẻ đẹp thiên nhiên… Ông trưởng thành trong gia đình nhà Nho khi Hán học đã tàn, sở trường về tùy bút và kí. Nguyễn Tuân là một người rất mực tài hoa. Tuy chỉ viết văn nhưng ông còn am hiểu nhiều môn nghệ thuật khác: hội họa, điêu khắc, sân khấu, điện ảnh…

gia-su-o-quan-11-gioi-thieu-tac-gia-nguyen-tuan

Ông còn là diễn viên kịch nói và diễn viên điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam. Ông thường vận dụng con mắt của nhiều ngành nghệ thuật khác nhau để tăng cường khả năng quan sát, diễn tả nghệ thuật văn chương.

Đọc thêm: Gia sư ở quận 11 giới thiệu tác giả Nguyễn Tuân

Các bài viết khác...

Trang: 8/19« … 4  5  6  7  8 9  10  11  12 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo