trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư dạy tiếng anh tphcm chia sẻ cách học từ vựng hiệu quả nhất

Gia sư dạy tiếng anh tphcm thấy rằng trong quá trình học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, ngoài việc rèn luyện và trau dồi 4 kĩ năng ra thì người học còn gặp nhiều khó khăn trong việc học từ vựng. Học từ vựng không bao giờ là đủ. Dù đã học 3000 từ 4000 từ thì bạn sẽ luôn gặp rất rất nhiều từ mới mà bạn thậm chí còn chưa nghe đến bao giờ chứ đừng nói là “nhìn quen quen”. Nhưng khổ nỗi, chưa kịp học những từ vựng mới thì bạn lại quên mất những từ vựng cũ, học trước quên sau, càng học nhiều thì càng quên nhiều. Vậy làm sao để khắc phục những chuyện đó ? Phải chăng là do phương pháp học từ vựng của bạn không hiệu quả ?
Gia sư giỏi tphcm khuyên bạn luôn ghi nhớ rằng: học từ vựng không bao giờ là đủ. Đời sống ngày càng phát triển, sự vật sự việc luôn thay đổi và cái mới không ngừng sản sinh. Mà cái mới ra đời nghĩa là phải có tên gọi cho nó, và những từ mới lại được bổ sung vào từ điển, vào ngôn ngữ. Ví dụ như Internet, smartphone, hay AI (Artificial Intelligence) – Trí tuệ nhân tạo vào những thế kỉ trước, chẳng ai có thể hình dung ra xã hội bây giờ lại tồn tại những phát minh vĩ đại như thế. Do đó, người học phải không ngừng trau dồi bản thân và mở mang tri thức mới có thể bắt kịp được dòng chảy của nhân loại. Đó là điều thứ nhất.
gia-su-tai-nha-tphcm-chia-se-cach-hoc-tu-vung-hieu-qua-nhat
Gia sư tại nhà tphcm khuyên bạn học từ vựng phải kiên trì và nỗ lực mới có thể mang lại kết quả tích cực. Phải kiên trì vì như đã đề cập, từ vựng là rất nhiều. Có những từ đơn giản, ngắn, và rất dễ nhớ. Nhưng cũng có những từ rất dài, nhiều âm tiết như các thuật ngữ chuyên ngành, và sẽ rất khó tiếp thu nếu bạn không thực sự hiểu nó. Kiên trì để không đứt gánh giữa đường, gặp khó không nản. Còn nỗ lực là để vươn lên, mở rộng giới hạn của bản thân. Đừng đánh giá thấp khả năng của bạn. Đừng chỉ mãi giữ nguyên phong độ mà bỏ lỡ mất sự tiến bộ. Khi đã có một vốn từ cơ bản, thông dụng, hãy tiến đến một cấp độ khác, tăng dần mức độ khó, tăng dần số lượng từ học trong một ngày, rút ngắn thời gian cần để ghi nhớ từ v.v. Hãy thúc đẩy bản thân hơn nữa, cải thiện bản thân mỗi ngày mới có thể tiến bộ không ngừng. Khi đó bạn mới có thể chinh phục được ngôn ngữ.
Trung tâm tìm gia sư ở tphcm xin giới thiệu phương pháp học từ vựng. Có phương pháp nào giúp nhớ từ vựng nhiều và nhớ lâu mà không bị nhàm chán không ? Ngoài những phương pháp truyền thống như chép thuộc lòng và liệt kê vào sổ tay, hiện nay, có không ít những phương pháp giúp bạn học từ vựng một cách nhẹ nhàng và thú vị như học từ vựng bằng hình ảnh, flashcards hay kể chuyện liên tưởng. Nhưng nhìn chung, các phương pháp đều có mặt hạn chế và chỉ phù hợp với từng mức độ. Đối với những từ chuyên ngành khó, bạn phải thực sự hiểu cách dùng của nó thì mới nhớ nó lâu được. Vậy nên, tùy thuộc vào từng cấp độ để bạn lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất.
Nhưng dù học theo phương pháp nào, bạn cần lưu ý những trọng tâm sau.
Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm nêu cách học từ vựng trong ngữ cảnh. Không được học từ vựng riêng lẻ mà phải đặt từ vựng vào một câu hoặc đoạn văn để có thể hiểu được nghĩa của từ một cách chính xác nhất. Không những thế, ngữ cảnh đa dạng còn giúp bạn biết được cách sử dụng của từ vựng đó để áp dụng nó trong tương lai. Trong một số trường hợp, nếu bạn quên nghĩa của từ, thì nhờ vào ngữ cảnh, bạn sẽ đoán được nghĩa hoặc nghĩa gần giống với nghĩa chính xác của từ vựng.
gia-su-gioi-tphcm-chia-se-cach-hoc-tu-vung-hieu-qua-nhat
Gia sư uy tín tphcm chia sẻ cách học từ vựng kèm phiên âm. Phiên âm thường được nhiều người bỏ qua trong quá trình học từ vựng vì đa số các tài liệu, ghi chú thường nằm trên giấy. Một số ý kiến còn cho rằng học phiên âm không quan trọng bằng học nghĩa của từ. Nhưng trên thực tế, phiên âm là cái giúp các bạn nhớ lại từ vựng dựa trên âm thanh. Khi nghe cách phát âm của một từ, nếu có nền tảng tốt, bạn có thể biết cách viết của một từ mà bạn chưa biết đến. Ngoài ra, nếu bạn đọc từ vựng ra, khả năng nhớ sẽ lâu hơn là bạn chỉ đọc chúng bằng mắt. Ghi chú những điểm ngữ pháp cần chú ý. Ví dụ như các giới từ đi kèm hoặc các tính từ chỉ đứng trước danh từ. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng từ vựng chính xác hơn và tránh được những lỗi ngữ pháp cơ bản.
Trung tâm gia sư uy tín tphcm nói tóm lại, việc học từ vựng sẽ không khó khăn như bạn nghĩ nếu bạn có lòng quyết tâm cao độ và một phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp. Nếu không thích học từ vựng, hãy sáng tạo và kết hợp với những sở thích riêng của bạn để việc học thêm thú vị. Còn nếu bạn đã thích học từ vựng rồi thì hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học bổ ích và phát huy việc học của mình hơn nữa. Nắm được bản chất của việc học và nhận thức được mục tiêu của bản thân sẽ giúp bạn nỗ lực hơn và dễ dàng chinh phục tiếng Anh. Chúc bạn học tốt !

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo