trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư giỏi tphcm cảm nhận về thời gian trong bài Tự tình II
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư giỏi tphcm nhận thấy quan niệm về thời gian, người xưa có câu: “Thời gian như bóng câu qua cửa sổ”. Ý thức được dòng thời gian là tuyến tính, chảy trôi không bao giờ trở lại, các thi nhân lại càng tha thiết với cuộc đời, với tình đời hơn nữa. Trong ba bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương thì hai bài cảm thức của thời gian trở thành cái nền của tâm trạng.

gia-su-uy-tin-tphcm-cam-nhan-ve-thoi-gian-trong-bai-tu-tinh-2

Tự tình I  mở đầu và kết thức là những câu thơ mang cảm thức về thời gian: “Tiếng gà văng vẳng gáy trên bom”, “Thân này đâu đã chịu già tom”. Tự tình II cũng là kết cấu vòng tròn, mở ra bằng sự cảm nhận về thời gian và khép lại trong chính sự cảm nhận ấy. 

Đọc thêm: Gia sư giỏi tphcm cảm nhận về thời gian trong bài Tự tình II

Gia sư môn văn tại tphcm phân tích nghệ thuật tả cảnh ngụ tình của Nguyễn Du
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư môn văn tại tphcm nhận thấy Nguyễn Du – một danh nhân văn hóa thế giới, một cây bút khiến bao trái tim phải rung cảm. Ông đã quá quen thuộc với chúng ta và đương nhiên, nhắc đến ông thì ai cũng nghĩ ngay đến Truyện Kiều, một thi phẩm của nền văn học Việt Nam.

gia-su-tai-nha-tphcm-phan-tich-nghe-thuat-ta-canh-ngu-tinh-cua-nguyen-du

Trong Truyện Kiều, có những đoạn trích rất hay miêu tả về tâm trạng của nhân vật Thúy Kiều, nhưng có lẽ tám câu cuối trong trích đoạn “Kiều ở lầu Ngưng Bích” là đoạn sâu sắc nhất, với thành công lớn của đoạn trích đó là nghệ thuật tả cảnh ngụ tình:

Đọc thêm: Gia sư môn văn tại tphcm phân tích nghệ thuật tả cảnh ngụ tình của Nguyễn Du

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm nêu nghệ thuật đặc sắc của truyện ngắn Vợ Nhặt
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm thấy Kim Lân là một trong rất nhiều gương mặt nổi trội trên văn đàn văn học dân tộc viết về đề tài người nông dân Việt Nam. Xoay quanh đề tài này, Kim Lân đã vẽ nên một bức tranh hiện thực của dân tộc Việt Nam sau Cách mạng tháng Tám, những cảnh u ám trong nạn đói lịch sử năm 1945 khiến cho hai triệu đồng bào ta chết đói, những hình ảnh con người trong cảnh khổ đã dấy lên trong lòng người đọc những nỗi tiếc thương khôn nguôi.

day-kem-tai-nha-tphcm-neu-nghe-thuat-dac-sac-cua-truyen-ngan-vo-nhat

Kim Lân đã sử dụng một cách tài tình những biện pháp nghệ thuật đặc sắc để thể hiện rõ những giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm. 

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại tphcm nêu nghệ thuật đặc sắc của truyện ngắn Vợ Nhặt

Gia sư sư phạm nêu giá trị nhân đạo và hiện thực trong tác phẩm Vợ Nhặt
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư sư phạm thấy rằng đề tài người nông dân sau Cách mạng tháng Tám là một đề tài nóng hổi và được các nhà văn, nhà thơ khai thác rất triệt để, trong bối cảnh chung đó, không thể không nhắc đến nhà văn Kim Lân với tác phẩm nổi tiếng “Vợ nhặt”, đây là tác phẩm nổi bật viết về số phận con người trong cảnh cùng khổ và những giá trị tốt đẹp của họ.

gia-su-mon-van-tai-tphcm-neu-gia-tri-nhan-dao-va-hien-thuc-trong-tac-pham-vo-nhat

Tác phẩm đã thể hiện rõ giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc, tạo nên thành công cho truyện ngắn “Vợ nhặt” và nhà văn Kim Lân. 

Đọc thêm: Gia sư sư phạm nêu giá trị nhân đạo và hiện thực trong tác phẩm Vợ Nhặt

Gia sư tại nhà phân tích nhân vật cụ Tứ trong tác phẩm Vợ Nhặt
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại nhà thấy rằng “Vợ nhặt” là truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Kim Lân, trong sự nghiệp thơ văn của ông, những tác phẩm về đề tài nông thôn và người nông dân Việt Nam chiếm đa số. Trong các tác phẩm của ông thấm đẫm tinh thần dân tộc, giá trị hiện thực và giá trị nhân văn được lồng ghép vào nhau hết sức đặc biệt.

gia-su-tai-nha-phan-tich-nhan-vat-ba-cu-tu-trong-tac-pham-vo-nhat

Ngoài việc thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc, thì Kim Lân cũng chứng tỏ được sự tài hoa của mình trong việc xây dựng các hình tượng nhân vật đặc sắc. Trong truyện ngắn “Vợ nhặt”, không những chỉ có nhân vật chính là anh cu Tràng và người vợ nhặt được khắc họa sống động mà nhân vật bà cụ Tứ cũng được thể hiện hết sức tài tình.

Đọc thêm: Gia sư tại nhà phân tích nhân vật cụ Tứ trong tác phẩm Vợ Nhặt

Các bài viết khác...

Trang: 25/38« … 21  22  23  24  25 26  27  28  29 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo