trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư tphcm cảm nhận bài Quy Hứng
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tphcm thấy dường như trong mỗi người Việt Nam, tình yêu đối với quê hương đất nước luôn thường trực. Để rồi khi họ đi xa, tình yêu ấy bộc lộ thành nỗi nhớ nhung da diết. Những cảnh vật bình di nơi làng quê đã trót gắn bó nào ai có nỡ đi xa để ôm lấy nhớ thương.

gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-quy-hung

Trong văn học, nỗi nhớ quê hương trở thành đề tài với những biểu hiện phong phú. Với Nguyễn Trung Ngạn, đó là nỗi nhớ món ăn, cảnh vật, khói hương mộc mạc quê nhà, được thể hiện rất đằm thắm, da diết trong “Quy hứng” (Hứng trở về)

Đọc thêm: Gia sư tphcm cảm nhận bài Quy Hứng

Trung tâm gia sư tphcm viết cảm nhận bài Phò Giá Về Kinh
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư tphcm thấy có một thời đại vàng son trong lịch sử Việt Nam mà hơn một nghìn năm sau khi nhắc về lòng người vẫn rợn ngợp sự tự hào. Đó là thời đại vua tôi đồng lòng, đánh đuổi giặc ngoại xâm, xây dựng đất nước hưng thịnh. Lá cờ đầy tự hào ấy hãnh diện khắc ghi Đông A.

trung-tam-gia-su-tphcm-viet-cam-nhan-bai-pho-gia-ve-kinh

Triều đại nhà Trần với tướng tài tôi trung đã làm nên sức mạnh dân tộc quật cường, tiếng thơm trải muôn đời với những chiến công khiến thế giới phải nghiêng mình thán phục. Ghi lại không khí chiến thắng quân Mông Nguyên lần thứ hai, Trần Quang Khải đã làm bài thơ “Tụng giá hoàn kinh sư” (Phò giá về kinh).

Đọc thêm: Trung tâm gia sư tphcm viết cảm nhận bài Phò Giá Về Kinh

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài Cáo Tật Thị Chúng
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy thời gian như một nỗi ám ảnh miên viễn với con người. Nhận thức được thời gian, con người lại càng hoảng sợ vì biết cuộc sống ngắn ngủi, mong manh. Vì thế, thi nhân Xuân Diệu mới có một khao khát đến tột cùng: “Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai/ Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn.” (Giục giã) Con người luôn muốn níu giữ thời gian, trì hoãn cuộc sống.

gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-cao-tat-thi-chung

Thế nhưng với thiền sư Mãn Giác, hiểu được quy luật của tự nhiên là để an lạc chấp nhận, trân trọng từng giây phút được sống chứ không phải chạy đua với thời gian. Quan niệm ấy được thiền sư bộc bạch trong “Cáo tật thị chúng” (Có bệnh, bảo mọi người).

Đọc thêm: Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài Cáo Tật Thị Chúng

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài thơ Vận Nước
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm thấy để trở thành một đấng minh quân không phải chuyện đơn giản. Đường lối trị nước của người đứng đầu sẽ quyết định vận mệnh của quốc gia đó. Trong buổi đầu nước Việt mới thành lập, các vị thiền sư trở thành cánh tay phải đắc lực cho các đấng minh quân.

cac-trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-tho-van-nuoc

Đường lối trị nước của họ không chỉ đúc kết từ sách vở mà còn từ bao mong mỏi của nhân dân. Bài thơ “Vận nước” (Quốc tộ) của thiền sư Pháp Thuận thể hiện đường lối trị nước của triều đại Tiền Lê, giúp đưa đất nước vượt qua nhiều cơn nguy biến từ nạn ngoại xâm.

Đọc thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài thơ Vận Nước

Gia sư dạy kèm tphcm cảm nhận về bài tỏ lòng hay nhất
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư dạy kèm tphcm nhận thấy trong lịch sử trung đại Việt Nam, có một thời kì thật huy hoàng, rực rỡ. Thời kì ấy biết bao con người Việt Nam cùng hòa chung một nhịp đập chống ngoại xâm, vua tôi cùng đồng lòng xây dựng đất nước. Giặc Nguyên Mông nổi tiếng tàn bạo, vó ngựa chúng đi đến đâu cỏ nơi đó không thể mọc được. Thế nhưng ba lần chúng mưu đồ xâm lược nước Việt cũng là ba lần thất bại ê chề.

cac-trung-tam-gia-su-uy-tin-tai-tphcm-cam-nhan-bai-to-long-cua-pham-ngu-lao

Thời kì ấy được lịch sử tự hào ghi dấu Đông A. Tinh thần anh dũng của nhân dân ta hòa cùng khí thế của thời đại đã tạo nên những người tráng sĩ mang tầm vóc lí tưởng. Hình ảnh ấy được thể hiện rõ nét trong bài thơ “Tỏ lòng” (Thuật hoài) của Phạm Ngũ Lão.

Đọc thêm: Gia sư dạy kèm tphcm cảm nhận về bài tỏ lòng hay nhất

Các bài viết khác...

Trang: 27/38« … 23  24  25  26  27 28  29  30  31 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo