trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay nhất
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư ở tphcm nhận thấy: Van- góoc nhà họa sĩ thiên tài đã từng tâm sự với người em trai: dường như suốt cuộc đời này, ta vẫn chưa đến được với tình yêu đích thực. Tình yêu của ta là một sự tìm kiếm, rượt đuổi mà không bao giờ có được. Để rồi cuối cùng ta tìm đến cái chết trong sự cô đơn và lạnh lẽo, trong khát vọng tình yêu mãi xa rời. Đó là những lời bộc bạch chân thành cuta người họa sĩ – người làm nghệ thuật.

gia-su-uy-tin-tphcm-cam-nhan-bai-tho-song

Nhà thơ cũng là người làm nghệ thuật và tình yêu là mạch nguồn của mọi cảm xúc, mọi vần thơ. Với nhà thơ, tình yêu đặc sắc, vừa mang cái tình chung vừa là sự nhạy cảm trong khát vọng tìm kiếm. Và “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ như thế. Qua hình ảnh sóng, nhà thơ liên tưởng đến tình yêu như khát vọng muôn đời của tuổi trẻ. Từ đó, bài thơ nổi bật ý nghĩa cao đẹp của tình yêu trong tâm hồn người phụ nữ hiện đại.

Đọc thêm: Cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay nhất

Gia sư tại nhà tphcm cảm nhận tác phẩm rừng xà nu
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại nhà tphcm được biết Nguyễn Trung Thành từng nói “Nếu minh họa lịch sử Việt Nam thì không trang nào không phải vẽ một thanh gươm tự vệ và tô đậm một màu máu” (Đường chúng ta đi – Nguyễn Trung Thành).

tim-gia-su-o-tphcm-cam-nhan-tac-pham-rung-xa-nu

Họ là những nhà văn đã đi qua hai cuộc kháng chiến, từng thấy và ghi nhận về Tổ quốc đầy tự hào. Đẹp làm sao ngày cả nước ra trận, khi mỗi ngọn tầm vông hiền hòa cũng thành lưỡi giáo đuổi giặc. Khi “Đất nước đứng lên”, khi “thơ cũng là vuc khí” thì “Rừng xà nu” xanh tươi cũng thành chiến lũy – một thành lũy xanh ngăn quân thù.

Đọc thêm: Gia sư tại nhà tphcm cảm nhận tác phẩm rừng xà nu

Gia sư giỏi tphcm cảm nhận bài thơ việt bắc hay nhất
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư giỏi tphcm thấy rằng văn học phản ánh cuộc sống bằng hình tượng nghệ thuật. Chính con đường độc đáo này tạo nên nhiều khoái cảm thẩm mĩ cho người đọc.

tim-gia-su-o-tphcm-cam-nhan-bai-tho-viet-bac

Trong bài thơ “Việt Bắc”, một trong những bài thơ hay nhất trong tập thơ “Việt Bắc” – bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta – khiến ta dễ xúc động bởi vẻ đẹp của cảnh vật Việt Bắc, vẻ đẹp của nghĩa tình cách mạng, nhân dân thắm thiết…qua những vần thơ chân chất hồn nhiên nhưng điêu luyện.

Đọc thêm: Gia sư giỏi tphcm cảm nhận bài thơ việt bắc hay nhất

Thế giới Kinh Bắc trong bài thơ Bên kia sông Đuống
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư dạy tiếng anh tphcm nhận thấy ai đã một lần về với Kinh Bắc, một lần đến với Đông Hồ làng tranh…và ai một lần đắm chìm trong âm hưởng ngọt ngào tha thiết của dân ca quan họ Bắc Ninh thì khi ấy mới hiểu được vì sao Hoàng Cầm nặng lòng cùng quê nhà. Bởi dòng dân ca quê hương truyền thống đã chở nặng những nét đẹp dân gian, những nét đẹp văn háo ngàn đời đi vào tâm hồn nhà thơ ngay từ những ngày nhỏ dại.

gia-su-tai-nha-tphcm-chia-se-bai-tho-ben-kia-song-duong

Nặng tình cùng Kinh Bắc nên vào đêm tháng 4 năm 1948, khi nghe tin giặc tàn phá quê hương, những đợt sóng lòng cuồn cuộn dâng trào từ trái tim nhà thơ, tràn qua thi phẩm “Bên kia sông Đuống” – một dấu ấn trong hồn thơ Hoàng Cầm – một bức tranh Kinh Bắc.

Đọc thêm: Thế giới Kinh Bắc trong bài thơ Bên kia sông Đuống

Gia sư môn văn tại tphcm cảm nhận hình tượng sông đà trữ tình
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư môn văn tại tphcm nhận thấy trong cuộc kháng chiến mất còn của dân tộc, những dòng sông, cánh đồng, mảnh đất, ngôi làng đã đồng hành, sống và chiến đấu cùng con người, hóa thân thành văn chương những vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Một sông Mã gầm khan trầm uất, một sông Đuống cuộn trôi mang bao hình ảnh xứ sở…

gia-su-mon-van-tai-tphcm-cam-nhan-ve-dep-tru-tinh-song-da

Đến với “Người lái đò sông Đà” của Nguyễn Tuân, ta cùng tác giả vượt thác xuống ghềnh và thả thuyền trôi trên xuôi trên một đoạn sông Đà trữ tình.

Đọc thêm: Gia sư môn văn tại tphcm cảm nhận hình tượng sông đà trữ tình

Các bài viết khác...

Trang: 3/38  1  2  3 4  5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo