trung tâm gia sư biên hòa

Văn mẫu

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm cảm nhận chùm ca dao motif Thân em
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm thấy rằng trong xã hội phong kiến, chịu nhiều đau khổ và ngang trái nhất, là người phụ nữ. Họ dù tài hoa, xinh đẹp thì vẫn bị xem như một tài sản thuộc quyền sở hữu của người đàn ông. Người phụ nữ có bao giờ được tự làm chủ chính cuộc sống của mình ?

gia-su-day-tieng-anh-tphcm-cam-nhan-chum-ca-dao-motif-than-em

Vì vậy, trong ca dao, nhóm ca dao bắt đầu bằng motif thân em thường thể hiện tâm sự của người phụ nữ với bao mối bận tâm về tình duyên, về gia đình.  Đọc những bài ca dao ấy, ta như thấu cảm hơn cuộc đời người phụ nữ đáng thương.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại tphcm cảm nhận chùm ca dao motif Thân em

Gia sư tại nhà nêu cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại nhà thấy rằng trong hoàn cảnh xã hội Việt Nam trước cách mạng tháng Tám, con người phải chịu nhiều khổ cực đến từ sự lỗi thời và áp bức của chế độ thực dân nửa phong kiến. Người nông dân bị cái nghèo đói bủa vây với sự ám ảnh về miếng ăn đi theo từng chặng đường sống. Có người phải bán hết cả tài sản như trong Tắt đèn, có kẻ bán đi công lý và lương tri như trong Đồng hào có ma, bán đi cả sự lương thiện cuối cùng như Chí phèo.

gia-su-su-pham-cam-nhan-ve-nhan-vat-lao-hac

Với Lão Hạc, người nông dân thể hiện tận cùng nỗi đau khổ khi bị cái nghèo đẩy đến con đường chết. Nam Cao đã dấn thân vào xã hội nông thôn, xâm nhập bằng từng giọt máu và nước mắt để tái hiện ám ảnh lên những trang văn.

Đọc thêm: Gia sư tại nhà nêu cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc

Trung tâm gia sư tphcm cảm nhận về nhân vật chị Dậu
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Nhận định về tác phẩm Tắt đèn, Nguyễn Tuân cho rằng Ngô Tất Tố đã xui người nông dân nổi loạn. Trung tâm gia sư tphcm nhận thấy trong giai đoạn những năm 1930 – 1945, người nông dân phải chịu nhiều áp bức vì vừa bị sự thống trị của phong kiến và kiểm soát của chính quyền thực dân.

trung-tam-gia-su-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-chi-dau

Chúng ra sức đàn áp các cuộc khởi nghĩa nhân dân, bắt họ nộp tô thuế rất vô lý và nặng nề. Trong bối cảnh ấy, sự nổi dậy của người nông dân là quy luật tất yếu. Tác phẩm Tắt đèn, cụ thể hơn là đoạn trích Tức nước vỡ bờ, như một lời động viên, cỗ vũ tinh thần quật khởi của nhân dân thông qua hình tượng nhân vật chị Dậu.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư tphcm cảm nhận về nhân vật chị Dậu

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Thương Vợ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy trong xã hội phong kiến, người phụ nữ luôn gắn liền với những lễ điều hà khắc – tam tòng tứ đức. Việc hy sinh cho chồng con vốn là trách nhiệm của họ, ai cũng nghĩ là lẽ tất nhiên. Thế nhưng đến với Tú Xương, ông lại nhìn về người vợ của mình bằng đôi mắt khác.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-tho-thuong-vo

Đó là đôi mắt của sự cảm thông, yêu thương, thấu hiểu những nỗi vất vả của vợ. Tình yêu thương ấy được thể hiện đặc sắc trong bốn câu thơ đầu bài Thương vợ.

Đọc thêm: Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Thương Vợ

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài Thu Điếu
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm đều thấy rằng nếu Tú Xương là nhà thơ của thành thị, miêu tả rất tinh tế sự biến chuyển đô thị hóa trên vùng đất Hà Nam thì Nguyễn Khuyến là nhà thơ trung thành của làng quê đơn sơ, mộc mạc. Những trang thơ của ông thấm đượm hồn quê, vật quê.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-thu-dieu

Đặc biệt trong bài Thu điếu (Câu cá mùa thu), tâm sự của con người và cảnh sắc thu yên bình, nhẹ nhàng của làng quê Việt được dựng nên sống động và tinh tế trong từng cảnh vật nhỏ nhất. 

Đọc thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài Thu Điếu

Các bài viết khác...

Trang: 3/5  1  2  3 4  5

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo