trung tâm gia sư biên hòa

Văn mẫu

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Thương Vợ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy trong xã hội phong kiến, người phụ nữ luôn gắn liền với những lễ điều hà khắc – tam tòng tứ đức. Việc hy sinh cho chồng con vốn là trách nhiệm của họ, ai cũng nghĩ là lẽ tất nhiên. Thế nhưng đến với Tú Xương, ông lại nhìn về người vợ của mình bằng đôi mắt khác.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-tho-thuong-vo

Đó là đôi mắt của sự cảm thông, yêu thương, thấu hiểu những nỗi vất vả của vợ. Tình yêu thương ấy được thể hiện đặc sắc trong bốn câu thơ đầu bài Thương vợ.

Đọc thêm: Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Thương Vợ

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài Thu Điếu
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm đều thấy rằng nếu Tú Xương là nhà thơ của thành thị, miêu tả rất tinh tế sự biến chuyển đô thị hóa trên vùng đất Hà Nam thì Nguyễn Khuyến là nhà thơ trung thành của làng quê đơn sơ, mộc mạc. Những trang thơ của ông thấm đượm hồn quê, vật quê.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-thu-dieu

Đặc biệt trong bài Thu điếu (Câu cá mùa thu), tâm sự của con người và cảnh sắc thu yên bình, nhẹ nhàng của làng quê Việt được dựng nên sống động và tinh tế trong từng cảnh vật nhỏ nhất. 

Đọc thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài Thu Điếu

Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận tự tình bốn câu thơ cuối
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Thân em như tấm lụa đào
Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”  (Ca dao)
Trung tâm gia sư quận Bình Tân nhận thấy từ ngàn xưa thân phận người phụ nữ đã gặp lắm truân chuyên. Họ sinh ra là người tài sắc nhưng số phận lại không được tự mình định đoạt, mà luôn phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là những người đàn ông. Hồ Xuân Hương đã thay những người phụ nữ ấy cất lên khúc hát bi thương của lòng mình.
trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-bon-cau-tho-cuoi-bai-tu-tinh
Tự tình không chỉ là sự giãi bày tâm sự, mà còn là sự bênh vực, chống đối lại những thế lực chà đạp lên người phụ nữ. Bốn câu thơ cuối thể hiện khát vọng phản kháng mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng là khát khao hạnh phúc lứa đôi chính đáng nhưng mong manh.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận tự tình bốn câu thơ cuối

Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận bốn câu thơ đầu bài tự tình
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Không đài các như Bà huyện Thanh Quan, không bác học; trữ tình một cách đằm thắm và đau đáu nỗi đoạn trường cùng “thập loại chúng sinh” như Nguyễn Du; cũng không quý phái vàng son trang trọng tới từng câu từng chữ mà gọt giũa đến độ tinh xảo như chạm như khắc của Nguyễn Gia Thiều, thơ Nôm của Hồ Xuân Hương chỉ có thể sánh với lời ăn tiếng nói của dân gian. Thơ Hồ Xuân Hương không bao giờ tĩnh lặng, bằng phẳng, đăng đối mà ngược lại chúng luôn sống động, gai góc, gồ ghề…” 
trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-4-cau-tho-dau-bai-tu-tinh
Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy những lời nhận xét của Đào Thái Tôn cũng đã phần nào phác họa nên phong cách thơ rất riêng biệt và độc đáo của “Bà chúa thơ Nôm”, thêm sự đối chiếu vào bốn câu thơ bài thơ Tự tinh, ta lại càng hiểu rõ những biểu hiện ấy.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận bốn câu thơ đầu bài tự tình

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết về thánh Gióng
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm cho rằng từ ngàn xưa cha ông ta luôn đề cao vai trò của việc dựng nước và giữ nước. Hai công cuộc này không thể tách rời vì chúng đều góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trong công cuộc kiến tạo đất nước về lịch sử văn hóa, dân tộc Việt không ít những câu chuyện về chàng Lang Liêu làm mâm cỗ bánh chưng bánh giầy, chàng Mai An Tiêm phát hiện ra dưa hấu, Chử Đồng Tử giúp dân trồng lúa. Riêng với công cuộc giữ nước, ngay từ buổi đầu sơ khai, dân tộc ta cũng phải đối diện với không ít âm mưu xâm lược của kẻ thù.

trung-tam-gia-su-quan-7-viet-ve-thanh-giong

Thánh Gióng là truyền thuyết phản ánh hào hùng công cuộc đánh tan giặc ngoại xâm ấy, thể hiện sức mạnh và tinh thần yêu nước của dân tộc ta.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết về thánh Gióng

Các bài viết khác...

Trang: 3/5  1  2  3 4  5

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo