trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư uy tín ở tphcm nói về sự ra đời của số phức

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư uy tín ở tphcm thấy rằng sự ra đời của số phức đã đánh dấu một bước phát triển của toán học cũng như tư duy logic của con người. Số phức giúp ta có cái nhìn hoàn toàn khác nhất là khi áp dụng vào giải các phương trình, hệ phương trình. Nếu như trước đây, khi giải phương trình bậc 2, nếu penta lớn hơn hoặc bằng không thì phương trình sẽ có 1 nghiệm hoặc 2 nghiệm, còn nếu penta nhỏ hơn 0 phương trình đã cho sẽ vô nghiệm. Khi đó ta không cần phải giải nữa. Nhưng khi số phức ra đời, tư duy của ta sẽ cao hơn khi vì khi penta âm phương trình vẫn có nghiệm và ta phải tư duy tìm ra nghiệm đó. Vậy số phức đã ra đời như thế nào ?
gia-su-uy-tin-tai-tphcm-noi-ve-cac-da-no
Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm viết về Các-đa-nô – một nhà bác học người Italia. Ông sinh vào đầu thế kỉ XVI, đạt học vị tiến sĩ y khoa vào năm 25 tuổi, nhưng cuộc sống có nhiều thay đổi nên ông không hành nghề y mà trở thành một thầy giáo dạy toán. Ông là một người tài ba với trên 200 công trình về các lĩnh vực như Toán học, Y học, Triết học, Thiên văn học, Âm nhạc và kể cả Thần học. Năm 1545, ông suất bản quyển sách “ Nghệ thuật lớn của phép giải các phương trình đại số “. Trong cuốn sách này, ông trình bày chi tiết cách giải phương trình bậc 3, phương trình bậc 4 và đề cặp đến căn bậc 2 của số âm. Có thể nói rằng, sự nghiên cứu số phức đã được khơi nguồn từ thời điểm này.
tim-gia-su-tai-nha-tphcm-noi-ve-bombelli
Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm cho rằng nhà toán học Italia R.Bombelli đã đưa ra định nghĩa đầu tiên về số phức, lúa đó ông gọi là số không thể có hoặc số ảo trong công trình đại số. Ông đã định nghĩa các số đó trong khi nghiên cứu nghiệm của các phương trình bậc 3 và đã đưa ra căn bậc hai của -1. Tiếp nối công trình nghiên cứu của R.Bombelli, nhà toán học người Pháp D.Alembert vào năm 1716 đã xác định được công thức tổng quát của số phức là a + bi. Ông đã chấp nhận nguyên lí tồn tại n nghiệm của phương trình bậc n như tôi đã nói trên. Nhà toán học Thụy Sĩ L.Euler đã đưa ra kí hiệu i để chỉ căn bậc hai của -1. 
gia-su-uy-tin-o-tphcm-noi-ve-nha-toan-hoc-cua-thuy-sy
Gia sư uy tín tại tphcm thấy rằng, số phức đã trãi qua gần 1 nữa thế kỉ tồn tại và phát triển hoàn thiện cho đến nay, phải nói đến bề dày lịch sử đã từ rất lâu. Số phức đã được chú ý đến và nằm trong danh sách những nội dung thú vị của các nhà toán học từ cổ chí kim đến từ mọi quốc gia trên đất nước. Sự hấp dẫn của số phức đến nay vẫn không thề yếu đi mà càng làm cho người giải hứng thú hơn khi một phương trình bậc n thì ta sẽ tìm ra n nghiệm.
 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo