trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư luyện thi đại học tphcm giới thiệu phương pháp đưa về tích số

Gia sư luyện thi đại học tphcm cho rằng để giải một bài toán về phương trình, bất phương trình thì phương pháp giải không cô lập tại 1 hay 2 hay 3 cách mà có có rất nhiều cách khác nhau. Đó cũng chính là điều thú vị về các bài toán giải phương trình, bất phương trình nên được rất nhiều người yêu thích. Có một anh thanh niên nọ rất giỏi toán, đại diện cho cả đội tham gia kì thi toán quốc tế với nhiều triển vọng mang về huy chương cho đội mình. Nhưng thật bất ngờ khi trong suốt quảng thời gian làm bài thi, anh chỉ giải được duy nhất 1 câu. Và càng bất ngờ hơn khi câu đó anh đã giải nó bằng 13 cách hoàn toàn khác nhau. Tuy không đem về cho đội mình huy chương vàng, bạc hay đồng nhưng anh đã đem về 1 tấm bằng công nhận giải đặc biệt cho sự thông minh của mình. Điều đó làm cho cả đội của anh càng vinh dự hơn.

gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tphcm-gioi-thieu-phuong-phap-dua-ve-tich-so

Hôm nay, gia sư tiếng anh tại nhà tphcm sẽ giới thiệu đến bạn đọc một phương pháp cơ bản trong giải phương trình, hệ phương trình nhưng lại có ứng dụng cao đó là phương pháp đưa về tích số. Với phương pháp này, bạn vừa có thể giải được những bài toán cơ bản, vừa có thể giải được những bài toán khó, vừa có thể là bước cuối của những bài toán khác,… Ở cấp dưới, bạn đã được học phương pháp này nhưng với mức độ cơ bản, lên các lớp trên, bạn lại tiếp rục học phương pháp này nhưng với mức độ phức tạp cao hơn nhiều. Không chỉ là việc bạn có thể dễ dàng nhìn vào là biết ngay nhân tử chung để đưa về tích số, mà bạn phải sử dụng một số kỹ năng như thêm bớt, đặt ẩn phụ triệt để hoặc không triệt để,… thì mới nhận ra nhân tử chung được. Sau đây trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm giới thiệu một ví dụ cụ thể để các bạn có thể kham khảo và trải nghiệm phương pháp này với mức độ nâng cao hơn.

Giải phương trình x2 + $\sqrt{x~+9}$ = 9 ( 1 )

Điều kiện x ≥ -9

<=> x2 + x + ¼ = x + 9 + $\sqrt{x+9~}$ + ¼

<=> ( x + ½ )2 – ($\sqrt{x+9~}$ - ½ )2 = 0

<=> ( x + 1 - $\sqrt{x+9~}$ ) ( x + $\sqrt{x+9}$ ) = 0

gia-su-tieng-anh-tai-nha-tphcm-gioi-thieu-phuong-phap-dua-ve-tich-so

Các bạn thấy đấy, gia sư dạy kèm tại nhà đã thêm bớt một lượng là x + ¼ vào cả hai vế của phương trình và kết quả cho ra thật đơn giản khi ta dễ dàng đưa về tích số. Các bạn chắc hẳn đang thắc mắc tại sao trung tâm dạy kèm tại nhà lại thêm một lượng là x + ¼ vào cả hai vế chứ không phải một số khác nào đó. Câu trả lời chung cho những thắc mắc  này của các bạn là kinh nghiệm. Và kinh nghiệm có được là khi các bạn giải bài tập thật nhiều đấy.

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo