trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm gia sư quận 10 cảm nhận về tác phẩm Hai Đứa Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm gia sư quận 10 nhận thấy “Hai đứa trẻ” là một tác phẩm mang cảm hứng lãng mạn nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam. Tác phẩm là những nét vẽ trắng đen trên bức tranh bao phủ một màu xám ảm đạm và đôi khi chợt lóe lên cái ánh sáng chớp nhoáng của những chuyến tàu đêm. Tác phẩm đi vào lòng người đọc như một cơn gió mang theo cái ngọt ngào của sự lãng mạn và trái tim đầy yêu thương của nhà văn Thạch Lam.
Thạch Lam là một cái tên không có gì xa lạ trên văn đàn của văn học Việt Nam những năm sau đổi mới. Tác phẩm của ông đậm cảm hứng lãng mạn nhưng không thoát ly khỏi hiện thực cuộc sống, ông phản ánh hiện thực với lòng nhân ái và một văn phong nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy chất thơ. Tác phẩm “hai đứa trẻ” là một truyện ngắn hay, xoay quanh cuộc sống của hai chị em Liên cùng với những cảnh đời khác trong phố huyện tối tăm, nghèo nàn và dường như nó còn ăn mòn đi tâm trí của những người sống ở đó.
trung-tam-gia-su-quan-12-cam-nhan-ve-tac-pham-hai-dua-tre
Trung tâm gia sư quận 12 thấy qua bức tranh thiên nhiên và tâm trạng của cô gái nhỏ tên Liên, tác giả đã dẫn dắt chúng ta đi vào thế giới nội tâm của nhân vật, cùng buồn, cùng vui, cùng bâng khuâng với nhân vật. Tác phẩm được tác giả phản ánh lại dựa vào kí ức của mình, bởi vậy ta có thể thấy rõ mồn một từng cảnh, từng ngóc ngách của phố huyện cùng những lời văn bình dị, nên thơ thấm đượm tình cảm nơi phố huyện là một phần trong kí ức của ông. Hai đứa trẻ là tác phẩm không có cốt truyện, tác phẩm đi theo dòng cảm xúc của nhân vật, nên chúng ta cứ cảm nhận theo tình cảm của mình. Tác phẩm là hình ảnh phố huyện với nếp sống ngày nào cũng lặp đi lặp lại, quanh quẩn, tối tăm khi màn đêm buông xuống. Là bà cụ Thi bao giờ cũng là ngà đến cái quán nhỏ của chị em Liên vào lúc đêm lại, là bác bán phở cứ đến giờ lại thấy bác gánh hàng ra, là người bán nước, vợ chồng bác Xẩm hát rong.
Trung tâm gia sư quận Thủ Đức thấy ngày nào cũng như ngày ấy, cuộc sống cứ lặp đi lặp lại, không có đến một niềm vui nào, người ta cứ quẩn quanh sống để kiếm miếng cơm manh áo giữa cuộc sống khó khăn, khốn khổ. Chị em Liên cũng không phải là ngoại lệ, nhưng tác phẩm gợi lên một nỗi buồn man mác rằng Liên còn bé quá, liệu em có đáng phải nhận những nỗi buồn ấy sớm quá không, khi em xứng đáng có một cuộc sống được học hành, được vui chơi với các bạn cùng trang lứa. Thì giờ đây em nhìn đám trẻ con ăn xin ngoài chợ, em cũng xót chúng nó, nhưng đến em cũng chẳng có tiền mà cho, một nỗi buồn khác lại xen vào tâm trí em, tất cả thể hiện một một sự tàn lụi, xơ xác của phố huyện nghèo. Màn đêm buông xuống, Liên gài then quán cẩn thận rồi cùng em ra chõng ngồi cho mát, đường phố và các con ngõ trùm một màu tối đen gợi lên nỗi thương cảm cho những kiếp nghèo trong góc khuất của xã hội.
trung-tam-gia-su-quan-thu-duc-cam-nhan-ve-tac-pham-hai-dua-tre
Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy Thạch Lam chấm phá vài nét ánh sáng le lói ở một vài cửa hàng, ánh sáng yếu ớt, không đủ soi sáng những con đường trong phố huyện. Cũng như cuộc đời con người, cứ quẩn quanh với những đói nghèo xâm lấn. Đến nửa đêm, tàu đến phố huyện. Chị em Liên đêm nào cũng chờ tàu đến rồi mới đi ngủ, thói quen ấy cứ lặp đi lặp lại từ ngày này sang ngày khác như thể hai chị em đang cố gắng tìm một chút hy vọng trong cuộc sống tối tăm thường ngày của mình. Tàu đêm đến mang theo cái ánh sáng đẹp đẽ như nơi phồn hoa đô hội của Hà Nội, nó mang đến một sự sống le lói giữa cái tối tăm của nơi phố huyện, và cũng là một niềm vui bé nhỏ trong ngày dài lê thê của chị em Liên. Tàu đi qua mang theo sự tiếc nuối của những người dân nơi đây. Tàu đêm sáng thật, rực rỡ thật, nhưng nó đến và đi cũng rất nhanh, như mang theo tất cả hy vọng và kỉ niệm đẹp đẽ của chị em Liên về một cuộc sống không đến nỗi túng thiếu như trước kia. 
Hai đứa trẻ là một truyện ngắn hay và đặc sắc cho văn phong của nhà văn Thạc Lam với sự lãng mạn và đầy tính nhân văn với lòng yêu thương con người vô bờ bến.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về tác phẩm hai đứa trẻ

kết bài hay về hai đứa trẻ

suy nghĩ về kết thúc truyện hai đứa trẻ

bài văn mẫu về hai đứa trẻ

cảm nhận về hai chị em liên

cảm nhận về thạch lam

cảm nhận về nhân vật hai đứa trẻ

bình luận về tác phẩm hai đứa trẻ

nghị luận văn học hai đứa trẻ

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo