trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm gia sư quận 5 viết cảm nhận về nhân vật Phăng-tin

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm gia sư quận 5 nhận thấy Vích-to Huy-gô là một thiên tài nở sớm và rọi sáng từ đầu thế kỉ XIX cho đến nay. Người ta biết đến ông với tác phẩm nổi tiếng là tiểu thuyết “Những người khốn khổ”. Ở Ngữ Văn lớp 11, em được học đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” trong tiểu thuyết trên. Em rất ấn tượng với nhân vật Phăng-tin. Nhân vật nữ có sự khốn khổ đại diện cho tầng lớp thấp trong xã hội. 
Tên tuổi của Huy-gô đã được thế giới ngưỡng mộ, không chỉ do những kiệt tác của nhà văn, mà còn do những hoạt động không ngừng nghỉ vì sự tiến bộ của con người. Ông là nhà văn đầu tiên của nước Pháp khi mất được đưa vào chôn cất ở điện Păng-tê-ông, nơi chỉ dành cho vua chúa và các danh tướng. “Những người khốn khổ” được chia làm năm phần. Phần thứ nhất mang tên Phăng-tin. Cô là người phụ nữ khốn khổ đã được nhà văn V.Huy-gô khắc họa chân thực và rõ nét.
trung-tam-gia-su-quan-7-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-phang-tin
Trung tâm gia sư quận 7 thấy Phăng-tin đang ở trong hoàn cảnh sắp chết: đầu óc ốm yếu, thấy chết lịm đi. Chị nhìn thấy cái ánh mắt như cái móc sắt của Gia-ve nên điều đó đi thấu vào xương tủy. Chị luôn trong tâm trạng khiếp sợ, hãi hùng khi gặp Gia-ve. Lúc Gia-ve hét thì chị rùng mình. Chị cảm thấy thế giới đang tiêu tan khi trong cơn sốt mê sảng, chị thấy Gia-ve  nắm lấy cổ áo ông thị trưởng. Rồi Gia-ve và Giăng Van-giăng lời qua tiếng lại rất to thì chị run lên bần bật. Phăng-tin luôn cầu cứu, bám víu vào sự che chở, cảm thông của ông thị trưởng. Một gười phụ nữ không có tiếng nói, sống trong đau khổ mà bất lực không thể làm gì. Muốn gặp con nhưng không có cách gì để gặp và rồi chỉ biết chờ đợi sư chờ đợi từ nhân vật anh hùng.
Trung tâm gia sư quận 9 thấy sau đó, Gia-ve nhìn Phăng-tin trừng trừng, túm cổ áo và ca-vát của Giăng Van-giăng rồi nói lên. Phăng-tin lâm vài cái chết được nhà văn miêu tả chi tiết bằng các câu dài, các hoạt động diễn ra liên tiếp cùng với giọng văn liên tiếp: “Phăng-tin chống hai bàn tay và hai cánh tay cứng đơ vùng nhổm dậy, chị nhìn Giăng Van-giăng, chị nhìn Gia-ve, chị nhìn bà xơ, chị há miệng như muốn nói, từ trong họng thốt ra tiếng rên, răng đánh vào nhau cầm cập, chị hoảng hốt giơ tay lên, hai bàn tay cố sức mở ra tìm chỗ bám như người rơi xuống nước đang chới với, rồi chị bỗng ngã vật xuống gối. Đầu chị đập vào thành giường rồi ngoẹo xuống ngực, miệng há hốc, hai mắt mở to và lờ đờ. Phăng-tin đã tắt thở.” Cô là người có hoàn cảnh cơ cực, khốn khổ với hi vọng được gặp con, muốn sống nhưng bất lực.
Trung tâm gia sư quận 10 thấy rằng sau khi Phăng-tin chết, Giăng Van-giăng cúi ghé lại gần và thì thầm bên tai. Không hiết Giăng Van-giăng đã nói những gì, không biết Phăng-tin có nghe thấy không nhưng bà xơ Xem-pli- xơ đã trông thấy rõ ràng một nụ cười không sao tả được hiện lên đôi môi nhợt nhạt và trong đôi mắt xa xăm, đầy ngỡ ngàng của chị khi đi vào cõi chết. 
Lúc Giăng Van-giăng đặt Phăng-tin ngay ngắn giữa gối như một người mẹ sửa sang cho con. Ông thắt lại dây rút cổ áo chị, vén gọn mớ tóc vào trong chiếc mũ vải. Rồi ông vuốt mắt cho chị. Lúc ấy gương mặt Phăng-tin như sáng rỡ lên một cách lạ thường. Nhiều người không thể lí giải được vì sao Phăng-tin lại có khuôn mặt rạng rỡ và nở nụ cười? Có lẽ đây là sức mạnh kì diệu của tình thương khiến cho con người yên tâm để đi vào cõi chết, đi vào bầu ánh sáng vĩ đại.
trung-tam-gia-su-quan-5-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-phang-tin
Trung tâm gia sư quận 12 cho rằng chi tiết: “Bàn tay Phăng-tin buông thõng ngoài giường. Giăng Van-giăng quỳ xuống trước bàn tay ấy, nhẹ nhàng nâng lên và đặt vào đấy một nụ hôn” đã chứng minh được một điều là Phăng-tin nhận được sự quan tâm, yêu thương, che chở của người anh hùng Giăng Văn-giăng. Phăng-tin là người phụ nữ rất khốn khổ, tuy ốm nặng nhưng vẫn hi vọng  gặp được đứa con nhưng lại không thành. Và khi cô ấy chết đi, cô đã nghe được những lời muốn nghe. 
Qua nhân vật này, ta nhận thấy tình thương giúp con người vượt qua hiện tại khắc nghiệt và đau khổ. Dù còn sống hay chết đi, tình thương luôn hiện diện. Chủ nghĩa lãng mạn được thể hiện rất rõ ở nhân vật này nói riêng và toàn tác phẩm nói chung.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về nhân vật phăng tin

cảm nhận của anh chị về nhân vật giăng van giăng

dàn ý bài người cầm quyền khôi phục uy quyền

thái độ của giăng van giăng đối với gia ve

bài học rút ra từ người cầm quyền khôi phục uy quyền

chết tức là đi vào bầu ánh sáng vĩ đại

hoàn cảnh số phận của giăng van giăng

người cầm quyền khôi phục uy quyền giáo án

kịch người cầm quyền khôi phục uy quyền

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo