trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư dạy kèm tại nhà nêu phương pháp giải phương trình logarit

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư dạy kèm tại nhà cho rằng để giải một phương trình logarit sẽ trở nên dễ dàng hơn sau khi bạn đọc xong những bí quyết trong quá trình dạy và học của trung tâm dạy kèm tại nhà đúc kết để có được này.
gia-su-tai-nha-neu-cach-giai-phuong-trinh-logarit
Có phải bạn đang gặp vấn đề về giải phương trình và đặc biệt là phương trình logarit không ? Có phải bạn cảm thấy khó khăn và mất nhiều thời gian để nhận dạng phương trình logarit không ? Có phải sau một thời gian ôn luyện khá dài và cố gắng nhưng bạn cảm thấy mình thật sự vẫn chưa tiến bộ lên không ? Có phải khi nhắc đến giải phương trình hay giải phương trình logarit chẳng hạn bạn có cảm giác sợ hãi và muốn lẫn tránh nó mãi mãi không ? Thôi nào, hãy dũng cảm đối mặt với sự thật đi. Nếu càng sợ, càng muốn bỏ thì bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt trong phòng thi Trung học phổ thông quốc gia đấy. Xin chúc mừng vì bạn may mắn đọc được bí quyết mà tôi chia sẻ với bạn hôm nay, tôi tin rằng mình có thể biến nỗi sợ hãi trở thành thế mạnh của bạn ngay bây giờ thôi. 
Trước tiên, gia sư tại nhà sẽ phân ra ba phương pháp cơ bản nhất mà bạn nào muốn học tốt phần này đều phải biết đó là phương pháp đưa về cùng cơ số, đặt ẩn phụ và mũ hóa. Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về từng phương pháp cũng như dấu hiệu để áp dụng vào bài toán như sau :

Gia sư sư phạm khuyên bạn đưa về cùng cơ số.

Để áp dụng tốt phương pháp này, bạn cần sử dụng thành thạo các tính chất của hàm logarit như logarit của một tích, logarit của một thương, logarit của một lũy thừa và đổi cơ số.
gia-su-day-kem-tai-nha-neu-cach-giai-phuong-trinh-logarit
Ví dụ. Giải phương trình log_5⁡x + log_25⁡x + log_125⁡x = 11 (1)
Áp dụng tính chất logarit của một lũy thừa ta sẽ đưa log_25⁡x = 12 log_5⁡x, tương tự đưa log_125⁡x = 13 log_5⁡x. Khi đó, phương trình (1) đã cho đưa về 1 ẩn duy nhất đã biết cách giải.

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm khuyến khích bạn đặt ẩn phụ

Khi một phương trình ta nhận thấy dễ dàng đưa về một ẩn thì ta dễ dàng sử dụng phương pháp đặt để phương trình về dạng phương trình một ấn đơn giản hơn. Cũng như yêu cầu giống phương pháp đưa về cùng cơ số, bạn cần sử dụng thành thạo các tính chất của hàm logarit như logarit của một tích, logarit của một thương, logarit của một lũy thừa và đổi cơ số.
Ví dụ. Giải phương trình ( 1 + logx )-2  + (8 + 2logx)3  = 5logx (2)
Ta sẽ đặt logx = t ( t thuộc tập R ). Khi đó, phương trình (2) đã cho trở thành phương trình 1 ẩn đơn giản đã biết cách giải.

Gia sư giỏi tphcm khuyên bạn tiến hành mũ hóa

Phương pháp mũ hóa tức là lấy logarit hai vế với cùng cơ số. Nếu như áp dụng phương pháp đưa về cơ số hay đặt ẩn phụ vẫn không giải được phần bài ta nên thử lấy logarit hai vế. Bài toán sẽ trở nên đơn giản hơn đấy.
 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo