trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm giới thiệu nhà văn Nguyễn Tuân

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm tìm gia sư tại tphcm dẫn ngược dòng sông, ngược chiều lịch sử, nơi thác đá cheo leo nhất, nơi những “bờm sóng” tung bọt trắng xóa, nơi những dòng chảy êm mát và sâu kín nhất, nơi bủng nở vô số kì hoa, dị thảo màu sắc khác thường và hương thơm mê đắm… nơi đó ta sẽ gặp được Nguyễn Tuân. Nguyễn Tuân cao ngạo khác đời, vầng trán lồng lộng như muốn tràn ra hết cái uyên bác hơn người và ngón tay như đang chơi điệu luân vũ trên những phím ngôn từ. Nguyễn Tuân đang trẩy thuyền hành hương qua những xứ đẹp, từ nét mặt, dáng điệu đến ngôn từ, hình ảnh, đối tượng nảy sinh cảm hứng đều đậm một phong dạng rất Nguyễn Tuân. Có thể khẳng định rằng: “Nét nổi bật trong phong cách Nguyễn Tuân là chất tài hoa tài tử”.
gia-su-mon-van-tai-tphcm-gioi-thieu-nha-van-nguyen-tuan
Đặc điểm nhân vật trong sáng tác của Nguyễn Tuân cả trước và sau Cách mạng Tháng tám đều thấy duy nhất nét tài hoa nghệ sĩ sáng lên như ngọc trong đá, như “vàng mười” lấp lánh giữa cát thô. “Nếu tác giả không có lối viết riêng của mình thì người đó sẽ không bao giờ làm nhà văn được” (Tsêkhôp). Nếu có thể nói như thế về phẩm chất của một nhà văn, rõ ràng, Nguyễn Tuân là một nhà văn đích thực. Đọc câu văn, đối diện với nhân vật, ta có thể nhận ra một phần tâm hồn Nguyễn Tuân kí thác trong đó. Văn Nguyễn Tuân có ấn tượng dữ dội đóng đinh vào tâm khảm người đọc, vừa có sự lay động bền sâu như đợt mưa thấm dần vào đất. Ta gặp gỡ và yêu mến Nguyễn Tuân trước nhất ở phong cách tài hoa. Còn nhớ câu thơ ngày trước của cụ Nguyễn Công Trứ:
“Trời đất cho ta một cái tài
Giắt lưng giành để tháng ngày chơi”
Chữ “ngông” của tiền nhân thấm đậm, thấm sâu vào con người của Nguyễn Tuân. Ông nhìn vào đâu cũng có thể khúc xạ nó qua lăng kính của cái đẹp, nhìn vật gì ông cũng tìm trong nó những ấn tượng thẩm mỹ.
Gia sư môn văn tại tphcm nhận thấy ngòi bút Nguyễn Tuân luôn hướng đến chuẩn mực chữ “mỹ”, thậm chí ông tôn thờ nó như một chủ nghĩa. Ông hiểu sâu sắc, say mê cái đẹp, bởi vốn là “con người sinh ra để thờ Nghệ Thuật với hai chữ viết hoa” (Đôi kẻ tri gượng). Hơn thế nữa với phong cách độc đáo đến mức ngạo nghễ, Nguyễn Tuân luôn có cái nhìn chủ quan tuyệt đối với mọi nhân vật mà ông xây dựng. Trước Cách mạng Tháng Tám, ông “xê dịch” nhiều với khát khao trốn khỏi cái vô vị tẻ nhạt, ái khuôn mẫu sáo mòn, để được “thay thực đơn cho giác quan”. Khát khao cái đẹp, nhưng xã hội quanh ông lúc ấy chỉ là khu vườn tàn lụi, ông đi nhiều nhưng vẫn cảm thấy lưu vong trên chính quê hương mình. Không tìm được trong hiện tại điều gì đáng yêu mến, ông đành lòng trôi về quá vãng, tìm lại cái “đẹp xưa”. Bao trùm lên suối nguồn trang văn Nguyễn Tuân là nỗi niềm lẳng lặng, , u uẩn, mang hơi hướng hoài cổ. Những nhân vật xuất hiện trong sáng tác của ông là tàn dư của thời cũ còn sót lại. tài tử từ cách thả thơ, uống trà, ngậm kẹo hương cuội, chơi lan vương giả - những thú vui tao nhã, cầu kì. Thế giới nhân vật, oonng mở rộng cho ùa vào cái không khí tài hoa của vô số con người, từ những người lao động giản dị đến những tài hoa quá vãng. Vẫn dáng điệu ngày xưa không gì thay đổi nhưng không còn đối lập cái xưa với cái nay, Nguyễn Tuân tìm đến cái hôm nay hay quay lại với ngày xưa đều là tấm lòng trân trọng với cái đẹp.
tim-gia-su-tai-tphcm-gioi-thieu-nha-van-nguyen-tuan
Gia sư dạy tiếng anh tphcm thấy vẻ đẹp vang bóng một thời trong trang văn của ông đã vượt thoát lên quy luật thông thường của thời gian bằng sự độc đáo của người nghệ sĩ. Nó trở thành phong cách “băng mình qua… đến với chúng ta bằng nước bước” tài hoa tài tử, tạo thành nét nổi bật trong phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân. Điều đó chúng tỏ tài năng của Nguyễn Tuân và sức sống mãnh liệt của các nhân vật.
Nguyễn Tuân và những nhân vật trên trang văn của ông đối với độc giả như “những người nhân tình không quen biết”. Họ ao ước được gửi gắm dòng chảy tâm tình, tấm lòng yêu thương đến với mỗi người nghệ sĩ chân chính được phác họa sinh động trên trang viết Nguyễn Tuân. Dù thời gian có trôi đi, nhưng Nguyễn Tuân và các nhân vật của ông vẫn sẽ còn sống mãi trong lòng người đọc
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

nhà văn nguyễn tuân

nhận định về nguyễn tuân

phong cách nghệ thuật của nguyễn tuân

cuộc đời của nguyễn tuân

ngôn ngữ nguyễn tuân

bài viết về nguyễn tuân

tâm sự của nguyễn tuân

những câu nói hay của nguyễn tuân

soạn tác giả nguyễn tuân

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo