trung tâm gia sư biên hòa

Văn mẫu

Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận tự tình bốn câu thơ cuối
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Thân em như tấm lụa đào
Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”  (Ca dao)
Trung tâm gia sư quận Bình Tân nhận thấy từ ngàn xưa thân phận người phụ nữ đã gặp lắm truân chuyên. Họ sinh ra là người tài sắc nhưng số phận lại không được tự mình định đoạt, mà luôn phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là những người đàn ông. Hồ Xuân Hương đã thay những người phụ nữ ấy cất lên khúc hát bi thương của lòng mình.
trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-bon-cau-tho-cuoi-bai-tu-tinh
Tự tình không chỉ là sự giãi bày tâm sự, mà còn là sự bênh vực, chống đối lại những thế lực chà đạp lên người phụ nữ. Bốn câu thơ cuối thể hiện khát vọng phản kháng mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng là khát khao hạnh phúc lứa đôi chính đáng nhưng mong manh.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận tự tình bốn câu thơ cuối

Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận bốn câu thơ đầu bài tự tình
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Không đài các như Bà huyện Thanh Quan, không bác học; trữ tình một cách đằm thắm và đau đáu nỗi đoạn trường cùng “thập loại chúng sinh” như Nguyễn Du; cũng không quý phái vàng son trang trọng tới từng câu từng chữ mà gọt giũa đến độ tinh xảo như chạm như khắc của Nguyễn Gia Thiều, thơ Nôm của Hồ Xuân Hương chỉ có thể sánh với lời ăn tiếng nói của dân gian. Thơ Hồ Xuân Hương không bao giờ tĩnh lặng, bằng phẳng, đăng đối mà ngược lại chúng luôn sống động, gai góc, gồ ghề…” 
trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-4-cau-tho-dau-bai-tu-tinh
Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy những lời nhận xét của Đào Thái Tôn cũng đã phần nào phác họa nên phong cách thơ rất riêng biệt và độc đáo của “Bà chúa thơ Nôm”, thêm sự đối chiếu vào bốn câu thơ bài thơ Tự tinh, ta lại càng hiểu rõ những biểu hiện ấy.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận bốn câu thơ đầu bài tự tình

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết về thánh Gióng
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm cho rằng từ ngàn xưa cha ông ta luôn đề cao vai trò của việc dựng nước và giữ nước. Hai công cuộc này không thể tách rời vì chúng đều góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trong công cuộc kiến tạo đất nước về lịch sử văn hóa, dân tộc Việt không ít những câu chuyện về chàng Lang Liêu làm mâm cỗ bánh chưng bánh giầy, chàng Mai An Tiêm phát hiện ra dưa hấu, Chử Đồng Tử giúp dân trồng lúa. Riêng với công cuộc giữ nước, ngay từ buổi đầu sơ khai, dân tộc ta cũng phải đối diện với không ít âm mưu xâm lược của kẻ thù.

trung-tam-gia-su-quan-7-viet-ve-thanh-giong

Thánh Gióng là truyền thuyết phản ánh hào hùng công cuộc đánh tan giặc ngoại xâm ấy, thể hiện sức mạnh và tinh thần yêu nước của dân tộc ta.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết về thánh Gióng

Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm chia sẻ nỗi lòng hồ xuân hương
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Thơ thánh, thơ tiên đời vẫn có. Tung hoành thơ quỷ hiếm hoi thay.” Vì sao Nguyễn Khuyến lại dành những lời ấy để nhận xét về thơ Hồ Xuân Hương ? 
Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm cho rằng xưa nay, người phụ nữ trong xã hội phong kiến thường theo khuôn mẫu đoan trang, hiền thục. Vậy những lời viết ra không thể gân guốc, cay độc như thơ quỷ được.
gia-su-uy-tin-tai-tphcm-chia-se-noi-long-ho-xuan-huong
Ấy thế mà đi ngược lại quan niệm chung của thời đại, Hồ Xuân Hương đã tự tin cất lên tiếng nói của trái tim mình, có gai góc, có ngang ngược thì ấy cũng chính là con người Xuân Hương.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm chia sẻ nỗi lòng hồ xuân hương

Gia sư sư phạm nêu cảm nhận về kết thúc truyện Tấm Cám
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư sư phạm thấy rằng ngày bé, ta say mê với biết bao câu chuyện cổ tích của bà. Đêm Rằm, ta nghểnh cổ lên trời để ngắm nhìn vẻ đẹp của chị Hằng, chú Cuội. Ta mải mê vẽ những bức tranh nguệch ngoạc để ước mơ một ngày các vật ấy sống dậy như trong truyện cây bút thần của Mã Lương.

gia-su-tai-nha-cam-nhan-ve-ket-thuc-truyen-tam-cam

Trong thế giới nhiều điều huyền diệu ấy, ta không khỏi say mê theo bước chân dự hội của cô Tấm.

Đọc thêm: Gia sư sư phạm nêu cảm nhận về kết thúc truyện Tấm Cám

Các bài viết khác...

Trang: 4/5  1  2  3  4 5

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo