trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư giỏi tphcm nói về chương trình mới dạy tích hợp và phân hóa.

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư giỏi tphcm cho rằng một nền giáo dục hiện đại là hướng con người phát triển một cách toàn diện từ kiến thức đến kĩ năng mền, từ thế giới tự nhiên đến xã hội hiện tại, từ các môn tự nhiên đến các môn xã hội… Đòi hỏi sự ra đời của một phương pháp học khác thay vì học chuyên môn như trước đây và đó chính là phương pháp học tích hợp. Để có thể đảm bảo rằng học sinh có thể áp dụng và học phương pháp này một cách hiệu quả nhất thì cần một đội ngũ giáo viên có trình độ và kĩ năng cao.
gia-su-tai-nha-tphcm-noi-ve-chuong-trinh-pho-thong-moi
Gia sư tại nhà tphcm nhận thấy nhiều người đặc biệt là quý phụ huynh đã bày tỏ sự lo ngại của mình đối với đội ngũ giáo viên hiện nay với kiến thức chuyên môn của họ thì việc dạy tích hợp sẽ ra sao ? Thật bất ngờ khi thật tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều giáo viên không chỉ áp ứng tốt yêu cầu mà còn vượt qua cả yêu cầu. Chính Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã khẳng định rằng “ Việc xây dựng chương trình phổ thông mới phải dựa trên chính đội ngũ giáo viên hiện nay”. Chúng ta không đặt điều kiện rằng giáo viên phải được đào tạo lại để đổi qua dạy môn học khác mà là việc tận dụng năng lực đã có để phát triển. Ta có thể lấy một ví dụ cụ thể là việc dạy cho học sinh về chuyên đề biển đảo Việt Nam hiện nay. Đây là chuyên đề mang tính tích hợp về lịch sử và địa lí. Nội dung về vấn đề nay cả giáo viên lịch sử hay giáo viên địa lí đều có và vấn đề đặt ra chỉ là sự áp dụng của họ trong việc tổng hợp hai kiến thức này một cách đầy đủ, logic cho việc giảng dạy của mình. Có thể thấy rằng, vấn đề đặt ra không phải là trau dồi hay đào tạo kiến thức chuyên  môn của họ mà là cách họ tạo ra phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra, đánh giá để tổng hợp kiến thức vào môn học.
tim-gia-su-o-tphcm-noi-ve-chuong-trinh-pho-thong-moi
Trung tâm tìm gia sư ở tphcm thấy rằng mỗi trường sẽ có một phương hướng, triển khai dạy và học tích hợp, phân hóa này vì mỗi trường sẽ có những đặc điểm khác nhau, và phương pháp khác nhau là điều hiển nhiên để cùng nhau có một kết quả chung thật tốt. Vấn đề về trình độ giáo viên nhà trường rất quan tâm khi thay đổi phương pháp dạy và học mới này vì vẫn còn số ít giáo viên sẽ không đáp ứng được nhu cầu đặt ra. Những năm sau đó, nhà trường nhất định sẽ tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên từ chưa hoàn thiện đến hoàn thiện, từ hoàn thiện đến hoàn thiện hơn vì mục tiêu chung nhất là chất lượng đào tạo đối với học sinh.
 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo