trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm nói về việc dạy bơi trong trường học

Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm thấy trong thời gian gần đây, chúng ta thường xuyên phải nghe hàng loạt thông tin về tình trạng học sinh bị đuối nước chết. Thường là những cuộc tụ tập tổ chức đi chơi, tắm sông, tắm suối, khi dòng nước chảy siết cùng với những tảng đá trơn trượt, các em học sinh rất dễ bị hụt chân và chết đuối. Đau lòng hơn là hành động của những em nhỏ dũng cảm thấy bạn mình đuối nước ngay lập tức chạy ra cứu bạn. Và kết quả là cả hai cùng chết. Nỗi đau mất mát quá lớn đối với gia đình và lan tỏa ra cả xã hội.
gia-su-uy-tin-tphcm-noi-ve-viec-day-boi-trong-truong-hoc
Đặc biệt vào mùa nắng nóng, các em chỉ thích ngâm mình trong dòng nước mát lạnh, mặc nhiên cho sự cảnh báo của bố mẹ mà rủ nhau đi tắm sông, tắm suối. Để có thể hạn chế tình trạng hết sức nguy hiểm này, các em cần được rèn luyện kỹ năng bơi lội ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.
Gia sư uy tín tphcm cho biết mới đây, 9 học sinh nam lớp 6 trường THCS Nghĩa Hà ( Quảng Ngãi ) vì trời quá nóng đã rủ nhau xuống  sông Trà Khúc xã Nghĩa Hà để tắm. Đây là một con sông rất sâu, nước chảy siết mà lại nằm ở một nơi vắng vẻ nên các em học sinh này đã không thể đến trường đi học được nữa, không thể trở về với ba mẹ với người thân được nữa. Cũng tại Đồng Nai, cuối tháng 3 năm nay, một vụ đuối nước thương tâm đã làm cho 3 em học sinh thiệt mạng và nguyên nhân chỉ bởi vì một em trượt chân rơi xuống suối, 2 em còn lại nhảy xuống cứu,… 
Trung tâm gia sư uy tín tphcm nhận thấy con số thương vong cứ tăng và sẽ tăng không hồi kết nếu không có một giải pháp nào. Nhà trường nên chú trọng về việc phổ cập kỹ năng bơi cho các em nhưng thực tế thấy rằng, điều này rất khó khăn đối với nhà trường. Hầu hết các trường chỉ có 2 – 3 tiết một tuần để giáo dục thể chất với các môn như cầu lông, bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa,… và các em không được học bơi vì nhà trường không đáp ứng đủ cơ sở vật chất. Nếu mỗi trường đều xây thêm một bể bơi thì quả là một việc vô cùng khó khăn đối với ngân sách hiện nay.
day-kem-tai-nha-tphcm-noi-ve-viec-day-boi-trong-truong-hoc
Gia sư uy tín ở tphcm cho rằng, để khắc phục việc này, nhà trường nên kết hợp với các trung tâm thể dục thể thao trong địa phương để có địa điểm cho các em học bơi từ đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các bể bơi địa phương cần ưu tiên hợp tác, hổ trợ với nhà trường. Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm thấy rằng việc đưa môn bơi lội vào nhà trường ngoài khắc phục hiện trạng đau lòng trên còn giúp các em có một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống.
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo