trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm nêu suy nghĩ về việc đọc sách

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm nhận thấy khi công nghệ đang phát triển ngày một phổ biến thì việc đọc sách hầu như bị giới hạn lại. Nhiều bạn trẻ không còn quan tâm đến sách, không muốn khám phá những điều ý nghĩa từ sách. Em thấy rằng, việc đọc sách nên có chọn lọc và đầu tư.
Sách từ lâu được biết đến như một tài liệu quý để lưu giữ những gì tốt đẹp nhất được truyền từ đời này sang đời khác, từ vùng này đến vùng khác. Có những quyển sách được xem là báu vật nên ai có được thì sẽ trân trọng, nâng niu và khao khát muốn khám phá.
gia-su-mon-van-tai-tphcm-neu-suy-nghi-ve-viec-doc-sach
Gia sư môn văn tại tphcm thấy sách có rất nhiều và có ở khắp mọi người. Sách trên mọi lĩnh vực: sách chuyên về kinh tế, sách giáo khoa dùng trong trường học, sách chuyên về giáo dục tâm lý, sách chuyên về du lịch, âm nhạc, mỹ thuật, sách chuyên về giới tính, sách kỹ thuật, sách có các tác phẩm nổi tiếng, sách là những mẫu truyện cổ tích,... Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều, rất nhiều sách. Hiện nay, đang hot về thể loại sách ngôn tình. Đó là những truyện ngắn thiên về tình cảm đôi lứa, cách thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, những hành động quan tâm đặc biệt của nhân vật nam chính dành cho nhân vật nữ chính. Tuy nhiên, một số bạn sau khi đọc sách xong lại ảo tưởng về mẫu người lí tưởng trong cuộc sống này. Từ đó, cũng xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười mỗi ngày.
Gia sư dạy tiếng anh tphcm cho rằng để chọn lựa đúng sách thì em nghĩ mỗi người nên có những định hướng, mục đích và kế hoạch đọc sách rõ ràng. Có người nói rằng: “Sách là cả thế giới”. Em thấy đây là một nhận định đúng đắn. Có những con người thành công nhờ sách, có người đã thay đổi cuộc đời nhờ sách.
Long Ứng Đài, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Đài Loan, một nhà văn nổi tiếng, cũng từng viết cho con mình một lá thư dài về sách. Cuối thư, bà có viết: “Mẹ yêu cầu con chăm chỉ đọc sách, không phải vì mẹ muốn con có thành tựu hơn người khác, mà là bởi vì, mẹ muốn con có nhiều hơn nữa quyền lựa chọn cho tương lai, lựa chọn có ý nghĩa, có thời gian làm việc, chứ không phải là bị ép mưu sinh.” Đúng như vậy, cái mà mỗi con người cần nhất trong đời là quyền lựa chọn cho mình một cuộc sống được làm những điều có ý nghĩa. Và sách là một công cụ bổ ích giúp chúng ta đạt được điều đó.
Gia sư giỏi tphcm thấy những người trẻ ở thành phố thì có quá nhiều sách để đọc. Còn ở nông thôn thì thấy các bạn trẻ suốt ngày phụ việc ba mẹ hoặc la cà và thiếu sách để đọc. Một thực trạng đáng buồn, khi mà người có khả năng, điều kiện để đọc sách lại không quan tâm còn có những người nghèo khổ dành dụm tiền để mua một quyển sách. 
Sách cho ta kiến thức, cho ta động lực, cho ta những khoảng trời riêng mà ở đó chúng ta tự do mong muốn, sách cho ta mơ về những nơi xa hơn. Sách giúp mở ra một thế giới tốt, đẹp hơn, tươi sáng hơn, những con người tốt hơn xung quanh chúng ta.
gia-su-day-tieng-anh-tphcm-neu-suy-nghi-ve-viec-doc-sach
Thực tế cho thấy có khá nhiều cách đọc sách. Có người mua về đọc ở nhà, có người thường xuyên đến thư việc hay nhà sách. Có người đọc sách mọi lúc mọi nơi nhưng có người lại tranh thủ thời gian để đọc. Có người đọc nghiền ngẫm, suy tư nhưng có người chỉ đọc qua loa, sơ sài. Có người đọc trong không gian yên tĩnh để hưởng trọn vẹn ý nghĩa của sách, có người lại đọc trong không gian ồn ào của cuộc sống. Dù đọc như thế nào đi chăng nữa thì em vẫn mong, người đọc dành cả tâm tư, tình cảm để đọc một cách đầy đủ và ý nghĩa nhất.
Trong số bạn bè em, có đứa cả năm không hề đọc một quyển sách. Mọi thời gian rảnh đều lao vào chơi game và lướt facebook. Một thời gian sau, bạn ít nói và có dấu hiệu trầm cảm. 
Gia sư tại nhà tphcm thấy nếu chúng ta dành ra một khoảng thời gian để đọc sách nhất định thì sau này chúng ta vừa có kiến thức vừa có những suy nghĩ tốt hơn về cuộc sống này. Đọc thật chú ý và có thể dùng bút để đánh dấu những câu hay sẽ giúp chúng ta nhớ rõ hơn. Và nên xác định đọc một sách trong bao lâu, như vậy sẽ giúp chúng ta đọc được nhiều sách hơn trong một thời gian dài.
Nhận thấy được tầm quan trọng của sách, em mong muốn tất cả moi người hãy trân trọng và nâng niu sách. Hơn hết, trước  khi đọc sách hãy tìm chọn sách đúng với lứa tuổi và tâm sinh lý để đạt hiệu quả cao hơn. Đọc sách đem lại rất nhiều ích lợi cho suy nghĩ và cho cuộc sống sau này.

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo