trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm gia sư quận Thủ Đức viết cảm nhận về bài thơ Bánh Trôi Nước
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non
Rắn nát mặc dầu tay kể nặn
Mà em vẫn giữ tấm lòng son.”
trung-tam-gia-su-quan-tan-phu-viet-cam-nhan-ve-bai-tho-banh-troi-nuoc
Trung tâm gia sư quận Thủ Đức thấy những câu thơ trên chắc đã không còn xa lạ gì với những người học văn như chúng ta. Thế nhưng, bạn có cảm nhận gì về vẻ đẹp của bài thơ này ?

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Thủ Đức viết cảm nhận về bài thơ Bánh Trôi Nước

Trung tâm gia sư quận 12 viết về cuộc đời Nguyễn Đình Chiểu
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 12 cho rằng trong chương trình Ngữ văn Trung học, chắc hẳn mỗi em học sinh đều có những ấn tượng riêng về một số tác giả mà mình yêu thích. Có bạn sẽ chọn Hồ Xuân Hương, một cây bút nữ nổi tiếng với sự mạnh mẽ quyết liệt và cá tính; có bạn thì chọn Nguyễn Du, một danh nhân văn hóa thế giới với thi phẩm mà “ai cũng biết” đó là Truyện Kiều;…

trung-tam-gia-su-quan-12-viet-ve-cuoc-doi-nguyen-dinh-chieu

Nhưng chắc chắn sẽ có bạn nhớ tới hình dáng của một thầy đồ bị mù, đó chính là Nguyễn Đình Chiểu – một tấm gương sáng ngời về nghị lực.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 12 viết về cuộc đời Nguyễn Đình Chiểu

Trung tâm gia sư quận 7 bàn về cảm hứng chủ đạo của bài thơ tây tiến
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 7 nhận thấy Tây Tiến là bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Quang Dũng, ông được xem là một người nghệ sĩ tài hoa của nền văn học Việt Nam, không những sáng tác thơ mà ông còn thử sức mình trong các lĩnh vực khác như hội họa, âm nhạc,…

trung-tam-gia-su-quan-7-ban-ve-cam-hung-trong-bai-tho-tay-tien-cua-quang-dung

Chắc có lẽ bởi cái tôi tài hoa như thế, nên trong bài thơ Tây Tiến, tất cả vẻ đẹp được hội tụ làm nên một bản hùng ca vừa bi tráng vừa nên thơ, vừa hào hùng lại có chút gì đó mơ mộng. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cảm hứng lãng mạn và hiện thực trong tác phẩm Tây Tiến đã được Quang Dũng viết nên một cách tài tình như thế nào.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 7 bàn về cảm hứng chủ đạo của bài thơ tây tiến

Trung tâm gia sư quận 5 giới thiệu nhà thơ Hàn Mạc Tử
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư quận 5 nhận thấy Hàn Mạc Tử hay Hàn Mặc Tử (tên thật là Nguyễn Trọng Trí, 1912-1940) là người khởi xướng cho Trường thơ Loạn. Ông làm thơ khi chỉ mới 16 tuổi, sinh ra với vóc hình nhỏ bé, tính tình giản dị, hiếu học thế nhưng ông lại mang trong mình một hồn thơ đầy lãng mạn, phóng khoáng, muốn vượt ra khỏi khuôn khổ như chứng bệnh “Phong” mà chính ông đang mắc phải luôn giằng xé tâm can của ông.

trung-tam-gia-su-quan-5-gioi-thieu-nha-tho-han-mac-tu

Căn bệnh này nó khiến ông đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác thế nhưng ông không hề rên rỉ mà chỉ than hét trong chính những tác phẩm của mình.Ông được biết đến với nhiều mối tình với nhiều người phụ nữ khác nhau như: Mộng Cầm, Kim Cúc, Mai Đình, Thương Thương, Ngọc Sương…

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận 5 giới thiệu nhà thơ Hàn Mạc Tử

Gia sư uy tín tại tphcm viết cảm nhận về Chiếu Cầu Hiền
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư uy tín tại tphcm thấy rằng trong bia miếu vinh danh tiến sĩ dựng ở văn miếu Quốc Tử Giám, Thân Nhân Trung từng bày tỏ trong “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” rằng: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí mạnh thì thế nước mạnh rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp”. Đó là quy luật vận hành của xã hội. Thế nhưng trong sự chuyển giao của các triều đại, không ít người hiền tài vì sự hạn hẹp trong tư tưởng và niềm tin, đã phí hoài tài năng và tâm huyết, không phục vụ cho nhà nước mới.

gia-su-uy-tin-tai-tphcm-viet-cam-nhan-ve-chieu-cau-hien

Đó là thời kì khi vua Quang Trung vừa lên ngôi, kẻ sĩ Bắc Hà vì muốn giữ đạo trung mà thoái thác trách nhiệm của mình với nhân dân. Để vực lại tinh thần nhập thế, Ngô Thì Nhậm được sự ủy thác của vua Quang Trung đã viết bài chiếu này với hy vọng khôi phục được nguyên khí nước nhà.

Đọc thêm: Gia sư uy tín tại tphcm viết cảm nhận về Chiếu Cầu Hiền

Các bài viết khác...

Trang: 29/38« … 25  26  27  28  29 30  31  32  33 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo