trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm gia sư quận 5 giới thiệu nhà thơ Hàn Mạc Tử

Trung tâm gia sư quận 5 nhận thấy Hàn Mạc Tử hay Hàn Mặc Tử (tên thật là Nguyễn Trọng Trí, 1912-1940) là người khởi xướng cho Trường thơ Loạn. Ông làm thơ khi chỉ mới 16 tuổi, sinh ra với vóc hình nhỏ bé, tính tình giản dị, hiếu học thế nhưng ông lại mang trong mình một hồn thơ đầy lãng mạn, phóng khoáng, muốn vượt ra khỏi khuôn khổ như chứng bệnh “Phong” mà chính ông đang mắc phải luôn giằng xé tâm can của ông. Căn bệnh này nó khiến ông đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác thế nhưng ông không hề rên rỉ mà chỉ than hét trong chính những tác phẩm của mình.Ông được biết đến với nhiều mối tình với nhiều người phụ nữ khác nhau như: Mộng Cầm, Kim Cúc, Mai Đình, Thương Thương, Ngọc Sương…
trung-tam-gia-su-quan-7-gioi-thieu-nha-tho-han-mac-tu
Trung tâm gia sư quận 7 thấy về sự nghiệp sáng tác thơ ca: ông sáng tác khoảng 206 bài thơ hay tạo nên những tác phẩm đặc sắc thể hiện sự ngậm ngùi, lắng đọng đôi lúc lại dâng trào cảm xúc kết hợp với sự điên cuồng, đầy hoảng loạn khi mỗi ngày ông phải đối mặt với chính căn bệnh quái đảng của mình.Ông luôn tự đặt ra những câu hỏi tu từ trong thơ của mình mà không cần biêt đến câu trả lời, điển hình qua bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” chỉ với một câu mở đầu như một lời mời gọi người đến thôn Vĩ hay đó còn là câu hỏi được đặt ra nhưng không bao giờ biết được câu trả lời: “Sao anh không về chơi thôn Vĩ?” .Thơ ông thể hiện cảm xúc lãng mạn, một nỗi niềm trong lòng nhưng chỉ có “ánh trăng” bầu bạn bên mình mà thôi.
                        Chiếc tàu chở cả một đêm trăng
                        Muôn ánh sao ngời chói thẳng băng
                        Muôn sợi hương trầm bay bối rối
                        Muôn vàn thần thánh sống cao sang
                                                            (Ghen-Hàn Mạc Tử)
Trăng đã trở thành người bạn tri kỉ của thi nhân trong những ngày tháng cuối đời của mình.Thơ của tác giả còn miêu tả những hình ảnh của thiên nhiên thật đẹp, thật thơ mộng, đầy sự nuối tiếc của người con trai ấy khi tuổi đời còn quá trẻ mà đã phải ra đi sớm chưa có dịp được đặt chân đến ngắm nhìn.
Trung tâm gia sư quận 9 thấy có rất nhiều bóng hồng đã xuất hiện trong hồn thơ của ông, đối với cô gái Huế Kim Cúc ông đã có những sáng tác điển hình:Vịnh Hoa Cúc, Trồng Hoa Cúc…;với Mai Đình cô gái với vóc người nhỏ nhắn chân quê ông lại viết tập “Con gái quê”; hay Mai Đình là người đã thầm yêu Hàn Mạc Tử rất lâu chính là nguồn cảm hứng cho ông sáng tác tập thơ Điên.
trung-tam-gia-su-quan-9-gioi-thieu-nha-tho-han-mac-tu
Về nghệ thuật, “chàng trai bút nghiên” đã đặt hết tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình thông qua nghệ thuật sử dụng các câu hỏi tu từ, sử dụng những từ láy, đảo ngữ,… mượn hình ảnh thiên nhiên để nói lên lòng người, với hồn thơ điên loạn ông đã lột tả được hết những suy nghĩ hay sự đau đớn mà mình phải chịu đựng với căn bệnh hiểm nghèo này. Ông đặt chính mình vào tác phẩm để gửi gắm đến người đọc những gì ông luôn nghĩ trong lòng nhưng không thể nói với ai mà chỉ có trăng làm bạn. Tác giả còn đem cả ánh trăng- một người bạn tri kỉ của nhà thơ để bộc bạch nỗi lòng và chỉ mong có ai đó có thể hiểu được người. Với thể thơ bảy chữ với cách ngắt vần linh hoạt cũng đem lại sự thích thú cũng như mới lạ trong sáng tác thơ của ông.
Trung tâm gia sư quận 10 thấy chính những sáng tác đầy điên loạn nhưng cũng đầy lãng mạn ấy đã khiến tên tuổi của chàng trai đất Quảng Bình xứng đáng là một nhà thơ lớn, đứng thứ nhất trong số các nhà thơ mới nổi tiếng, thể hiện tiếng lòng của những con người đầy đau khổ khi sắp phải bước qua ngưỡng bên kia của cuộc đời nhưng tràn đầy niềm lạc quan, tin tưởng.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

nhà thơ hàn mặc tử

hàn mặc tử thơ

phong cách thơ hàn mặc tử

hàn mặc tử và mộng cầm

tóm tắt tiểu sử hàn mặc tử

thơ mới hàn mạc tử

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo