trung tâm gia sư biên hòa

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận nhân vật Tràng

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm thấy tác phẩm “Vợ nhặt” được họa lên bằng bức tranh cuộc sống bi thảm. Nạn đói hoành hành khắp nơi. Người chết “như ngả rạ”. Thế nhưng, ẩn lấp dưới những bụi kính mờ mịt của sự đói khổ, hình ảnh các nhân vật hiện lên đầy sống động với những vẻ đẹp của tình người, niềm tin và hy vọng mãnh liệt vào cuộc sống. Nơi đó, ngoại hình, tâm trạng, hành động của con người được khắc họa rõ nét, đặc biệt là diễn biến nội tâm trong từng nhân vật, phản ánh những phẩm chất vốn dĩ tốt đẹp nơi con người.
nhung-trung-tam-gia-su-uy-tin-o-tphcm-cam-nhan-nhan-vat-trang
Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy giữa khung cảnh nghèo đói và bi thương như thế, có một chàng trai chấp nhận đem một người đàn bà về làm vợ chỉ với sính lễ là năm chén bánh đúc cùng những lời tán tỉnh vu vơ. Việc Tràng đồng ý đem người phụ nữ xa lạ về giữa cơn đói rách là một biểu hiện đẹp trong hoàn cảnh cùng quẫn: cưu mang những con người cùng cảnh ngộ giống mình. Gia tài anh chỉ có thế, tình thương và sự lạc quan của con người có trái tim nhân hậu. Cũng nhờ tình thương và lòng cao cả, thẳm sâu Tràng bùng cháy lên ngọn lửa của những tình cảm mới mẻ, sự xúc động đến lạ lùng. Tràng bỗng chợt nhận ra: “Hôm nay thị rách quá, áo quần tả tơi như tổ đỉa, thị gầy sọp hẳn đi, trên cái khuôn mặt lưỡi cày xám xịt chỉ thấy hai con mắt”. Tràng cảm nhận được tình nghĩa đã, đang và sẽ đến với người đàn bà đi cạnh bên. Hắn bối rối trước những khó khăn và nỗi khổ tâm sâu thẳm của chị ta.
Trung tâm gia sư tphcm nhận thấy sau tình huống nhặt được vợ, những tưởng cuộc đời Tràng sẽ càng thêm khổ sở vì đói nghèo, nay lại càng túng quẫn. Thế nhưng, trái ngược với suy đoán của nhiều người, dường như niềm lạc quan và hy vọng sống của Tràng ngày càng được thể hiện rõ nét, sướng vui trước những hạnh phúc đầy bất ngờ. Tràng đột nhiên mua dầu để thắp. Ánh sáng của ngọn đèn tỏa khắp căn nhà phải chăng là niềm tin giữa cuộc đời, niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn, mà bấy năm qua lủi thủi trong bóng đối, Tràng nào có nhận ra? Tràng bỗng bật cười, cười thật tươi. Dường như bao năm rồi trong nhà mới có dịp rộn lên đầy hào hứng như vậy, có một điều gì đó, dường như là tia hạnh phúc bao bọc quanh tâm hồn Tràng, tựa những ngọn cỏ khô cằn được vun tưới bởi làn nước trong sạch, ngát thơm.
Gia sư tphcm thấy nhờ có người “Vợ nhặt”, Tràng chợt thấy mình gắn bó với gia đình hơn: “Bỗng nhiên hắn thấy hắn yêu thương gắn bó với cái nhà của hắn lạ lùng”, những biểu hiện tâm trạng trải qua nhiều cung bậc khác nhau: lúc thì “thấm thía cảm động”, khi lại “vui sướng phấn chấn”, lắm thoảng lại nghĩ suy “thấy mình nên người và nhận ra bổn phận phải lo lắng cho vợ con sau này”. Điều tuyệt vời nhất là Tràng đã biết ước mơ và khát vọng đến cuộc sống hạnh phúc, dẫu ý thức ấy vẫn chưa đủ đầy: “Hắn đã có một gia đình. Hắn sẽ cùng vợ sinh con đẻ cái ở đấy. Cái nhà như cái tổ ấm che mưa che nắng”. Ý thức và lòng ham vui, khát khao hạnh phúc dần trở thành tâm trạng chính của Tràng từ khi có “vợ nhặt”. Việc lấy vợ như một bước ngoặt quan trọng có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời Tràng, bởi lẽ từ đây, anh trở thành một người trưởng thành hơn, biết sống có trách nhiệm với gia đình, vợ con, thấy bản thân mình có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-nhan-vat-trang
Gia sư luyện thi đại học tphcm cho rằng tác phẩm “Vợ nhặt” của Kim Lân nổi bật với hình ảnh nhân vật Tràng hiện lên đầy sống động, chân thực với tình yêu thương ngời sáng giữa hoàn cảnh tối tăm của nạn đói. Truyện ngắn tuy viết về cái đói, cái khổ, cái chết, song vẫn ngời lên niềm tin và ánh sáng của sự sống. Bởi lẽ, từ hoàn cảnh khốn cùng ấy, hình ảnh Tràng hiện lên tuyệt đẹp với những phẩm chất tuyệt vời của tình thương người. Dẫu phải đối diện với cái khổ, nhưng con người vẫn biết yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau. Thậm chí, càng trong cái nghèo, họ càng thương nhau và khát vọng được sẻ chia để bớt khổ, để thêm hạnh phúc và yêu đời. Thật đúng như truyền thống quý báu của dân tộc ta: “Lá lành đùm lá rách”. Qua hình tượng nhân vật Tràng, Kim Lân thể hiện niềm trân trọng, tôn vinh, ngợi ca những phẩm chất của người dân nghèo trong nạn đói 1945.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về nhân vật tràng

dàn ý cảm nhận về nhân vật tràng

cảm nhận về nhân vật tràng sau khi có vợ

cảm nhận về sự thay đổi của nhân vật tràng sau khi có vợ

cảm nhận về nhân vật tràng facebook

cảm nhận về những thay đổi của nhân vật tràng từ khi có vợ

cảm nhận về khát vọng hạnh phúc của nhân vật tràng

cảm nhận của anh chị về những thay đổi của nhân vật tràng từ khi có vợ

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo