trung tâm gia sư biên hòa

Cảm nhận về tác phẩm Lặng lẽ Sa pa

Gia sư giỏi tphcm thấy rằng “Lặng lẽ Sapa” là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Thành Long. Ông đại diện cho kiểu phong cách nghệ thuật với chất thơ nhẹ nhàng, trong trẻo, lặng thầm mà kín đáo và có sức vang sâu rộng. Và “Lặng lẽ Sapa” là truyện ngắn đại diện cho phong cách nghệ thuật này. 
Nhan đề tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” khiến cho người đọc có một nỗi tò mò lớn lao, rằng đây là một tác phẩm viết về Sapa và mang một dư vị buồn hay sao? Cho đến khi đọc hết tác phẩm, độc giả mới ồ lên rằng, không những viết về cảnh đẹp Sapa, mà ở giữa Sapa lặng lẽ ấy, có một con người luôn âm thầm làm việc và cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Đó là những con người sống đẹp, họ đem hết trí tuệ, sức lực và tuổi trẻ của mình để sống một cuộc đời vì mọi người mà không cần phải ai khen ngợi hay ghi danh. Và anh thanh niên trong câu chuyện chính là hiện thân cho những con người đó.
gia-su-tai-nha-tphcm-viet-cam-nhan-ve-tac-pham-lang-le-sa-pa
Gia sư tại nhà tphcm cho rằng cảnh đẹp Sapa được tác giả miêu tả với những hình ảnh đậm chất vùng núi Tây Bắc, với bầu trời xanh bao la, mây ở đây hiện ra với một vẻ đẹp kì lạ: mây bị nắng xua, cuộn tròn lại thành từng cục, lăn trên các vòm lá ướt sương, rơi xuống đường cái, tuồn cả vào gầm xe khiến cho tác giả có cảm giác như lạc vào chốn tiên cảnh. Nắng ở Sapa lại càng đẹp hơn, nó len lỏi qua rừng cây, hừng hực như một đốm lửa lớn. Những cây thông chỉ cao quá đầu, những con đèo trên Sapa được nắng chiếu cũng trở nên xinh đẹp lạ thường,. Qua con mắt tinh tế và đầy nghệ thuật của tác giả, thì nơi đây hiện lên như một nàng thiếu nữ đương tuổi xuân thì, xinh đẹp, mơ mộng nhưng cũng tràn đầy sức sống. 
Trung tâm tìm gia sư ở tphcm thấy rằng anh thanh niên trong tác phẩm, ở tuổi hai mươi bảy, đương là độ tuổi đẹp nhất của con người đã từ bỏ nơi phồn hoa đô thị, từ bỏ những tiện nghi, đầy đủ ở chốn thành đô để lên với Yên Sơn, nơi có độ cao hai nghìn sáu trăm mét, quanh năm mây mù bao phủ để làm công việc đo mưa, đo gió, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất, tham dự vào việc báo trước thời tiết hằng ngày, phục vụ sản xuất, phục vụ chiến đấu. Công việc này đòi hỏi con người phải có tính tỉ mỉ, chính xác và có tinh thần trách nhiệm cao, ngoài những yêu cầu chuyên môn đặc thù của nghề thì điều gian khổ hơn mà anh phải trải qua đó là sự cô đơn, vắng vẻ, quanh năm suốt tháng chỉ làm bạn với cây cỏ. Công việc khó khăn là thế, nhưng không vì vậy mà anh tô đậm cái gian khổ của công việc mà anh đang làm, ngược lại, trong mắt anh bao giờ cũng sáng long lanh khi kể về niềm vui, niềm hạnh phúc được gắn bó với nghề này, anh làm việc trong thầm lặng, hy sinh tuổi son trẻ bởi cái đam mê nghề nghiệp, bởi cái ước muốn được gắn bó với công việc, làm những điều có ích cho cuộc đời.
tim-gia-su-o-tphcm-viet-cam-nhan-ve-tac-pham-lang-le-sa-pa 
Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm thấy anh có những suy nghĩ chín chắn về cuộc sống và công việc mình đang làm qua những lời tâm sự chân thành khi có khách đến nhà chơi, và qua ngôn ngữ, giọng điệu ta hiểu anh yêu mến cuộc sống và công việc này như thế nào, từ đó khiến cho chàng thanh niên không còn cảm giác cô đơn nữa, bởi ngoài kia, còn có biết bao nhiêu người đồng nghiệp cũng đang phải trải qua những khó khăn, vất vả như anh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình. Anh thanh niên hiện lên trong sự miêu tả của các nhân vật khác, đó là nhân vật bác lái xe, ông họa sĩ và cô kĩ sư, mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau về anh, thế nhưng dù là ai đi chăng nữa, anh thanh niên cũng hiện lên thật đẹp, thật đáng mến biết bao. Dẫu công việc và điều kiện sống khắc nghiệt, thế nhưng anh lại tự biết tìm thú vui cho bản thân mình, để bản thân cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
Gia sư uy tín tphcm thấy rằng anh thanh niên trong tác phẩm không được đề đích danh tên thật, bởi tác giả muốn truyền đến cho chúng ta một thông điệp rằng, đâu đó trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này, có những con người đang thầm lặng cống hiến cả cuộc đời cho cuộc sống của chúng ta được tốt đẹp hơn.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về tác phẩm lặng lẽ sa pa

phát biểu cảm nghĩ về truyện ngắn lặng lẽ sa pa

cảm nhận anh thanh niên trong lặng lẽ sa pa

cảm nhận của em về văn bản lặng lẽ sa pa

cảm nhận về những con người trong lặng lẽ sa pa

cảm nhận của em về nhan đề lặng lẽ sa pa

vẻ đẹp con người trong lặng lẽ sa pa

Cảm nhận về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Phẩm chất của anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Vẻ đẹp của anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Cảm nhận về anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Lý tưởng sống của anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa

cảm nhận của em về chất trữ tình của truyện ngắn lặng lẽ sapa

Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản Lặng lẽ Sa Pa

Dàn ý cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng lẽ Sa Pa

Vẻ đẹp tính cách và tâm hồn của anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo