trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư sư phạm viết cảm nhận về nhân vật Uy-lít-xơ

Gia sư sư phạm nhận thấy trong lịch sử phát triển của văn minh nhân loại, sử thi Hy Lạp đóng vai trò quan trọng. Bởi đó không chỉ là câu chuyện về nguồn gốc của triết học cổ đại với sự ra đời của các vị thần mà còn cội nguồn văn hóa của nhân dân châu Âu. Sử thi O-đi-xê là bản chiến ca hào hùng về chiến thắng của chính nghĩa và ước mơ về những phẩm chất tốt đẹp của con người. Nhân vật Uy-lít-xơ là hình mẫu người anh hùng lí tưởng của thời đại, hội tụ đủ sức mạnh, trí tuệ và phẩm chất để trở thành người dẫn dắt cộng đồng, tái thiết trật tự. Trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, nhân vật thể hiện rõ nét vẻ đẹp trong trí tuệ và quan niệm thẩm mỹ của người Hy Lạp cổ đại.
gia-su-su-pham-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-uy-lit-xo
Trung tâm tìm gia sư tại tphcm thấy rằng Uy-lít-xơ hiện lên với dáng vẻ như một vị thần. Chàng gây ấn tượng với các nhân vật khác trong sự trở về bằng cách thực hiện thử thách kéo được cung tên thần bắn qua mười hai lỗ rìu và tiêu diệt tất cả bọn cầu hôn. Thế nhưng thái độ của Pê-nê-lốp lại trái ngược hoàn toàn với phản ứng của những phụ nữ thường tình khác. Khi người vú già vui mừng báo tin về những dấu hiệu chỉ mình Uy-lít-xơ có như vết sẹo hay sự uy nghiêm như một vị thần thì Pê-nê-lốp vẫn rất tỉnh táo, không tin vào những lời ấy, nàng chỉ tin vào những điều nàng thấy và nghe. Có thể nói, Pê-nê-lốp là nhân vật tượng trưng cho sự sáng suốt của lí trí. Với cương vị là hoàng hậu, nàng không được phép đặt nỗi niềm riêng, đặc biệt là cảm xúc lên trước lí trí. Đó cũng chính là vẻ đẹp mà người Hy Lạp cổ đại tôn vinh. Đến nỗi Lê-tê-mác cũng bất bình thay cha với sự thờ ơ, lạnh nhạt của mẹ: “Mẹ ơi, mẹ thật tàn nhẫn, và lòng mẹ độc ác quá chừng! Sao mẹ lại ngồi xa cha con như thế, sao mẹ không đến bên cha vồn vã hỏi han?” Đó chỉ là vẻ bề ngoài, bên trong suy nghĩ của nàng lại tràn ngập sự băn khoăn. Đó là cảm xúc chân thực của người phụ nữ: vừa hoài nghi, nhưng vẫn rất trìu mến, yêu thương. Nhưng xét cho cùng cũng vì tình yêu với người chồng sâu đậm mà người phụ nữ càng phải tỉnh táo. Và cuối cùng, nàng dành cho chàng thử thách cuối cùng là câu đố về chiếc giường.
gia-su-mon-van-tai-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-uy-lit-xo
Gia sư môn văn tại tphcm thấy rằng Uy-lít-xơ đã vượt qua thử thách và nhận được kết cục viên mãn. Chiếc chìa khóa về chiếc giường không chỉ là minh chứng cho tình yêu thủy chung, son sắt mà còn thể hiện trí tuệ tuyệt vời của Uy-lít-xơ. Khác với A-sin người anh hùng mang sức mạnh thể chất, Uy-lít-xơ là hiện thân của vẻ đẹp trí tuệ. Đây là hai kiểu nhân vật anh hùng được tôn vinh trong thế giới thần thoại Hy Lạp. Uy-lít-xơ và Pê-nê-lốp là hai cặp hình ảnh nhân vật sóng đôi góp phần hoàn thiện quan niệm về trí tuệ của nhân dân Hy Lạp cổ đại. Hai nhân vật góp phần hoàn thiện tính cách của nhau và tôn vinh giá trị trí tuệ cả trong câu hỏi và cách trả lời. 
Gia sư uy tín tphcm nhận thấy sử thi Ô-đi-xê hình thành trong thời đại xã hội loài người đã bắt đầu phân cấp tầng lớp. Bên cạnh sức mạnh cơ bắp, con người cũng cần đến sức mạnh của trí tuệ và hình thành chuẩn mực đạo đức. Uy-lít-xơ bằng tài năng của mình vượt qua nhiều câu đố trên hành trình trở về là minh chứng cho sự trọng vọng của cộng đồng về người anh hùng mang vẻ đẹp trí tuệ. Con người dùng sức mạnh của mình để diệt trừ bạo ngược, thiết lập lẽ công bằng. Và cả Pê-nê-lốp cũng là hình tượng người phụ nữ lí tưởng trong xã hội Hy Lạp cổ. Người phụ nữ phương Tây sáng người với vẻ đẹp trí tuệ và phẩm chất thủy chung, son sắt. Nàng đã rất khôn ngoan trong việc duy trì hòa bình trong nước và trì hoãn sự lộng hành của bọn cầu hôn. Đến khi người chồng trở về, bên cạnh sự vui mừng, nàng vẫn ý thức lấy lí trí là ánh sáng dẫn đường cho cảm xúc.
gia-su-day-tieng-anh-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-uy-lit-xo
Gia sư giỏi tphcm có thể nói, trí tuệ và ước vọng của người Hy Lạp cổ đại được thể hiện rất sinh động, gợi cảm qua hình tượng nhân vật Uy-lít-xơ. Cặp hình tượng nhân vật sóng đôi góp phần tôn vinh nên vẻ đẹp trí tuệ của con người. Hình ảnh hai vợ chồng gặp lại nhau sau hai mươi năm xa cách, vừa cảm động nhưng vẫn rất sâu sắc, hấp dẫn, thể hiện nghệ thuật kể chuyện tuyệt vời của Hô-me-rơ.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về nhân vật Uy-lít-xơ

tóm tắt uy lít xơ trở về ngắn nhất

tìm hiểu nhân vật uy lít xơ

chi tiết chiếc giường trong uy lít xơ trở về

ý nghĩa của đoạn trích uy lít xơ trở về

ôn tập uy lít xơ trở về

soạn bài uy lít xơ trở về ngắn nhất

 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo