trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư tại quận 4 cảm nhận truyện thạch sanh

Gia sư tại quận 4 cho rằng Cổ tích là thế giới của những ước mơ, của nàng tiên, ông Bụt luôn phù hộ độ trì cho người lương thiện. Đó là thế giới nơi những nghèo khổ, mồ côi tìm được hạnh phúc của đời mình. Cổ tích là sự kí thác ước mơ của ông cha về lẽ công bằng, hạnh phúc cho những người xứng đáng. Thạch Sanh không chỉ là câu chuyện cổ tích trẻ thơ mà còn hàm chứa trong ấy là bao mơ ước của cha ông về công bằng xã hội, về sức mạnh tự cường của dân tộc
gia-su-anh-van-tphcm-cam-nhan-thach-sanh
Gia sư sinh viên tphcm thấy Thạch Sanh thuộc kiểu nhân vật người dũng sĩ. Cha mẹ Thạch Sanh mất sớm, chàng lớn lên một mình trong túp lều nhỏ bìa rừng. Nhưng xuất thân thật của chàng lại rất cao quý, vốn là thái tử nhà trời đầu thai xuống trần. Chàng học được phép thần và võ nghệ cao cường. Tuy có nguồn gốc là thần tiên, nhưng chàng cũng chịu nhiều thử thách, bị người và yêu hãm hại. Chính yêu tố vừa cao quý, lại vừa dung dị đời thường ấy khiến nhân vật Thạch Sanh không xa rời mà còn gần gũi với đời sống tình cảm của người Việt. Đặc biệt, cảnh ngộ mồ côi của chàng khiến người đọc hằng thương cảm. Ngoài những yếu tố cổ tích, nhân vật này còn có cả tính chất thần thoại. Những chiến công của chàng chống lại những yêu tinh biến hóa từ thiên nhiên rất giống với motif của truyện Lạc Long Quân. Sự phát triển cổ tích ở thời đại này vẫn còn có sự kết hợp với nội dung và nghệ thuật với các thể loại khác, truyện Thạch Sanh là hòa quyện những yếu tố truyền thuyết trong cổ tích.
Gia sư dạy kèm tphcm thấy ngoại hình Thạch Sanh được phác họa đơn sơ, giản dị. Đó là một chàng trai khỏe mạnh, khôi ngô, mình trần đóng khố. Gia tài của chàng chỉ có chiếc rìu và túp lều bên gốc đa. Tuy nghèo nàn, ít ỏi, nhưng Thạch Sanh đã có đủ những yếu tố để xây dựng cuộc sống đầy đủ - tài năng, sức khỏe và nghị lực. Nhờ cây rìu người cha để lại, Thạch Sanh chặt đầu Chằng tinh. Sau khi đốt xác con quái vật, chàng có thêm bộ cung tên vàng. Nhờ đó, chàng diệt được Đại bàng, cứu công chúa và thái tử con vua thủy tề. Nhân vật Thạch Sanh hòa quyện giữa yếu tố phi thường và sự bình dị, gần gũi. Chàng là dũng sĩ của nhân dân, trừ bạo ngược để bảo vệ cuộc sống yên ổn của mọi người.
gia-su-sinh-vien-tphcm-cam-nhan-thach-sanh
Thế nhưng, đối nghịch với mục đích cao thượng ấy là những chiêu trò hèn mọn của mẹ con Lí Thông để cướp đoạt vinh quang của Thạch Sanh. Đó là sự đối lập thiện ác, lao động và bóc lột, thật thà và gian xảo, vị tha và ích kỉ, anh hùng và bạc nhược. Lí Thông đã lợi dụng tình anh em kết nghĩa để bóc lột sức lao động của Thạch Sanh. Lí Thông lừa Thạch Sanh đi chết thay cho mình, rồi cướp công chúa, hãm hại em để một mình hưởng giàu sang. 
Gia sư anh văn tphcm nhận thấy nhân vật Thạch Sanh vượt qua những thử thách của tự nhiên đến thử thách của lòng người để chứng minh vẻ đẹp phẩm chất tự thân của mình. Dù chàng biết mình là người bị hại, nhưng vẫn sẵn lòng tha thứ cho mẹ con Lí Thông. Chi tiết ấy thể hiện tài năng trong nghệ thuật kể chuyện của tác giả dân gian, để tính cách của nhân vật được phát triển thống nhất. Thạch Sanh là con người của chính nghĩa, đúng với tên dân gian thường gọi của chàng “Ông Thạch Nghĩa”. Chàng vị tha để mong người có được sự yên ổn chứ không có nhu cầu trả thù “đền ân báo oán” như nhân vật Tấm. 
Chi tiết cây đàn thần là một điểm nên thơ, lãng mạn của thiên truyện. Qua âm nhạc, Thạch Sanh tìm được tình yêu, tìm được lẽ công bằng. Tiếng đàn giúp công chúa bỗng nhiên nói năng. Tiếng đàn giúp hòa giải thái độ hiếu chiến của các nước chư hầu. Tiếng đàn ấy không chỉ là chi tiết thần kì tô đậm tài năng của Thạch Sanh, mà còn là tiếng “người”. Tiếng đàn tượng trưng cho ước mơ của nhân dân về lẽ công bằng và cuộc sống hòa bình, ấm no. Thạch Sanh được tác giả dân gian xây dựng như hình tượng người dũng sĩ toàn tài, giải quyết được những mâu thuẫn từ phạm vi gia đình đến phạm vi của quốc gia.
gia-su-tai-quan-4-cam-nhan-thach-sanh
Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm có thể nói không có truyện cổ tích nào lại hàm chứa quy mô mâu thuẫn rộng lớn như trong truyện Thạch Sanh. Chàng vừa là người dũng sĩ đấu tranh chống thiên nhiên với đại diện là các loài ác thú, vừa đấu tranh giai cấp xã hội (giữa Thạch Sanh và Lí Thông) và tham gia cả vào cuộc đấu tranh dân tộc (với quân “mười tám nước chư hầu”). Từ sự toàn vẹn ấy, Thạch Sanh xứng đáng là nhân vật dũng sĩ lí tưởng trong tín ngưỡng của người Việt cổ.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về truyện thạch sanh

cảm nhận về nhân vật thạch sanh và lý thông

nêu cảm nhận về nhân vật thạch sanh

phát biểu cảm nghĩ của em về truyện thạch sanh

cảm nhận về truyện cổ tích thạch sanh

nêu cảm nhận của em về truyện cổ tích thạch sanh

cảm nghĩ về kết thúc truyện thạch sanh

viet 1 doan van nêu cảm nghĩ của em về nhân vật thạch sanh

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo