trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

cảm nhận về nhân vật lão hạc ngắn gọn cảm nhận của em về nhân vật lão hạc ngắn gọn cảm nghĩ về lão hạc ngắn gọn dàn ý cảm nhận về nhân vật lão hạc viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về nhân vật lão hạc cảm nhận về nhân vật lão hạc trong truyện ngắn cùng tên đoạn văn cảm nhận về nhân vật lão hạc lớp 8 cảm nhận về truyện ngắn lão hạc cảm nhận về nhân vật lão hạc ngắn nhất Đoạn văn cảm nhận về nhân vật lão Hạc Vẻ đẹp của nhân vật lão Hạc Cảm nhận về vẻ đẹp của lão Hạc Cảm nhận của em về Lão Hạc Viết đoạn văn diễn dịch về nhân vật Lão Hạc Viết đoạn văn về lão Hạc Viết đoạn văn 5 7 cậu về lão Hạc Trình bày suy nghĩ của em về nhân vật lão Hạc cảm nhận về nhân vật lão hạc hay nhất Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc Viết đoạn văn nói về vẻ đẹp của lão Hạc Nhận xét về phẩm chất của lão Hạc Viết đoạn văn cảm nhận về lão Hạc Cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc Viết đoạn văn về vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc Viết đoạn văn về phẩm chất của lão Hạc Phẩm chất tốt đẹp của lão Hạc Viết đoạn văn làm rõ vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc Dàn ý đoạn văn cảm nhận về Lão Hạc Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc ngắn gọn Viết bài văn nêu cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu trình bày cảm Nêu cảm nhận về số phận và phẩm chất của lão Hạc Viết đoạn văn 5 7 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Lão Hạc Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc

Cảm nhận về nhân vật lão hạc ngắn gọn

Gia sư tại quận 4 nhận thấy đề tài người nông dân trong xã hội cũ luôn là mảnh đất màu mỡ để cho những nhà văn, nhà thơ cày cấy và gieo mầm lên đó những tác phẩm hay và đa dạng về thể loại cũng như nội dung. Và Nam Cao cũng là một trong những người có một vụ mùa bội thu với nhiều tác phẩm hay viết về đề tài này, điển hình là tác phẩm “Lão Hạc” với nhân vật chính là Lão Hạc.
Nhân vật Lão Hạc trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao là hình mẫu điển hình cho số phận người nông dân trước Cách Mạng tháng Tám với muôn vàn khó khăn, đói nghèo, một cổ hai tròng thế nhưng trong cái tình cảnh đó, nhân cách cao đẹp của lão cũng không bị hoàn cảnh vấy bẩn.
gia-su-sinh-vien-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-lao-hac 
Gia sư sinh viên tphcm thấy nhân vật Lão Hạc được kể qua cái nhìn của nhân vật ông giáo, một người hàng xóm thân thiết với lão,  vì vậy những chi tiết về cuộc đời lão Hạc được khắc họa một cách chân thực và khách quan nhất. Lão Hạc được biết đến là một người nông dân nghèo, vợ lão mất sớm, lão một mình gà trống nuôi con, khi con trai đến tuổi lấy vợ, nhưng vì nhà lão nghèo mà nhà gái lại thách cưới cao quá, nhà lão không đáp ứng được, con trai lão đòi bán vườn đi nhất quyết cưới cho bằng được, nhưng lão khuyên can, anh con trai sau đấy cũng nguôi rồi xin đi làm đồn điền cao su. Bấy giờ vợ mất, con trai lại đi làm xa, lão Hạc chỉ biết bầu bạn với con chó Vàng. Lão đói xử với con chó như đối xử với chính đứa con của mình, ăn gì lão cũng san một phần cho nó, dường như có con chó vàng, lão cũng đỡ tủi thân, cô quạnh trong cái tuổi xế chiều. 
Gia sư dạy kèm tphcm nhận thấy qua những tình cảm của lão Hạc dành cho con chó, chúng ta có thể thấy rằng lão Hạc là một người sống tình cảm và coi trọng tình nghĩa. Trong cái đói quay quắt như lúc bấy giờ mà lão vẫn chăm nom cậu vàng cẩn thận không chút tính toán. Chỉ khi bản thân đau ốm, sức cùng lực kiệt lão mới bán đi con chó vàng. Mà nào có phải ông quyết định bán là ông bán luôn đâu, lão suy nghĩ, đắn đo mãi, nhưng vì cậu con trai nên lão cũng nhắm mắt bán con chó đi. Bán nó xong lão qua gặp ông giáo và khóc, ở cái tuổi gần đất xa trời lão lại khóc vì một con chó, chứng tỏ lão là người nhân hậu và giàu tình cảm biết bao nhiêu. Sau khi bán con chó rồi, lão càng khép mình hơn trong cái vỏ bọc, lão dần dần có khoảng cách với ông giáo chỉ bởi vì lão không muốn thêm gánh nặng cho ông giáo vì lão biết cuộc sống của ông cũng không khá khẩm gì, những ngày trước khi mất lão kiếm được gì thì lão ăn cái nấy, mà ngày không có gì ăn thì lão nhịn luôn.
gia-su-day-kem-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-lao-hac
Gia sư anh văn tphcm thấy cho đến khi bi kịch xảy ra, lão đi xin bả chó về để kết thúc cuộc đời thống khổ của mình. Lão chết một cách đau đớn, xót xa.Nhưng trong thâm tâm lão lúc ấy không còn cách nào khác, nếu lão không chết đi thì lão cũng sẽ lấy tiền để dành cho con trai ăn mất, mà lão lại không muốn như thế, điều này đã cho chúng ta thấy được lòng yêu thương và sự lo lắng cho người con trai, kể cả khi bản thân mình không còn gì để ăn, không có một chút gì hy vọng để sống, nhưng lão vẫn kiên quyết để lại tài sản cho con trai chứ không hề đụng vào. Sau khi ông giáo biết được nguyên nhân cái chết của lão Hạc, ông đã phải thốt lên cuộc đời này đáng buồn, kể cả khi con người ta chết rồi thì nỗi buồn vẫn cứ kéo dài mãi, không bao giờ ngừng lại, cũng không thể thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của cuộc đời, của cái đói, cái nghèo cứ bủa vây. 
Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm nhận thấy Nam Cao đã xây dựng một hình ảnh lão Hạc với đầy đủ những tính cách tốt đẹp của người nông dân, sống dù nghèo đói cũng giữ được tấm lòng lương thiện, đức tính vị tha từ sâu thẳm bản tính con người. Ngoài ra lão còn có tấm lòng yêu thương con người, yêu thương động vật dù cho chính mình đang lao đao giữa vòng xoáy cuộc đời.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về nhân vật lão hạc ngắn gọn

cảm nhận của em về nhân vật lão hạc ngắn gọn

cảm nghĩ về lão hạc ngắn gọn

dàn ý cảm nhận về nhân vật lão hạc

viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về nhân vật lão hạc

cảm nhận về nhân vật lão hạc trong truyện ngắn cùng tên

đoạn văn cảm nhận về nhân vật lão hạc lớp 8

cảm nhận về truyện ngắn lão hạc

cảm nhận về nhân vật lão hạc ngắn nhất

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật lão Hạc

Vẻ đẹp của nhân vật lão Hạc

Cảm nhận về vẻ đẹp của lão Hạc

Cảm nhận của em về Lão Hạc

Viết đoạn văn diễn dịch về nhân vật Lão Hạc

Viết đoạn văn về lão Hạc

Viết đoạn văn 5 7 cậu về lão Hạc

Trình bày suy nghĩ của em về nhân vật lão Hạc

cảm nhận về nhân vật lão hạc hay nhất

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc

Viết đoạn văn nói về vẻ đẹp của lão Hạc

Nhận xét về phẩm chất của lão Hạc

Viết đoạn văn cảm nhận về lão Hạc

Cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc

Viết đoạn văn về vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc

Viết đoạn văn về phẩm chất của lão Hạc

Phẩm chất tốt đẹp của lão Hạc

Viết đoạn văn làm rõ vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc

Dàn ý đoạn văn cảm nhận về Lão Hạc

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc

Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc ngắn gọn

Viết bài văn nêu cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc

Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu trình bày cảm

Nêu cảm nhận về số phận và phẩm chất của lão Hạc

Viết đoạn văn 5 7 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Lão Hạc

Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo