trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư uy tín tại tphcm nhận thấy “Trong lòng mẹ” là đoạn trích thứ IV được trích từ tác phẩm hồi kí “Những ngày thơ ấu” gồm có 9 chương kể về tuổi thơ đầy cay đắng của tác giả Nguyên Hồng. Trung tâm gia sư quận 7 thấy càng thương mẹ bao nhiêu thì chú càng cảm nhận được những rắp tâm tanh bẩn hiện rõ mồn một trên khuôn mặt rất kịch của người cô. cảm nhận về đoạn trích trong lòng mẹ viết đoạn văn cảm nhận về tình mẫu tử trong lòng mẹ cảm nhận của em về người mẹ trong văn bản trong lòng mẹ cảm nhận về nhân vật bé hồng trong đoạn trích trong lòng mẹ suy nghĩ về nhân vật hồng ở đoạn trích trong lòng mẹ dàn ý suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích trong lòng mẹ Dàn ý cảm nhận về nhân vật be Hồng Viết đoạn văn cảm nhận về bài Trong lòng mẹ Cảm nhận về nhân vật chú be Hồng trích trong lòng mẹ Nêu cảm nhận của em về đoạn trích Trong lòng mẹ Ghi lại cảm xúc của em khi học xong văn bản trong lòng mẹ Viết đoạn văn cảm nhận về người cô trong văn bản Trong lòng mẹ Viết đoạn văn 10 đến 15 cậu cảm nhận về đoạn trích Trong lòng mẹ cảm nhận về bé hồng trong đoạn trích trong lòng mẹ cảm nhận tình mẫu tử trong đoạn trích trong lòng mẹ Đoạn văn cảm nhận đoạn trích trong lòng mẹ Cảm nhận của em về diễn biến tâm trạng của chú be Hồng khi ở trong lòng mẹ Viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ từ đoạn trích trong lòng mẹ'', hãy viết đoạn văn về tình yêu thương của em với mẹ mình Em hay phát biểu cảm nghĩ của mình về nhân vật be Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về tình yêu thương mẹ của be Hồng qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Cảm nhận về đoạn trích Trong Lòng Mẹ

Gia sư uy tín tại tphcm nhận thấy “Trong lòng mẹ” là đoạn trích thứ IV được trích từ tác phẩm hồi kí “Những ngày thơ ấu” gồm có 9 chương kể về tuổi thơ đầy cay đắng của tác giả Nguyên Hồng.

Ngòi bút của Nguyên Hồng luôn hướng đến những số phận bất hạnh dưới đáy xã hội và hồi kí “những ngày thơ ấu” là tác phẩm đại diện cho phong cách sáng tác ấy của ông. 
Đoạn trích “trong lòng mẹ” đã kể lại một cách chân thực và cảm động những cay đắng, tủi cực cùng tình yêu thương mãnh liệt của tác giả đối với người mẹ bất hạnh của mình. Chú bé Hồng lúc này mồ côi cha và phải sống xa mẹ, khi gần đến ngày giỗ đầu của cha Hồng mà mẹ ở Thanh Hóa vẫn chưa về thì cậu bé Hồng liền phải nghe những lời nói như gai đâm của người cô. Những lời nói đầy cay độc của người cô: “Hồng mày muốn vào Thanh Hóa với mẹ mày không ?”, “ mợ mày phát tài lắm, có như dạo trước đâu”, “ bắt mợ mày may vá sắm sửa cho và thăm em bé chứ”,…. 
trung-tam-gia-su-quan-5-cam-nhan-ve-doan-trich-trong-long-me
Trung tâm gia sư quận 5 nhận ra từng câu từng chữ của người cô liên tiếp nói ra như từng mũi dao sắc nhọn đâm vào trái tim non nớt, nhạy cảm của chú bé đang tuổi ăn tuổi lớn. Trước những lời nói đầy thâm độc của người cô, nhân vật tôi chỉ biết cúi đầu không đáp, hai hàng nước mắt nóng hổi lăn tràn trên má, xuống đến mép rồi chan hòa xuống dưới cổ, đôi lúc phải cười dài trong nước mắt, có lúc thì cổ họng nghẹn đắng, khóc không ra tiếng, một đứa bé như Hồng có thể làm được gì chứ ? Cãi lại cô ư ? Chắc đó không phải là cách, bởi bây giờ chú đang mang tiếng ăn nhờ ở đậu nhà họ hàng, nếu như to tiếng đáp lại, không chừng người cô lại nghĩ Hồng không biết điều, là một kẻ ăn cháo đá bát, vậy nên sự cùng cực, tủi nhục trong Hồng dâng lên đỉnh điểm. Nhưng không vì vậy mà tình cảm chú dành cho mẹ bị lung lay, người cô càng nói xấu về mẹ chú bao nhiêu, thì tình cảm chú dành cho mẹ lại nhiều lên bấy nhiêu, và lòng tin vào mẹ kiên định hơn bao giờ hết, chú có những suy nghĩ trưởng thành rằng muốn đập tan những lề lối cổ hủ đã đày đọa người mẹ phải đi tha hương cầu thực.

Trung tâm gia sư quận 7 thấy càng thương mẹ bao nhiêu thì chú càng cảm nhận được những rắp tâm tanh bẩn hiện rõ mồn một trên khuôn mặt rất kịch của người cô.

Và chú hiểu được rằng người cô cũng như bao người ngoài kia, mang những định kiến xã hội, ích kỉ, hẹp hòi, chỉ toan áp đặt những định kiến xã hội lên thân phận người phụ nữ. Khi được gặp mẹ, tác giả liền đuổi theo, bối rối gọi : : mợ ơi! Mợ ơi,…
trung-tam-gia-su-quan-7-cam-nhan-ve-doan-trich-trong-long-me
Đây là những tiếng gọi bật lên từ lòng tha thiết khát khao tình mẹ con. Khi gặp mẹ, cậu bé không kịp làm gì , chỉ “ thở hồng hộc, trán đẫm mồ hôi, và khi leo lên xe, tôi ríu cả chân….òa khóc nức nở”, lúc này chú trở về nguyên trạng là một đứa con bé bỏng sà vào lòng mẹ, bao nhiêu nhớ nhung, yêu thương, tủi cực cứ thế theo hai dòng nước mắt tuôn ra như suối. Khi được nhìn thấy mẹ, thấy khuôn mặt hồng hào, được áp vào lòng mẹ, cảm nhận hơi ấm từ mẹ toát ra, chú hiểu ngay rằng những lời của người cô thâm độc và người bà con xa kia hoàn toàn chỉ là bịa đặt, mẹ của chút vẫn rất xinh đẹp, khỏe mạnh chứ không hề như lời người ta nói, mẹ chú vẫn giữ đúng lời hứa trở về với chú dù cho chỉ là trong một thời gian ngắn. Lúc này chú bé Hồng mới cảm nhận được sự thiêng liêng của tình mẫu tử. 
Trung tâm gia sư quận 9 cho rằng qua đoạn trích “trong lòng mẹ”, Nguyên Hồng đã cho chúng ta hiểu được tình cảnh đáng thương, sự tổn thương về tâm hồn của chú bé Hồng cùng tình yêu thương vô bờ bến, lòng khát khao tình mẫu tử của chú dành cho người mẹ của mình. Đoạn trích thể hiện phong cách Nguyên Hồng: sử dụng thể loại hồi kí, thấm đượm chất trữ tình, lời văn tự truyện chân thành đến từng câu chữ, và giàu cảm xúc, đi sâu vào trái tim người đọc. Đây cũng là giá trị nhân đạo mà Nguyên Hồng gửi gắm qua tác phẩm.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn  rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về đoạn trích trong lòng mẹ

viết đoạn văn cảm nhận về tình mẫu tử trong lòng mẹ

cảm nhận của em về người mẹ trong văn bản trong lòng mẹ

cảm nhận về nhân vật bé hồng trong đoạn trích trong lòng mẹ

suy nghĩ về nhân vật hồng ở đoạn trích trong lòng mẹ

dàn ý suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích trong lòng mẹ

Dàn ý cảm nhận về nhân vật be Hồng

Viết đoạn văn cảm nhận về bài Trong lòng mẹ

Cảm nhận về nhân vật chú be Hồng trích trong lòng mẹ

Nêu cảm nhận của em về đoạn trích Trong lòng mẹ

Ghi lại cảm xúc của em khi học xong văn bản trong lòng mẹ

Viết đoạn văn cảm nhận về người cô trong văn bản Trong lòng mẹ

Viết đoạn văn 10 đến 15 cậu cảm nhận về đoạn trích Trong lòng mẹ

cảm nhận về bé hồng trong đoạn trích trong lòng mẹ

cảm nhận tình mẫu tử trong đoạn trích trong lòng mẹ

Đoạn văn cảm nhận đoạn trích trong lòng mẹ

Cảm nhận của em về diễn biến tâm trạng của chú be Hồng khi ở trong lòng mẹ

Viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ

từ đoạn trích trong lòng mẹ'', hãy viết đoạn văn về tình yêu thương của em với mẹ mình

Em hay phát biểu cảm nghĩ của mình về nhân vật be Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về tình yêu thương mẹ của be Hồng qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo