trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm nêu nghệ thuật xây dựng nhân vật bê li cốp

Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm nhận thấy Sê-khốp là nhà văn Nga kiệt xuất, để lại hơn năm trăm truyện ngắn và truyện vừa. Trong đó, nổi tiếng là truyện ngắn Người trong bao với nhân vật Bê-li-cốp được nhiều người ấn tượng và nhớ rõ.
Dù sinh ra và lớn lên trong một gia đình buôn bán nhỏ nhưng ông tốt nghiệp khoa Y. Sau đó, ông vừa hành nghề thầy thuốc ở nông thôn vừa viết báo, viết văn đồng thời tham gia nhiều công việc xã hội, giáo dục, văn hóa. Năm 1990, ông được bầu làm Viện sĩ danh dự Viện Hàn lâm khoa học Nga.
trung-tam-gia-su-uy-tin-tphcm-khac-hoa-nhan-vat-be-li-cop
“Người trong bao” được sáng tác trong thời gian nhà văn dưỡng bệnh ở thành phố I-an-ta, trên bán đảo Crưm, biển Đen. Thời đó, xã hội Nga đang ngạt thở trong bầu không khí chuyên chế nặng nề cuối thế kỉ XIX. Môi trường xã hội ấy đẻ ra lắm kiểu người kì quái. “Người trong bao” Bê-li-cốp là một phát hiện nghệ thuật độc đáo, đặc sắc của nhà văn. Câu chuyện cười ra nước mắt về cuộc đời một con người mắc chứng bệnh sợ hãi, sống, chết đều thảm hại… không chỉ phản ánh thực trạng xã hội mà còn có ý nghĩa triết lí sâu sắc. Truyện “Người trong bao” có chủ đề phê phán lối sống tầm thường, dung tục tiểu tư sản, lối sống của một kiểu người, một bộ phận trí thức trong xã hội Nga. 
Trong truyện diễn ra với kết cấu truyện lồng truyện. Đặc biệt là khắc hoạ thành công chân dung nhân vật Bê-li-cốp về: vẻ bề ngoài và thói quen.
Gia sư uy tín tphcm thấy vẻ bề ngoài của nhân vật được nhà văn miêu tả bằng những nét vẽ thật rõ nét. Bê-li-cốp có khuôn mặt không giống ai: nhỏ bé, choắt lại như mặt chồn, bộ mặt lúc nào cũng giấu sau cổ áo bành tô, thường mang kính râm. Một khuôn mặt không vui vẻ, sáng tươi mà chỉ buồn, mất sinh khí. Bê-li-cốp có trang phục cũng rất lập dị, khác thường. Đó là y mặc áo bành tô ấm cốt bông, áo khoát ngoài, lỗ tai nhét bông và đội mũ.
Trung tâm gia sư uy tín tphcm cho rằng nhà văn Sê-khốp miêu tả thói quen của Bê-li-cốp bằng những từ ngữ khá phù hợp với vẻ bề ngoài của nhân vật. Dù ở nhà nhưng Bê-li-cốp vẫn đóng cửa kín mít, cài then; trong buồng nóng bức, ngột ngạt; phòng ngủ chật chội như cái hộp. Khi ngủ thì kéo chăn trùm đầu kín và mơ toàn những điều khủng khiếp. Có thể thấy, Bê-li-cốp ở nhà nhưng vẫn có đủ sự ngăn cấm và hạn chế. Đặc biệt, lúc nào y cũng sợ nhỡ lại xảy ra chuyện gì. Một người mà tâm trí bất an, sự lo sợ hiện diện khắp mọi người.
Khi đi ra ngoài thì nhân vật lại để mọi vật dụng ở trong bao: cái ô để trong bao, chiêc đồng hồ quả quýt để trong bao bằng da hươu, chiếc dao nhỏ cũng đựng trong bao. Bê-li-cốp quanh năm đi giày cao su, luôn mang ô và hơn thế luôn luôn kéo mui xe ngựa. Chính Bê-li-cốp tự tạo cho bản thân mình một vách ngăn cách, cô độc, tạo cho mình một thứ “bao” bảo vệ hắn khỏi những ảnh hưởng, tác động của cuộc sống bên ngoài. Khát vọng mãnh liệt của y là thu mình trong một cái vỏ-mà y cho là an toàn nhất.
day-kem-tai-nha-tphcm-khac-hoa-nhan-vat-be-li-cop
Gia sư uy tín ở tphcm thấy chân dung của nhân vật Bê-li-cốp còn được nhà văn khắc phục qua việc quan hệ với đồng nghiệp. Bê-li-cốp đến nhà đồng nghiệp thì kéo ghế ngồi, rồi ngồi im, chẳng nói chẳng rằng, mắt nhìn xung quanh như tìm kiếm gì đó. Sau đó, y ngồi khá lâu rồi nói một tiếng cáo từ. Có vẻ như Bê-li-cốp e ngại giao tiếp nói chuyện với những người xung quanh. Hành động của y gây khó chịu, phản cảm với đồng nghiệp. Một người mà ngay cả cách cử xử, giao tiếp không thoải mái thì khó mà bộc bạch được bản thân. Nhà văn dùng giọng điệu bình tĩnh nhưng mỉa mai, châm biếm về một loại người có vỏ bọc trong xã hội. Qua đó, cũng thể hiện nổi buồn riêng của chính tác giả. Ông buồn về cuộc sống xung quanh, buồn về không ít những con người tầm thường, tẻ nhạt đang sống cùng thời. 
Trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm thấy chân dung của nhân vật được nhà văn xây dựng chân thực và rõ nét. Qua đó, khái quát được một phận con người sống trong xã hội Nga thời bấy giờ. Những con người thu mình, ngại thay đổi, lo sợ mọi thứ xung quanh. Chính những con người đó sẽ gây ra tác hại lâu dài đối với xã hội. Vì vậy, nhà văn thúc giục con người cần phải thay đổi lối sống, thoát khỏi cái bao, thoát khỏi sự tù túng và ngột ngạt đó.
CLICK xem thêm: http://giasuminhtri.vn
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

nhân vật bê li cốp

nghệ thuật xây dựng nhân vật bê li cốp

cảm nghĩ về nhân vật bê li cốp

ngoại hình bê li cốp

cảm nhận của em về hình tượng nhân vật bê-li- cốp

bê li cốp đáng thương hay đáng trách

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo