trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm viết cảm nhận về phong cách Hồ Chí Minh

“Tháp mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.”
Trung tâm tìm gia sư giỏi tphcm nhận ra lời thơ ấy dường như đã trở thành tiếng lòng của biết bao con người Việt Nam thể hiện niềm tôn kính đối với vị lãnh tụ Hồ Chí Minh. Người ta thường nhắc nhiều đến Bác với nhiều chiến công vĩ đại, với những cột mốc lịch sử hào hùng mà ít ai biết được để có được vinh quang ấy Bác có lối sống như thế nào. Cung cách học tập và sinh hoạt của Bác rất đặc biệt, tạo thành một phong cách riêng được thể hiện rõ nét trong tác phẩm “Phong cách Hồ Chí Minh” của Lê Anh Trà.
tim-gia-su-gioi-tphcm-viet-cam-nhan-ve-phong-cach-ho-chi-minh
Gia sư uy tín tại tphcm cho rằng tác phẩm “Phong cách Hồ Chí Minh” của tác giả Lê Anh Trà đã vẽ nên chân dung Hồ Chí Minh với tất cả sự chân thật và sự kính trọng mà nhân dân dành cho Bác. Bác Hồ không chỉ là danh nhân văn hóa thế giới mà còn trở thành biểu tượng cho phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam. Những phẩm chất ấy có được là nhờ phong cách sống rất đặc biệt của Bác. Có thể nói, Bác là vị lãnh tụ có tinh thần tự học cao độ. Cả cuộc đời Bác đã bôn ba qua nhiều vùng đất để tiếp thu tinh hoa văn hóa và con đường văn minh của nhân loại. Trong hoàn cảnh đất nước đứng trước sự xâm lược tàn bạo của thực dân Pháp, Bác Hồ nhận ra rằng chỉ có một con đường để giải phóng, đó chính là học tập con đường giải phóng của các quốc gia tiến bộ. Bác đến Pháp, đến Nga, các nước châu Âu và cả Trung Quốc để tìm kiếm đồng minh. Cuối cùng, nhờ ý chí quyết tâm và lòng yêu nước dào dạt, Bác đã thực hiện được sứ mệnh cao cả của dân tộc. Những thành tựu ấy cộng hưởng với bản sắc dân tộc đã thấm nhuần trong con người của Người để trở thành con đường riêng cho cách mạng Việt Nam. Đường lối ấy đã mang dân tộc ta đến với chiến thắng, sự độc lập, giải phóng hoàn toàn. Người đến với thế giới với một hình ảnh rất đỗi Việt Nam, sự bình dị, chất phác của con người thôn quê chưa bao giờ được thể hiện đậm đà như thế trong Người.
Trung tâm gia sư quận 5 thấy nét Á Đông, nét chân phương, mộc mạc còn thấm nhuần trong phong cách ăn, mặc, ở của Bác. “Cung điện” của Chủ Tịch Nước chỉ là một ngôi nhà sàn đơn sơ với mảnh vườn nhỏ bé trồng đủ các cây trái khắp miền đất nước. Đồ mặc và thức ăn của Bác cũng vô cùng giản dị, hệt như một lão nông. Bác chí có một chiếc áo bà ba nâu, đôi dép lốp, chiếc áo trấn thủ hệt như một người thôn quê dân dã. Thức ăn của Bác đạm bạc với những món ăn dân tộc, không chút cầu kì. Trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều thiếu thốn, Bác Hồ là tấm gương sống cho phong cách sinh hoạt giản dị, tiết kiệm để lo cho những chuyện đại sự hơn. Cuộc sống ấy được Bác biến thành nụ cười hóm hỉnh trong bài thơ “Tức cảnh Pác Pó”: “Sớm ra bờ suối tối vào hàng/ Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng.” Dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn hay đầy đủ, dường như Người vẫn chọn nếp sống thanh bạch như vậy. Đối với Người, ăn không phải cầu no, mặc không cầu ấm, mong muốn những thứ đó làm gì khi muôn người dân còn trong cảnh lầm than? Phong cách sinh hoạt của Bác được tác giả ví như cuộc sống của những nhà hiền triết như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thế nhưng, các vị ấy chọn cuộc sống thanh nhàn để giữ thanh bạch, tránh xa đời để giữ cốt cách không vướng tục. Còn Bác Hồ chọn cuộc sống ấy để tập trung tinh thần cho công việc vĩ đại hơn – giải phóng dân tộc. Tác phẩm “Phong cách Hồ Chí Minh” là tác phẩm cho muôn thế hệ sau học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vĩ đại: lối sống giản dị và cách tiếp cận tri thức.
trung-tam-gia-su-quan-5-viet-cam-nhan-ve-phong-cach-ho-chi-minh
Trung tâm gia sư quận 7 cho rằng phong cách sống của Hồ Chí Minh vừa giản dị, trong sạch, vừa giúp di dưỡng tinh thần, tránh xa những xô bồ, cám dỗ vật chất để tinh thần tập trung cho những quyết sách quan trọng hơn. Bác đã hy sinh cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp vệ quốc vĩ đại, để đánh đổi bình yên cho muôn thế hệ người Việt. Phong cách sống của Bác xứng đáng trở thành tấm gương để mỗi người chúng ta học tập và noi theo.

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo