trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm tìm gia sư ở tphcm cảm nhận bài thơ sóng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm tìm gia sư ở tphcm nhận thấy: Van- góoc nhà họa sĩ thiên tài đã từng tâm sự với người em trai: dường như suốt cuộc đời này, ta vẫn chưa đến được với tình yêu đích thực. Tình yêu của ta là một sự tìm kiếm, rượt đuổi mà không bao giờ có được. Để rồi cuối cùng ta tìm đến cái chết trong sự cô đơn và lạnh lẽo, trong khát vọng tình yêu mãi xa rời. Đó là những lời bộc bạch chân thành cuta người họa sĩ – người làm nghệ thuật. Nhà thơ cũng là người làm nghệ thuật và tình yêu là mạch nguồn của mọi cảm xúc, mọi vần thơ. Với nhà thơ, tình yêu đặc sắc, vừa mang cái tình chung vừa là sự nhạy cảm trong khát vọng tìm kiếm. Và “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ như thế. Qua hình ảnh sóng, nhà thơ liên tưởng đến tình yêu như khát vọng muôn đời của tuổi trẻ. Từ đó, bài thơ nổi bật ý nghĩa cao đẹp của tình yêu trong tâm hồn người phụ nữ hiện đại.
tim-gia-su-o-tphcm-cam-nhan-bai-tho-song
Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ, một người từng thất bại trong tình yêu, tức đã từng đau khổ. Chị cũng là người làm nghệ thuật, một thiên nga trên sàn diễn, chính vì lẽ đó nỗi khao khát tình yêu luôn luôn cháy bổng. Mỗi lần thất bại là một lần con tim hằn lên vết thương hoài niệm để rồi khao khát được yêu thương bù đắp, được sống hết mình vì tình yêu.
“Dữ dội và dịu êm
Ồn ào và lặng lẽ”
Trung tâm dạy kèm tại nhà tphcm cảm nhận Sóng trong tình yêu của Xuân Quỳnh mang đầy khát vọng, khát vọng khám phá tình yêu và giải đáp ẩn số tình yêu. Hai câu mở đầu cho cảm xúc trái ngược nhau. Sóng là như thế, lúc dữ dội rồi lại dịu êm, lúc ồn ào rồi chợt lặng như chính tình yêu của em, lúc sôi nổi, dạt dào, lại có những lúc im lặng với những nỗi niềm riêng. Tính chất của sóng hiện hữu ngay trên câu chữ hữu hình, còn tình em lại vô tình trong sự khám phá và tìm kiếm. 
Từng đợt sóng trào dâng như chính tình em cuồn cuộn tìm kiếm tình anh. Để rồi không chịu được cái tầm thường, nhỏ nhoi của khung trời nhỏ bé, của tình yêu vị kỉ, Xuân Quỳnh để con sóng trào ra biển khơi mênh mông tìm đến tình yêu lớn lao, một khát vọng muốn giải nghĩa tình yêu.
“Sông không hiểu nổi mình
Sóng tìm ra tận bể”
Với Xuân Quỳnh, không có con sóng của ngày hôm qua cũng như không có con sóng của ngày hôm nay. Chỉ có khát vọng tình yêu. Những câu thơ chất chứa nỗi niềm, tâm trạng dấy lên sự bồi hồi, chờ đợi và tìm kiếm tình yêu đích thực. Khát vọng tình yêu ấy là khát vọng ẩn mình trong lồng ngực trẻ trung, là cảm xúc dồn nén trong bất cứ con tim, nhịp đập nào. Những con sóng dâng lên mãi, tìm kiếm bến bờ yêu thương, hạnh phúc. Trước biển cả mênh mông, Xuân Quỳnh trải lòng mình cùng sóng thể hiện sự nhớ nhung rung theo cung bậc của trái tim.
“Con sóng dưới lòng sâu
Con sóng trên mặt nước
Ôi con sóng nhớ bờ
Ngày đêm không ngủ được”
day-kem-tai-nha-tphcm-cam-nhan-bai-tho-song
Sóng thì mãi tuần hoàn, dâng lên rồi lại xuống cùng biển cả. Trước cái bất biến, hiển nhiên của vũ trụ, Xuân Quỳnh tìm được cho mình định nghĩa về tình yêu: yêu là nhớ, là khao khát gặp được người mình yêu. Sóng không ngừng dào dạt cũng như tình em, tình yêu của tuổi trẻ không bao giờ tắt.
Gia sư uy tín tphcm nhận thấy nếu sóng là nhịp đập trái tim của biển thì anh chính là nhịp đập trái tim em. Tình yêu của Xuân Quỳnh thật mạnh mẽ, quyết liệt, luôn mơ ước và khao khát hạnh phúc. Hình tượng sóng, Xuân Quỳnh đã có liên tưởng rất thơ, rất đời đến tình yêu của mình, cũng là khát vọng muôn đời của tuổi trẻ. Bài thơ lắng đọng lại trong trái tim con người, không lẫn lộn trong cung bậc tình yêu nào khác cũng bởi sóng chan chứa những ý nghĩa cao đẹp của tình yêu.
“Núi cao biển rộng sông dài
Tôi đi khắp chốn tìm người tôi yêu” 
(Thơ viết tặng anh - Xuân Quỳnh)
Con đường đến với tình yêu của mỗi người thật khác biệt. Đến được với tình yêu đã khó, giữ lấy tình yêu lại là điều khó gấp bội. Sóng vẫn vỗ miên man, dào dạt và sóng của Xuân Quỳnh cũng xô mãi vào bờ dù đã từ lâu con tim nữ sĩ ngừng đập. Phải chăng đó là thử thách với thời gian và qui luật vốn có nghiệt ngã của cuộc đời.
Gia Sư Minh Trí xin cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết của chúng tôi, để tìm hiểu sâu về các tác giả tác phẩm mời các bạn CLICK vào http://giasuminhtri.vn rồi tìm kiếm danh mục TÁC GIẢ TÁC PHẨM. Hàng ngày chúng tôi đều cập nhật các bài viết mới của các bạn học sinh giỏi văn trên toàn quốc gửi về mời các bạn theo dõi và đón đọc nhé
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận về bài thơ sóng

cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài sóng

cảm nhận tác phẩm sóng của xuân quỳnh

cảm nhận bài thơ sóng khổ 1 2

cảm nhận về khổ 5 6 7 bài sóng

cảm nhận khổ thơ đầu bài sóng

cảm xúc chủ đạo của bài thơ sóng

viết bài văn cảm nhận bài sóng

những bài văn hay về sóng

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo