trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm nói về giao tiếp của giới trẻ hiện nay

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm tìm gia sư tại tphcm thấy rằng trẻ con ngày xưa nào là bắn bi, nhảy dây, đá cầu, thả diều, lò cò, hái hoa, bắt bướm,… thì trẻ con ngày nay hầu hết chỉ làm bạn thân với điện thoại hoặc máy tính hoặc máy tính bảng. Do xã hội ngày càng hiện đại và phát triển không ngừng nghỉ, đất chật, người đông  nên ta không thể trách tại sao trẻ con ngày nay thay vì những hoạt động vui chơi với bạn bè ngoài trời thì nay chỉ ở nhà làm bạn với “mạng”.
gia-su-day-tieng-anh-tphcm-noi-ve-giao-tiep-gioi-tre-ngay-nay
Tuy nhiên, có khoảng bao nhiêu đứa trẻ hiện nay biết sử dụng Internet đúng cách ? Bao nhiêu đứa sử dụng Internet nhầm mục đích học tập thay vì chơi game, lướt wed ?  Thật đáng buồn và đáng xấu hổ khi tình trạng “giao tiếp ảo lấn chiếm giao tiếp thật” hiện nay trên đất nước Việt Nam như một loại virut lan truyền với tốc độ cực nhanh trên phạm vi cực rộng. 
Và đặc biệt đó chính là “facebook”.
Gia sư môn văn tại tphcm thấy nhiều bạn trẻ rảnh cũng lên face, bận cũng lên face, sáng ngủ dậy cũng lên, trước khi ngủ cũng lên, trong lúc làm việc cũng lên,… dù biết không có gì cũng lên. Vậy họ lên facebook  để làm gì ? Lên để nắm bắt tình hình hôm nay anh A đi đâu chơi, chị B mới mua cái gì, chị C cảm thấy buồn, anh D rất tuyệt vọng,… Lên để giải bày tâm sự của mình bằng cách đăng status, hay kiếm đứa lạ mặt nào đó trên face nhắn tin làm quen, hay comment khen ảnh đại diện của cô này dễ thương, của anh kia rất ngầu,… 
Gia sư dạy tiếng anh tphcm nhận thấy tất cả mục đích lên face có tác dụng tốt hay xấu với chúng ta ? Dù tích cực hay tiêu cực thì chắc chắn rằng facebook đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi chúng ta rất rất nhiều. Điểm đầu tiên dễ dàng nhìn thấy nhất đó là về mặt giao tiếp xã hội. Họ rất chi là nhiệt tình với những người bạn quen hay không quen trên facebook, sẵn sàng nhấn nút like khi thấy thích, sẵn sàng comment khi thấy cần, rồi viết những lời động viên hay cảm nhận cá nhân. Nhưng hãy nhìn vào thực tế cuộc sống đời thực bên ngoài, có bao giờ hoặc rất ít khi họ chia sẻ, quan tâm, động viên ,… bạn bè hoặc người thân trong gia đình.
gia-su-mon-van-tai-tphcm-noi-ve-giao-tiep-gioi-tre-ngay-nay
Trước đây, khi về nhà là cả gia đình ai nấy đều hăng hái phụ nhau chuẩn bị bữa cơm thân mật thì giờ đây thì sao ? Trong bữa cơm,  thay vì ngồi trò chuyện với nhau thì các thành viên trong gia đình lại trò chuyện với chiếc điện thoại thông minh – smartphone. Ba mẹ thì nói chuyện với đối tác, con cái thì chat với bạn bè,… Và còn rất nhiều trường hợp tương tự như thế nữa.
Gia sư giỏi tphcm cho rằng mỗi chúng ta nên nhìn lại cách mà mình đã sử dụng Internet, facebook như thế nào? Đúng hay sai ? Và hãy cố gắng sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất nhé.
 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo