trung tâm gia sư biên hòa

Văn mẫu

Trung tâm gia sư tphcm cảm nhận về nhân vật chị Dậu

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Nhận định về tác phẩm Tắt đèn, Nguyễn Tuân cho rằng Ngô Tất Tố đã xui người nông dân nổi loạn. Trung tâm gia sư tphcm nhận thấy trong giai đoạn những năm 1930 – 1945, người nông dân phải chịu nhiều áp bức vì vừa bị sự thống trị của phong kiến và kiểm soát của chính quyền thực dân.

trung-tam-gia-su-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-chi-dau

Chúng ra sức đàn áp các cuộc khởi nghĩa nhân dân, bắt họ nộp tô thuế rất vô lý và nặng nề. Trong bối cảnh ấy, sự nổi dậy của người nông dân là quy luật tất yếu. Tác phẩm Tắt đèn, cụ thể hơn là đoạn trích Tức nước vỡ bờ, như một lời động viên, cỗ vũ tinh thần quật khởi của nhân dân thông qua hình tượng nhân vật chị Dậu.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư tphcm cảm nhận về nhân vật chị Dậu

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Thương Vợ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm thấy trong xã hội phong kiến, người phụ nữ luôn gắn liền với những lễ điều hà khắc – tam tòng tứ đức. Việc hy sinh cho chồng con vốn là trách nhiệm của họ, ai cũng nghĩ là lẽ tất nhiên. Thế nhưng đến với Tú Xương, ông lại nhìn về người vợ của mình bằng đôi mắt khác.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-tho-thuong-vo

Đó là đôi mắt của sự cảm thông, yêu thương, thấu hiểu những nỗi vất vả của vợ. Tình yêu thương ấy được thể hiện đặc sắc trong bốn câu thơ đầu bài Thương vợ.

Đọc thêm: Những trung tâm gia sư uy tín ở tphcm cảm nhận bài thơ Thương Vợ

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài Thu Điếu

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm đều thấy rằng nếu Tú Xương là nhà thơ của thành thị, miêu tả rất tinh tế sự biến chuyển đô thị hóa trên vùng đất Hà Nam thì Nguyễn Khuyến là nhà thơ trung thành của làng quê đơn sơ, mộc mạc. Những trang thơ của ông thấm đượm hồn quê, vật quê.

trung-tam-gia-su-tphcm-cam-nhan-bai-thu-dieu

Đặc biệt trong bài Thu điếu (Câu cá mùa thu), tâm sự của con người và cảnh sắc thu yên bình, nhẹ nhàng của làng quê Việt được dựng nên sống động và tinh tế trong từng cảnh vật nhỏ nhất. 

Đọc thêm: Các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm cảm nhận bài Thu Điếu

Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận tự tình bốn câu thơ cuối

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Thân em như tấm lụa đào
Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”  (Ca dao)
Trung tâm gia sư quận Bình Tân nhận thấy từ ngàn xưa thân phận người phụ nữ đã gặp lắm truân chuyên. Họ sinh ra là người tài sắc nhưng số phận lại không được tự mình định đoạt, mà luôn phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là những người đàn ông. Hồ Xuân Hương đã thay những người phụ nữ ấy cất lên khúc hát bi thương của lòng mình.
trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-bon-cau-tho-cuoi-bai-tu-tinh
Tự tình không chỉ là sự giãi bày tâm sự, mà còn là sự bênh vực, chống đối lại những thế lực chà đạp lên người phụ nữ. Bốn câu thơ cuối thể hiện khát vọng phản kháng mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng là khát khao hạnh phúc lứa đôi chính đáng nhưng mong manh.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Bình Tân cảm nhận tự tình bốn câu thơ cuối

Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận bốn câu thơ đầu bài tự tình

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
“Không đài các như Bà huyện Thanh Quan, không bác học; trữ tình một cách đằm thắm và đau đáu nỗi đoạn trường cùng “thập loại chúng sinh” như Nguyễn Du; cũng không quý phái vàng son trang trọng tới từng câu từng chữ mà gọt giũa đến độ tinh xảo như chạm như khắc của Nguyễn Gia Thiều, thơ Nôm của Hồ Xuân Hương chỉ có thể sánh với lời ăn tiếng nói của dân gian. Thơ Hồ Xuân Hương không bao giờ tĩnh lặng, bằng phẳng, đăng đối mà ngược lại chúng luôn sống động, gai góc, gồ ghề…” 
trung-tam-gia-su-quan-binh-tan-cam-nhan-4-cau-tho-dau-bai-tu-tinh
Trung tâm gia sư quận Tân Phú thấy những lời nhận xét của Đào Thái Tôn cũng đã phần nào phác họa nên phong cách thơ rất riêng biệt và độc đáo của “Bà chúa thơ Nôm”, thêm sự đối chiếu vào bốn câu thơ bài thơ Tự tinh, ta lại càng hiểu rõ những biểu hiện ấy.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư quận Tân Phú cảm nhận bốn câu thơ đầu bài tự tình

Các bài viết khác...

Trang: 2/4  1  2 3  4

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo